HELLO! TOKYO FRIENDS ที่ให้คุณสนุกไปกับการท่องเที่ยวในโลกเสมือนจริงขนาดใหญ่ของโตเกียว

HELLO! TOKYO FRIENDS ที่ให้คุณสนุกไปกับการท่องเที่ยวในโลกเสมือนจริงขนาดใหญ่ของโตเกียว

สํานักงานบริหารมหานครโตเกียว (Tokyo Metropolitan Government) และ สํานักงานการประชุมและการท่องเที่ยวโตเกียว (Tokyo Convention and Visitors Bureau, TCVB) เปิดตัว interactive portal “HELLO! TOKYO FRIENDS” ที่ใช้เทคโนโลยี Metaverse (พื้นที่เสมือนจริงบนอินเตอร์เน็ต) และ Augmented Reality (AR) โดยมุ่งหวังที่จะส่งเสริมเสน่ห์ของโตเกียวในฐานะจุดหมายของนักท่องเที่ยวทั้งในญี่ปุ่นและนานาชาติ อีกทั้งมุ่งหวังที่จะเพิ่มจํานวนของเหล่าผู้หลงใหลในโตเกียวอีกด้วย

Interactive portal นี้เกิดขึ้นภายใต้แนวคิด “Let’s make friends in Tokyo” และเปิดให้สาธารณะชนเข้าใช้งานได้แล้วในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2024 ที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายเพื่อขยายวงกว้างของเพื่อนไปพร้อม ๆ กับการได้เพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยวผ่านเกมและการถ่ายรูป AR ในโลกเสมือนจริง metaverse และเมืองในโลกแห่งความเป็นจริงของโตเกียว


พบกันในโลก Metaverse ของโตเกียว “โลกเสมือนจริงบน Roblox”


โลกเสมือนจริง metaverse ถูกพัฒนาขึ้นบน Roblox ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งบน Android/iOS และ PC (Windows/Mac OS) ภายในโลกเสมือนจริงแห่งนี้ ผู้ใช้งานสามารถมาค้นห้า “The MODERN TOKYO” กันได้ ซึ่ง The MODERN TOKYO คือทิวทัศน์เมืองของโตเกียว โดยยึดจากจุดท่องเที่ยวที่เป็นสัญลักษณ์อันโด่งดังของโตเกียวในปัจจุบันเป็นหลัก ผู้ใช้งานจะได้สนุกไปกับเกมล่าสมบัติ TREASURE HUNT ที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วพื้นที่ เรียนรู้เกี่ยวกับเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยของโตเกียวจากตัวละครต่าง ๆ ในพื้นที่ และเก็บข้อมูลท่องเที่ยวโตเกียวผ่านกระดานแจ้งเตือนและข้อมูลข่าวสารในโลก

HELLO! TOKYO FRIENDS ที่ให้คุณสนุกไปกับการท่องเที่ยวในโลกเสมือนจริงขนาดใหญ่ของโตเกียว

The MODERN TOKYO รวมจุดท่องเที่ยวอันโดดเด่น และแลนด์มาร์คของโตเกียวในปัจจุบันเอาไว้ เช่น พื้นที่ Odaiba, Tokyo Tower, สํานักงานบริหารมหานครโตเกียว, พิพิธภัณฑ์แห่งชาติโตเกียว, สถานีโตเกียว, สนามกีฬาซูโม่แห่งชาติ (Ryogoku Kokugikan), Nihonbashi และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมาย

เข้าชมเว็บไซต์: คลิก


“TOKYO HUNT!” Web App ที่นําโตเกียจากโลกเสมือนจริงมาสู่คุณ


HELLO! TOKYO FRIENDS ที่ให้คุณสนุกไปกับการท่องเที่ยวในโลกเสมือนจริงขนาดใหญ่ของโตเกียว

เว็บแอปฯ “TOKYO HUNT!” ที่จะเปลี่ยนมือถือสมาร์ทโฟนของคุณให้กลายเป็นประตูสู่การค้นหาโตเกียวในแบบที่ให้คุณสามารถร่วมโต้ตอบด้วยได้ซึ่งมาพร้อมกับการเปิดตัวในครั้งนี้ แอปพลิเคชันนี้เชื่อมต่อโลกเสมือนจริงของ Roblox เข้ากับถนนของโตเกียวในโลกจริงเอาไว้ด้วยกัน มี 9 จุดเช็กพอยต์พิเศษทั่วเมือง เพียงคุณแวะตามจุดเหล่านี้ก็จะสามารถเก็บรวบรวม ‘ตราสัญลักษณ์’ ได้ เมื่อรวบรวมครบ 3 ตราจะได้รางวัลเป็นไอเทมใน Roblox และยังมีถึง 4 จุดเช็กพอยต์ที่มีกล้อง AR ให้คุณได้ร่วมถ่ายรูปกับตัวละครจาก “HELLO! TOKYO FRIENDS” ได้ด้วย การผสานการค้นหาเสน่ห์ในโลกแห่งความจริงเข้ากับการได้รางวัลในโลกเสมือนจริง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่แตกต่างในการแบ่งปันความทรงจําดี ๆ ของโตเกียวผ่านสมาร์ทโฟนของคุณ

เข้าชมเว็บไซต์: คลิก

แพลตฟอร์มเหล่านี้นําเสนอการใช้งานหลากหลายและสภาพแวดล้อมที่เอื้อให้ผู้ใช้งานสามารถเป็นเพื่อนกับผู้คนที่อยู่ในญี่ปุ่นและจากทั่วโลกได้ อีกทั้งยังนําเสนอวัฒนธรรมญี่ปุ่นและคอยแนะนําคุณไปรอบ ๆ โตเกียว ให้คุณได้โต้ตอบซึ่งกันและกัน ซึ่งสํานักงานบริหารมหานครโตเกียวหวังว่าการโต้ตอบซึ่งกันและกันบนแพลตฟอร์มจะช่วยส่งเสริมเสน่ห์ของโตเกียวในฐานะที่เป็นเมืองท่องเที่ยวและสนับสนุนเหล่าแฟนคลับคนรักโตเกียวได้!


อ่าน “5 เครื่องสำอางและเวชสำอางยอดนิยมจากญี่ปุ่นที่ห้ามพลาด!คลิก

views