5 เครื่องสำอางและเวชสำอางยอดนิยมจากญี่ปุ่น โดยบริษัท Rohto Pharmaceutical

5 เครื่องสำอางและเวชสำอางยอดนิยมจากญี่ปุ่นที่ห้ามพลาด!

หากมีโอกาสได้เดินทางไปญี่ปุ่น ด้วยคุณภาพ ราคา และความสะดวกในการหาซื้อ สกินแคร์ญี่ปุ่นจึงเป็นสินค้าที่อยู่ในลิสต์รายการอันดับต้น ๆ ที่คนไทยอย่างเราจะพลาดไม่ได้ โดยเฉพาะสินค้าจากอีกหนึ่งแบรนด์ที่ดาโกะเชื่อว่าหลายคนคุ้นเคยกันดีอย่างแบรนด์ “โรห์โต” (Rohto)

5 เครื่องสำอางและเวชสำอางยอดนิยมจากญี่ปุ่น โดยบริษัท Rohto Pharmaceutical

โดยบริษัท Rohto Pharmaceutical ประเทศญี่ปุ่น นำเสนอสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลาย ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอย่างเราได้ทุกกลุ่ม โดยทางบริษัทไม่ได้นำเสอนเฉพาะผลิตภัณฑ์ทางเภสัชกรรมเท่านั้น แต่ยังมีผลิตภัณฑ์กึ่งยาและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอีกหลากหลายประเภท ซึ่งทั้งหมดล้วนใช้มาตรฐานเดียวกันกับการควบคุมคุณภาพยา จึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์มีคุณภาพ ครั้งนี้ ดาโกะจึงขอแนะนำ 5 สินค้ายอดนิยมจากญี่ปุ่นที่น่าซื้อ!


Hadalabo Gokujyun Medicinal Firming Series น้ำตบที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย พร้อมมอบความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก


Hadalabo Gokujyun Medicinal Firming Series

พูดถึงน้ำตบก็ต้องนึกถึง “ฮาดะลาโบะ” ที่มีส่วนผสมของไนอาซินาไมด์และกรดไฮยาลูโรนิกสามประเภทซึ่งช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว อีกทั้งยังช่วยป้องกันริ้วรอยรวมทั้งจุดด่างดำไปพร้อม ๆ กัน ปราศจากน้ำหอมและปราศจากพาราเบนทำให้อ่อนโยนต่อผิว เนื้อครีมมีความเข้มข้น ในขณะเดียวกันก็เกลี่ยและซึมซับได้ง่าย ช่วยให้ผิวตึงกระชับและและยืดหยุ่น เป็นอีกหนึ่งน้ำตบที่ไม่ควรพลาด

ขนาด : 170 มิลลิลิตร
วิธีการใช้ : หลังจากล้างหน้า ให้เทลงฝ่ามือในปริมาณที่เหมาะสม ทาลงบนผิว จากนั้นกดเบา ๆ ให้น้ำตบซึมเข้าสู่ผิว
ผลิตภัณฑ์นี้ไม่อยู่ภายใต้สินค้าอันตรายในการบินตามที่กำหนดโดยกฎหมายการบินพลเรือน


Skin Aqua Tone-Up UV Series ครีมกันแดดที่ช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส เหมาะทั้งกับผิวกายและใช้รองพื้นในการแต่งหน้า


Skin Aqua Tone-Up UV Series

ถ้าพูดถึงครีมกันแดดจะพลาดครีมกันแแดดซีรีส์นี้ของ Skin Aqua ไม่ได้เลย นอกจากจะได้รับรางวัลการันตีจาก cosme Best Cosmetics Award 2019 หมวด Best Sunscreen อันดับ 3 แล้ว ยังเป็นโทนอัพที่ช่วยปกปิดความหมองคล้ำ รอยแดง หรือจุดด่างดำต่าง ๆ ปรับสภาพสีผิวให้ดูสว่างใส ใช้เป็นรองพื้นในการแต่งหน้าได้เลยอีกด้วย ตัวครีมกันแดดซึบซับได้ง่าย SPF50+/PA++++ มีส่วนผสมเซรั่มที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว จึงทำให้ผิวรู้สึกดี อีกทั้งยังสามารถล้างออกด้วยสบู่ได้ ที่สำคัญคือปราศจากพาราเบนและผ่านการทดสอบภูมิแพ้แล้วด้วย มีหลอดนี้หลอดเดียวคือคุ้ม แถมช่วยลดขั้นตอนในการแต่งหน้าได้อีกด้วย

สำหรับ Skin Aqua Tone-Up UV Series นั้นมีเลือกใช้ตามความต้องการและตามความชอบทั้งหมด 4 แบบ อีกทั้งแต่ละแบบยังบรรจุในแพ็คเกจสีสันน่ารักที่เห็นแล้วรู้สึกสดชื่นในทันที ไม่ว่าจะเป็น
Lavender : สีลาเวนเดอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เป็นสีที่ช่วยปรับสีผิวให้ดูใสเป็นธรรมชาติ
Mint Green : สีเขียวมิ้นต์ที่ช่วยปกปิดรอยแดง ปรับสีผิวให้ดูใสเป็นธรรมชาติ
Happiness Aura : สีกุหลาบที่ช่วยปกปิดความหมองคล้ำ ปรับสีผิวให้ดูใสเป็นธรรมชาติ
Latte Beige : สีลาเต้เบจที่ช่วยปรับสีผิวให้ดูเป็นธรรมชาติและมีสุขภาพดี

ขนาด : 80 กรัม
วิธีการใช้ : บีบครีมลงบนฝ่ามือปริมาณเล็กน้อย ก่อนทาและเกลี่ยให้ทั่วผิว และเพื่อประสิทธิภาพจึงควรทาซ้ำบ่อย ๆ หลังจากเหงื่อออกหรือใช้ผ้าเช็ด
ผลิตภัณฑ์นี้ไม่อยู่ภายใต้สินค้าอันตรายในการบินตามที่กำหนดโดยกฎหมายการบินพลเรือน


Melano CC Deep Clear Enzyme Face Wash โฟมที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก


Melano CC Deep Clear Enzyme Face Wash

โฟมล้างหน้าอุดมด้วยเอนไซม์และวิตามินซี จากแบรนด์ที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง Melano CC ที่ล่าสุดได้รับรางวัลการันตีจาก cosme Best Cosmetics Award 2023 หมวด Best Facial Cleanser อันดับ 2 มาครอง และด้วยความที่โฟมตัวนี้มีส่วนผสมของเอนไซม์และดินเหนียว จึงช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนและเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีวิตามินซีที่ช่วยปกป้องความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส พร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของซิตรัส และราคาน่ารักสุด ๆ จึงสามารถใช้ทำความสะอาดใบหน้าได้ทุกวันทั้งเช้าและเย็น ไร้กังวลเรื่องสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขนไปได้เลย

ขนาด : 130 กรัม
วิธีการใช้ : บีบโปมลงบนฝ่ามือในปริมาณที่เหมาะสม (ประมาณ 2 – 3 เซนติเมตร) ตีฟองและถูเบา ๆ ก่อนล้างหน้าด้วยน้ำหรือน้ำอุ่นให้สะอาด
ผลิตภัณฑ์นี้ไม่อยู่ภายใต้สินค้าอันตรายในการบินตามที่กำหนดโดยกฎหมายการบินพลเรือน


Helio White ดูแลความงามจากภายในสู่ภายนอก


Helio White

ผลิตภัณฑ์เสริมความงามชนิดรับประทานที่ผลิตในญี่ปุ่น ซึ่งได้รับรางวัล cosme Best Cosmetics Award 2019 ในหมวด Best Inner Beauty อันดับ 3 มาแล้ว ตัวผลิตภัณฑ์มีเฟิร์นบล็อก สารสกัดลูกเดือย วิตามินบี 6 และวิตามินบี 2 เป็นส่วนผสมที่ช่วยเสริมความงาม ช่วยให้เปล่งประกายจากภายในสู่ภายนอก บรรจุมาในรูปแบบแผงที่พกพาได้สะดวก บำรุงด้วยสกินแคร์ชิ้นอื่น ๆ ที่แนะนำไปก่อนหน้านี้แล้ว จะพลาดผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ไม่ได้เช่นกัน ถือเป็นการบำรุงทั้งจากภายในและภายนอกได้อย่างครบถ้วน

ขนาด : 1 กล่อง มี 24 เม็ด
วิธีการใช้ : รับประทานวันละ 2 เม็ดพร้อมน้ำ โดยไม่ต้องเคี้ยว (หลีกเลี่ยงการใช้ยาเกินขนาดและปฏิบัติตามปริมาณที่แนะนำต่อวัน)


Lycee Contact W Eye Drops ยาหยอดตาที่มาพร้อมแพ็คเก็จสีชมพูสุดน่ารัก


Lycee Contact W Eye Drops

หลายคนที่นิยมใช้ยาหยอดตาเพื่อบรรเทาอาการระคายเคืองของดวงตา โดยเฉพาะสาว ๆ น่าจะคุ้นตากันดีกับ Lycee Contact W Eye Drops เพราะผลิตภัณฑ์มาพร้อมกับแพ็คเกจสีชมพูสุดแสนน่ารัก อีกทั้งยังสามารถใช้ในขณะใส่คอนแทคเลนส์ได้ โดยตัวผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมที่ช่วยในการปรับโฟกัสของสายตา ให้ความชุ่มชื้น และป้องกันการสะสมของคราบโปรตีนบนคอนแทคเลนส์ จึงเป็นยาหยอดตาที่สะดวกและเหมาะกับการพกพามาก ๆ ไม่ว่าจะชีวิตประจำวันจะวุ่นวายแค่ไหน จะโหมงานหนักจนตาล้า หรือฝุ่นเยอะจนระคายเคืองตาก็สามารถหยิบยาหยอดตาตัวนี้ขึ้นมาหยอดได้ในทันที

ขนาด : 8 มิลลิลิตร
วิธีการใช้ : ใช้ครั้งละ 1 ถึง 3 หยด 5 ถึง 6 ครั้งต่อวัน
ผลิตภัณฑ์นี้ไม่อยู่ภายใต้สินค้าอันตรายในการบินตามที่กำหนดโดยกฎหมายการบินพลเรือน

นี่คือ 5 เครื่องสำอางและเวชสำอางยอดนิยมจากญี่ปุ่นที่ดาโกะเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ ครบถ้วนทั้งผิวหน้า ผิวกาย และดวงตา ทั้งบำรุงภายในและบำรุงภายนอก มั่นใจในคุณภาพได้ทุกชิ้น! ใครที่มีแพลนหรือโอกาสจะไปเที่ยวญี่ปุ่น จดลงลิสต์ แล้วจัดมาบำรุง มาเสริมผิวสวยให้ตัวเองและคนรอบตัวกันได้เลย!


สิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงเมื่อเครื่องสำอางหรือเวชสำอางยาในญี่ปุ่น

5 เครื่องสำอางและเวชสำอางยอดนิยมจากญี่ปุ่น โดยบริษัท Rohto Pharmaceutical

เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาหลังการซื้อ และทำให้การเดินทางกลับเมืองไทยของเราเป็นไปอย่างราบรื่น อย่าลืมให้ความสำคัญกับสิ่งเหล่านี้ตอนที่หยิบของลงตะกร้ากันด้วยนะ

ซื้อจากร้านค้าที่เชื่อถือได้

ที่ประเทศญี่ปุ่นมีร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ และร้ายขายยาจำนวนมากที่ให้เราแวะช้อปเครื่องสำอางและเวชสำอางได้อย่างสบายใจ อย่างไรก็ตาม เพื่อให้แน่ใจว่าเราซื้อเครื่องสำอางหรือเวชสำอางที่ปลอดภัยจึงควรเลือกซื้อจากร้านค้าที่เชื่อถือได้

ตรวจสอบกฎระเบียบการนำเข้าของแต่ละประเทศก่อนซื้อ

ก่อนทำการซื้อเครื่องสำอางหรือเวชสำอางใด ๆ ควรตรวจสอบก่อนว่าสินค้าที่เราซื้อนั้นมีข้อจำกัดในการนำเข้ามาในประเทศไทยหรือไม่ เช่น เรื่องส่วนผสมที่เป็นสิ่งต้องห้าม ฯลฯ เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้จ่ายโดยเปล่าประโยชน์และหลีกเลี่ยงปัญหาที่จะเกิดขึ้นตามมาหากไม่สามารถนำกลับมาไทยได้

ตรวจสอบปริมาณที่สามารถนำออกนอกประเทศได้ก่อนซื้อ

นอกจากเรื่องกฎระเบียบแล้ว ทั้งประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่นล้วนมีข้อกำหนดเรื่องปริมาณของสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่สามารถนำออกและนำเข้าประเทศได้ ดังนั้นก่อนทำการซื้อสินค้าใด ๆ จึงควรตรวจสอบข้อมูลให้แน่ชัดและซื้อสินค้าภายในปริมาณที่ทั้ง 2 ประเทศอนุญาต

ห้ามซื้อสินค้าเชิงพาณิชย์

ควรซื้อเครื่องสำอางและเวชสำอางเพื่อใช้ส่วนตัวหรือซื้อเพื่อเป็นของฝากเท่านั้น ไม่ควรซื้อเพื่อวัตถุประสงค์ทางการค้า และควรหลีกเลี่ยงการซื้อในปริมาณมาก ๆ หรือเพื่อนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์

views