โกกรีนกันให้สุดที่ “ตลาด Grow Green #นัดกันปลูก”

สถานการณ์โควิด-19 ตลอดช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา หลายคนค้นพบความสามารถที่ซ่อนอยู่ในตัวเอง หลายคนค้นพบว่าตัวเองชื่นชอบอะไร และหลายคนค้นพบว่าการปลูกต้นไม้ช่วยคลายเครียดให้พวกเขาได้ จึงหันมาปลูกต้นไม้กันมากขึ้น การปลูกต้นไม้กลายเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยม กลายเป็น Must-try activity! ที่ใครๆ ก็ทำได้ เรียกได้ว่า Go Green กันสุดๆ

วันนี้ดาโกะจึงอยากชวนทุกคนมาโกกรีนกันให้สุด เพิ่มโอโซนและพื้นที่สีเขียวให้บ้านตามแบบฉบับวิถี New Normal กับงาน “ตลาด Grow Green #นัดกันปลูก” ที่คัดสรรหลากหลายร้านจำหน่ายพันธุ์ไม้โดยพ่อค้าแม่ค้าตัวจริงมาจำหน่ายภายในงานนี้ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการบำรุงดูแลรักษาต้นไม้ต้นโปรดแก่นักปลูก ทั้งมือใหม่ มือสมัครเล่น และมือฉมัง

Go Green ตลาด Grow Green #นัดกันปลูก

สำหรับต้นไม้นั้นก็มีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายสายพันธุ์ให้ได้เลือกซื้อกลับไปปลูกกัน โดยเฉพาะเหล่าพันธุ์ไม้ที่เหมาะแก่การปลูกภายในบ้าน ใช้พื้นที่น้อย จะฟอกอากาศได้ก็ดี จะเป็นไม้มงคลเสริมพลังให้จิตใจได้ก็ดี อาทิเช่น ต้นมอนสเตอร่า ต้นลิ้นมังกร ต้นซานาดู ต้นกวักมรกต แคคตัส ฯลฯ รวมทั้งยังมีอุปกรณ์ปลูกต้นไม้จำหน่ายด้วย

Go Green ตลาด Grow Green #นัดกันปลูก

Go Green ตลาด Grow Green #นัดกันปลูก

และนอกจากร้านจำหน่ายพันธุ์ไม้ที่กำลังเป็นที่นิยมแล้ว ภายในงานยังมีร้านที่น่าสนใจอีกเราขอแนะนำอีก 2 ร้าน คือ ร้านพร…พรรณไม้ ของป้าตุ๋ย พรพรรณ แววสิงห์งามที่รับรองว่าต้องถูกใจคนที่ชอบปลูกผักกินเอง ตัวแทนจากกลุ่มสวนผักคนเมือง หรือหลายคนอาจรู้ักคุณป้าในนามป้าตุ๋ย พร…พรรณไม้ นั่นเอง

ได้ยืนคุยกับคุณป้าเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้รู้สึกสนุกและอยากปลูกผักกินเองดูบ้าง ที่ร้านมีเมล็ดพันธุ์พืชผักนานาชนิด ราคาเพียงถุงละ 20 บาท หรือจะชุดปลูกผักตระกูลไมโครกรีน (Microgreen) พวกต้นอ่อนข้าวสาลี ต้นอ่อนทานตะวัน ป้าตุ๋ยเขาก็มีจำหน่ายด้วยเหมือนกันนะ แค่นำกลับไปตั้งที่บ้าน รดน้ำสม่ำเสมอ แล้วก็เตรียมเก็บกินได้เลย ง่ายสุดๆ! ใครที่อยากปลูกผักกินเอง ก็แวะไปที่ร้านนี้ได้ คุณป้าตุ๋ยพร้อมคุย พร้อมให้คำแนะนำจ้ะ!

และอีกร้านที่น้ำมะพร้าวอร่อยมากจนอยากจะซื้อต้นอ่อนกลับไปปลูกที่หลังบ้าน อย่าง ร้านมะพร้าวลุงวิท ที่คุณลุงกับคุณป้าเขาขนเอามะพร้าวเก็บสดใหม่จากสวนที่สามพรานมาจำหน่ายภายในงานครั้งนี้ด้วย น้ำมะพร้าวเย็นๆ หอม หวานกำลังพอดี ดื่มกันสดๆ จากลูกมะพร้าว มันช่างชื่นนนนใจ (ลูกละ 50 บาท)

ที่สำคัญเลย สวนมะพร้าวของคุณลุงวิท หรือคุณวิทยา เลี้ยงรักษา เป็นสวนเกษตรอินทรีย์ ใช้วิธีการปลูกและดูแลแบบออร์แกนิก ไม่ใช้ปุ๋ยเคมี ไม่ใช้สารเคมีกำจัดศัตรูพืช ใช้ปุ๋ยหมักปุ๋ยคอกจากธรรมชาติ เป็นการสร้างอาหารแบบพึ่งพาธรรมชาติล้วนๆ ทำให้มะพร้าวนั้นมีทั้งน้ำมะพร้าวที่หอมหวาน ทั้งเนื้อที่นุ่มเหมือนวุ้น และรับประกันได้ว่าปลอดภัยไร้สารตกค้าง!

Go Green ตลาด Grow Green #นัดกันปลูก

Go Green ตลาด Grow Green #นัดกันปลูก

ไปเลือกดู เลือกซื้อ พาน้องๆ กลับบ้านกันเถอะ! งานจัดตั้งแต่วันที่ 16 – 22 กรกฎาคม 2563 ณ ลาน R Walk ชั้น M ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก (ราชประสงค์)


“รวมพลคนท่องเที่ยว จับมือไว้แล้วไปเที่ยวกัน”


นอกเหนือจากงานต้นไม้ที่จัดบริเวณลาน R Walk ชั้น M แล้ว ที่ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก (ราชประสงค์) ยังมีอีกงานที่จัดพร้อมๆ กันตั้งแต่วันที่ 16 – 22 กรกฎาคม 2563 ด้วยเช่นกัน คืองาน “รวมพลคนท่องเที่ยว จับมือไว้แล้วไปเที่ยวกัน”

งานในครั้งนี้ทางสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย และศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก (ราชประสงค์) พร้อมด้วยพันธมิตรชั้นนำด้านธุรกิจการท่องเที่ยวของไทย ได้แก่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), สมาคมผู้ประกอบการรถขนส่งทั่วไทย (สปข.), สมาคมไทยธุรกิจท่องเที่ยว (ATTA) และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.) เขาร่วมจัดงานเพื่อยกพลคนท่องเที่ยวออกร้านฝ่าวิกฤตโควิด-19 เพิ่มโอกาสในการทำกินให้กับกลุ่มมัคคุเทศก์ที่ได้รับความเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้

Go Green ตลาด Grow Green #นัดกันปลูก

สำหรับกิจกรรมภายในงาน ผู้เข้าชมงานจะได้พบกับกลุ่มมัคคุเทศก์ที่จะนำสินค้าดีๆ ราคาสุดพิเศษ ทั้งของกิน ของใช้นานาชนิด 4 ภาค ทั้งเหนือ อีสาน กลาง และใต้มาจำหน่าย รวมถึงยังมีบูธที่จำหน่ายเสื้อผ้าที่นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

รวมพลคนท่องเที่ยว จับมือไว้แล้วไปเที่ยวกัน

รวมพลคนท่องเที่ยว จับมือไว้แล้วไปเที่ยวกัน

และแน่นอนว่าต้องมีแพ็คเกจทัวร์ หรือที่พักราคาดีงามภายในงานอีกมากมาย รวมทั้งหมดแล้วกว่า 200 ร้านค้า ที่สำคัญห้ามพลาด!

💢พิเศษแพ็คเกจไทยเที่ยวไทย ราคา 300 บาท (อยุธยา พัทยา สุพรรณบุรี)
💢จำหน่ายไข่ไก่เบอร์ 2 ฟองละ 2 บาท วันละ 4 รอบ / รอบละ 50 แพ็ค
💢นวดฟรี 30 นาที

รวมพลคนท่องเที่ยว จับมือไว้แล้วไปเที่ยวกัน

รวมพลคนท่องเที่ยว จับมือไว้แล้วไปเที่ยวกัน

งานจัดตั้งแต่วันที่ 16 – 22 กรกฎาคม 2563 ชั้น M บริเวณ M Hall และโซน M2 ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก (ราชประสงค์)


ติดตามอีเว้นท์น่าสนใจของ The Market Bangkok ได้ทาง
www.facebook.com/themarketbangkok

The Market Bangkok

ถนนราชดำริ
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.
โทร. 0-2209-5555

views