Ginger Farm Kitchen

จากฟาร์มสู่ใจกลางเมืองกรุง


ตัวเรานั้นไม่ค่อยได้กินอาหารเหนือในกรุงเทพฯ สักเท่าไหร่ จนวันนี้ได้มาเยี่ยมเยือนร้าน Ginger Farm Kitchen เป็นร้านอาหารส่งตรงจากเชียงใหม่ มีทั้งอาหารเหนือแท้ๆ และอาหารไทยประยุกต์ รังสรรค์อาหารหน้าตาน่ารับประทานด้วยเชฟชาวเหนือแท้ๆ เน้นการใช้วัตถุดิบปลอดสาร ส่งตรงจากภาคเหนือ เพื่อผลักดันช่วยเหลือเกษตรกรท้องถิ่นของจังหวัดเชียงใหม่

 

นอกจากนั้นยังมีผักและสมุนไพรของชาวเหนือที่เราไม่เคยรู้จัก หรือหากินได้ยาก ทั้งอร่อยและอุดมไปด้วยสรรพคุณ รวมกันอยู่ในร้านนี้แล้วเรียบร้อย อาหารทุกจานรับรองว่าคุณภาพเริ่ดสมราคา ที่สำคัญคือทุกเมนูไม่ใส่ผงชูรส เหมาะสำหรับคนทุกวัย มาจอยกันได้ทั้งครอบครัว หรือแก็งค์เพื่อน หากเป็นสายสุขภาพ ยิ่งต้องมาโดน เหมาะสมและชอบยิ่งนัก อาหารและเครื่องดื่มอร่อยจนต้องขอเก็บร้านนี้เป็นร้านประจำดวงใจเลยล่ะ

 

เมนู

สปาเก็ตตี้ปูอ่อง 195 B

หอมกลิ่นมะกรูด เป็นการผสานความเป็นไทยและตะวันตก อย่างลงตัว ร้านนี้ใช้นมไม่เยอะ ไม่ใส่ชีส แต่ใส่ปูอ่องลงไปผัดกับเส้น ทำให้เส้นซึ่งคล้ายกับคาโบนาร่า แต่ว่าไม่เลี่ยนเลย แถมยังเข้ากันกับปูอ่องเป็นอย่างดี ใครที่ไม่ถนัดกินอาหารเลี่ยนๆ เมนูนี้ต้องถูกใจอย่างแน่นอน

 

หมูหมักมะแขว่น 185 B

เพิ่งเคยได้ยินและทำความรู้จักมะแขว่นก็วันนี้เนี่ยแหละ มะแขว่นคือเครื่องเทศทางภาคเหนือ มีต้นกำเนิดมาจากจ.น่าน คล้ายพริกเสฉวน หรือ หมาล่าของประเทศจีน หมูหมักรสชาติกำลังดีได้รสเครื่องเทศเข้ากันกับผักออร์แกนิคในจาน

 

กล้วยไข่เชื่อมไอศกรีมกะทิสด 155 B

ทางร้านเชื่อมกล้วยเอง กล้วยเนื้อแน่นไม่หวานจนเกินไป และไอศกรีมทำจากมะพร้าวล้วนไม่มีกะทิผสม ใส่จาวมะพร้าวทำให้มี Texture เวลากิน ยิ่งกินกับอัลมอนด์ที่โรยด้านบนยิ่งอร่อย

 

เมี่ยงคะน้าออร์แกนิค 175 B

ครั้งแรกเลยกับเมี่ยงคะน้า นอกจากใช้ใบคะน้าแทนแล้ว ยังมีแคปหมูและมะม่วงที่แตกต่างไปจากความคุ้นเคยกับเมี่ยงธรรมดาๆ ทำให้อร่อยเข้ากัน ส่วนน้ำจิ้มใสนั้นไม่ผสมมะพร้าวคั่ว

 

Refreshing Summer 120 B

น้ำผลไม้ปั่นสมูทตี้ประกอบไปด้วยมะม่วง เสาวรสและน้ำผึ้ง ช่วยเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระและภูมิคุ้มกัน หอมกลิ่นมะม่วงและเสาวรสไม่เปรี้ยวบาดคอเพราะมีน้ำผึ้งช่วยทำให้รสบางเบาอมเปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วสดชื่น

 

Forest Harmony 120 B

ชาดอกอัญชัน ผสมน้ำสับปะรด น้ำผึ้ง น้ำมะนาว น้ำผักขึ้นฉ่าย ผักโขมและกระเพรา เป็นน้ำเพื่อสุขภาพที่แท้ น้ำดื่มจะแยกชั้นออกจากกัน แนะนำคนให้เข้ากันเพื่อรสชาติที่กลมกล่อม หรือจะกินแยกชั้นก็ได้ไม่ว่ากัน

 

รายละเอียด

อยู่ชั้น 3 ของ 101 The Third Place ติดกับ BTS ปุณณวิถี
เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 23.00 น.
Tel : 0-2010-5235
FB : https://www.facebook.com/gingerfarmkitchen/

views