ชวนเดอะแก็งค์มาแฮงค์เอาท์กันที่ FUKUICHI

หากพูดถึงร้านสำหรับมานั่งกินดื่มสไตล์ญี่ปุ่น ย่อมต้องนึกถึงร้านแนวอิซากายะแน่นอน ซึ่งร้านอิซากายะในบ้านเรามักตั้งอยู่บริเวณที่คนญี่ปุ่นอาศัยกันอยู่หนาแน่น เช่น ทองหล่อ พร้อมพงษ์ ทำให้ราคาอาหารค่อนข้างสูง แต่ในระยะหลังมานี้ คนญี่ปุ่นเริ่มออกไปอาศัยรอบนอกกันมากขึ้น ร้านอาหารญี่ปุ่น โดยเฉพาะแนวอิซากายะกับโชคุโด ก็ขยับขยายออกมาเปิดโซนรอบนอกด้วยเช่นกัน แถมราคาอาหารและเครื่องดื่มก็ย่อมเยาขึ้นด้วย อย่างเช่นร้านอิซากายะที่เราจะมาแนะนำกันที่กลายเป็นอีกร้านขวัญใจของเราไปเรียบร้อยกับ ร้าน SHIAWASE SHOKUDO FUKUICHI ร้านนี้นี่เองงงงง

ร้านนี้เป็นร้านอิซากายะเล็กๆ ที่แอบซ่อนตัวอยู่ต้นซอยสุขุมวิท 77 หรือซอยอ่อนนุช ภายในตกแต่งด้วยไม้และสี Earth Tone ตามแบบฉบับญี่ปุ่นนิยม เลยบรรยากาศดูสบายๆ เหมาะกับการทานอาหารและเม้ามอยกับเพื่อนฝูง อีกทั้งเจ้าของร้านชาวญี่ปุ่นเป็นแฟนตัวยงของทีมเบสบอล Hanshin Tigers ตามจุดต่างๆ จึงมีเสื้อเบสบอลทีมนี้ประดับอยู่ทั่วร้าน แถมลูกค้าส่วนใหญ่ก็เป็นคนญี่ปุ่น ยิ่งให้อารมณ์เหมือนนั่งอยู่ในร้านอิซากายะที่ญี่ปุ่นไปอีก

fukuichi

ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านอาหารสไตล์อิซากายะแบบนี้ อาหารในร้านมีให้เราเลือกกินกันเพียบแน่ๆ เจ้าของร้านบอกว่ามีมากถึง 90 กว่าเมนูเลยนะ ก่อนอื่นก็ต้องเบียร์เย็นๆ ซึ่งที่ร้านนี้มีทั้งเบียร์สด ค็อกเทลเบียร์ นิฮงชู ให้เลือกดื่มกันมากมาย เราขอแนะนำเป็นค็อกเทลเบียร์อย่าง เบียร์พีช ที่มีกลิ่นหอมและรสหวานของพีช ดื่มง่าย ถูกปากผู้หญิง และอีกแก้วขอแนะนำเป็น แซนดี้กาฟฟ์เบียร์ โดยสูตรของทางร้านเป็นเบียร์ผสมจิงเจอร์เอล รสน่ะหรอ นุ่มละมุนลิ้น อร่อยเหาะ

 

พูดถึงเบียร์ไปแล้ว ลองมาดูเมนูที่เราอยากแนะนำกันดีกว่า เริ่มจากเมนู Starter ที่เราจัดมาสัก 3 อย่างกันก่อน กับ ไข่ปลาเมนไทโกะปรุงรส, ยำปลาหมึกดอง และผักชีฝรั่งดอง ที่แต่ละอย่างแกล้มเบียร์ได้อร่อยสุดๆ

fukuichi starter

 

สำหรับเมนูจานหลักที่เราอยากแนะนำ คือ ข้าวหน้าปลาดิบ หรือ ไคเซนด้ง ในชามจัดเต็มด้วย ปลาแซลมอน, ปลามากุโระ, ปลาซาบะ, หมึก, หอยโฮตาเตะ, อิคุระ และไข่หวาน ที่จัดเรียงบนข้าวอย่างสวยงาม วัตถุดิบสดอร่อยทุกอย่างเลย

fukuichi kaisendon

 

จานต่อมา คือ ข้าวผัด เห็นเป็นเมนูง่ายๆ แบบนี้ แต่มีกลิ่นที่หอม ตัวข้าวเรียงเป็นเม็ดๆ และขึ้นเงาสวยงาม รสชาติคือดีย์มาก เจ้าของร้านบอกว่า คนญี่ปุ่นสั่งกินกันทุกโต๊ะเลยนะ ไม่ธรรมดาจริงๆ

fukuichi chahan

 

ขอเอาใจเด็กเส้นบ้างกับเมนู ฮามากุริอุด้ง เส้นอุด้งอวบขาวเหนียวหนึบ พร้อมกับหอยฮามากุริ (หอยตลับ) ที่ตัวอวบขาวไม่แพ้เส้นอุด้งเลย และตัวน้ำซุปก็เป็นซุปหอยฮามากุริหวานกลมกล่อม ซดร้อนๆ แล้วชื่นใจ

 

fukuichi hamaguri udon

 

ปิดท้ายด้วย สุกี้ยากี้เนื้อวัว หม้อโตๆ ยกมาต้มกันให้ดูตรงหน้า พอผักเริ่มสุกจนน้ำของผักออกมาก็ผสมกับหัวเชื้อน้ำซุปสุกี้ยากี้สุดเข้มข้น ผลก็คือ น้ำซุปที่มีความหอมกลมกล่อม ยิ่งทำให้รสชาติของเนื้อและผัก อร่อยสุดยอดไปเลย

 

fukuichi sukiyaki

fukuichi all foods

เห็นแล้วหิวหนักขนาดนี้ อย่าลืมชวนเดอะแก๊งค์ไป Hang out ที่ร้าน FUKUICHI กันเย็นนี้เลย ~旦_(^O^ )

*ราคายังไม่รวม VAT 7%

 

Comment จากทีมงาน Daco

“เพิ่งเคยได้กินชาฮังหรือข้าวผัดสไตล์ญี่ปุ่นอร่อยๆ แบบนี้เป็นครั้งแรก รู้สึกเซอร์ไพส์มากๆ ครับ แถมมีแซนดี้กาฟฟ์เบียร์กับเบียร์แปลกๆ อีกเยอะแยะเลย ถูกใจคนขี้เมาอย่างผมที่สุดเลยครับ”

“เพราะเป็นคนชอบทานสุกี้ยากี้สไตล์ญี่ปุ่นเป็นทุนเดิม เวลาได้กินสุกี้ยากี้แบบนี้ก็จะรู้ได้ทันทีว่าร้านไหนทำอร่อยไม่อร่อย ถูกปากหรือไม่ ดังนั้นพอได้ไปทานเมนูนี้ที่ร้านฟุกุอิจิแล้วก็รู้ได้ทันทีเลยว่าทางร้านใช้น้ำซุปสุกี้แบบรสชาติกลมกล่อมและเข้มข้นมาก ยิ่งเมื่อทานกับชุดผักที่ทางร้านจัดมา และเนื้อติดมันกำลังพอดีที่ทางร้านนำมาเสิร์ฟด้วยนะ โอย อร่อย!! แนะนำว่าเวลาทาน ทานพร้อมไข่ไก่ดิบด้วย จะฟินมาก ไม่ว่าจะทานกับข้าว หรือทานเป็นกับแกล้มก็ถูกปากจนวางตะเกียบไม่ลงเลยค่ะ”

“ฮามากุริอุด้งอร่อยมากค่ะ น้ำซุปมีความกลมกล่อม หอม อร่อย รับกับเส้นอุด้งที่เหนียวหนับกำลังพอดี ทานแล้วอยากซดน้ำซุปจนหยดสุดท้ายเลยค่ะ”

.

ร้าน SHIAWASE SHOKUDO FUKUICHI
เปิดบริการทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 17.00 – 00.00 น., เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 11.00 – 00.00 น.
โทร.0-2331-9908
Facebook : @fukuichi.291

พิกัด
ประมาณ 300 เมตรจากปากซอยสุขุมวิท 77 หรือซอยอ่อนนุช (อยู่ในซอยตรงข้าม Big C)

views