EVENT MAY 2017
กิจกรรมน่ารักเดือนพฤษภา ที่อยากชวนมาสนุกด้วยจัง


สำหรับเดือนพฤษภาคมนี้ มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย หลายงานเกี่ยวกับญี่ปุ่นด้วย จึงคิดว่าคุณผู้อ่านที่สนใจเรื่องญี่ปุ่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จะต้องสนใจอย่างแน่นอน ส่วนจะมีงานอะไรน่าสนใจบ้างไปตามดูกัน

 


Icing Cookies Workshop (Gudetama Theme)
วันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 เวลา 10.30-14.30 น.
สถานที่ : ร้านพอใจโฮมคาเฟ่ Porjai Home Cafe (ซอยวิภาวดี16)

สุดน่ารักสำหรับเวิร์คช๊อปรอบพิเศษ เพื่อเพื่อนๆ ที่กำลังเก็บสะสมพิมพ์กดคุกกี้ โดยครั้งนี้มาในธีม Gudetama หรือเจ้าไข่ขี้เกียจนั่นเอง ผ็เวิร์คช็อปจะสอนตั้งแต่การผสมแป้ง ลองรีด,กด,จนไปถึงลองอบตัวอย่างให้ดู (ขั้นตอนนี้จะให้ช่วยกันทำเพื่อให้เข้าใจลักษณะเนื้อแป้งก่อนและหลังอบ) ตามด้วยวิธีผสมไอซิ่งและเทคนิคการแต่งหน้าคุกกี้ (ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานทั้งทำขนมและวาดรูป) ซึ่งการเวิร์คช็อปครั้งนี้รับสมัครจำนวนจำกัด รอบละ 9 ท่านเท่านั้น (สิทธิ์ตามลำดับการโอนเงิน)

ค่าใช้จ่าย : ราคาท่านละ 2,500 บาท (ราคานี้รวมอาหารช่วงกลางวันและเครื่องดื่ม+พิมพ์กดคุกกี้ 7 ชิ้นตามภาพ+ไม้เกลี่ยไอซิ่งให้นำกลับบ้านไปเลย)
สนใจติดต่อ Line: song22song
*** กิจกรรมนี้สมัครเต็มแล้ว ติดตามกิจกรรมต่อไปได้ ที่เพจ FB : Song Sweet Song ได้เลย

Story Writing สร้างเรื่องราวโดนใจ ที่ใครๆ ก็หลงรัก!
วันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 เวลา 10.00-16.00 น.
สถานที่
: HUBBA-TO (ชั้น 3 Habito Mall อ่อนนุช)

เป็นอีกการเวิร์คช็อป ที่เปิดเผยทุกเคล็ดลับการเล่าเรื่องราวให้น่าสนใจ ที่เหล่า Content Creator พลาดไม่ได้ ! กับเทคนิคการถ่ายทอดที่นำไปปรับใช้ได้กับงานสร้างสรรค์หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น การเขียนนิยาย บทละคร บทภาพยนต์ บทการ์ตูน ไปจนถึงสื่อมัลติมิเดีย เช่น โมชั่นกราฟิก แอนิเมชั่น มาเรียนรู้องค์ประกอบในการเล่าเรื่อง การสร้างคาแร็กเตอร์ และหัวใจสำคัญที่จะทำให้เกิดเรื่องราวที่ยอดเยี่ยม โดยผู้มากประสบการณ์ตัวจริง ‘บ.ก.ซัน – ธัญลักษณ์ เตชศรีสุธี’ บรรณาธิการ ผู้บริหารและก่อตั้ง สำนักพิมพ์ Let’s Comic’ มากว่า 10 ปี ซึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของการ์ตูนและศิลปินดังมากมาย
บัตรราคา : ซื้อล่วงหน้า 2,000 บาท และ ซื้อหน้างานราคา  2,600 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Tel. โส่ย & ไหมไหม (ทีมผู้จัดงาน) 09-9939-4164 (เวลาทำการ 9.00 – 18.00 น.)
E-mail : academy@hubbathailand.com

 

“Somen Nagashi Event for Kids” (งานโซเมงนากาชิสำหรับเด็ก)
วันเสาร์ที่ 20 และอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 เวลา 13.00-18.00 น.
สถานที่ : 88 SHOKUDO NIPPON ชั้น 5 ห้าง Isetan@CentralWorld

โซเมงนากาชิ (Somen Nagashi) หนึ่งในรูปแบบการรับประทานโซเมงที่มีต้นกำเนิดจากจังหวัดมิยาซากิ ภูมิภาคคิวชู ได้รับความนิยมในช่วงฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่น โดยจะปล่อยเส้นโซเมงให้ไหลไปกับสายน้ำ ในกระบอกไม้ไผ่ที่ตัดครึ่ง ทุกท่านจะได้เพลิดเพลินกับโซเมงเย็นๆที่เหมาะกับอากาศร้อนๆในฤดูร้อน ซึ่งครั้งนี้เราใช้เส้นโซเมงของ <IBONOITO> หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตเส้นโซเมงที่มีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่น และน้ำซุปจาก <YAMAMORI> ร้านโชยุมิโสะชื่อดังในจังหวัดมิเอะ

แม้ว่าในช่วงอากาศร้อนๆ จะทำให้หลายท่านไม่นึกอยากรับประทานอะไร แต่ถ้าได้สนุกกับการรับประทานเส้นโซเมงเย็นๆแล้ว น่าจะทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นมาได้ งานนี้รับเพียง 100 ท่าน / วัน เท่านั้น! (40 บาท /ท่าน/ รอบ) ห้ามพลาดกับโอกาสสุดพิเศษนี้เด็ดขาด

Hand Printed Furoshiki Workshop
วันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 เวลา 14.00-17.00 น.
สถานที่ : The COMMONS

The COMMONS คอมมูนิตี้มอลล์ที่เราหลงรัก เดินทางสะดวกและมีร้านขนมอร่อยๆ ให้เราเพิ่มขนาดพุง จัดเวิร์คช็อปทั้งที แถมยังจัดเวิร์คช็อปทำผ้าฟุโรชิกิที่เราสนใจอยู่อีกด้วย เวิร์ค์ช็อปนี้จะเป็นการพิมพ์ผ้าญี่ปุ่นแฮนด์เมด และปลุกความเป็นศิลปินในตัวคุณออกมา แถมยังได้ตระหนักในการนำของเหลือใช้มาทำให้เกิดประโยชน์อีกด้วย งานนี้จะมาเป็นคู่เพื่อนหรือชวนคนที่สนใจมาทำกิจกรรมน่ารักๆ ในวันหยุดด้วยกันก็น่าสนใจนะ

ค่าใช้จ่าย : 2,800 บาท / 2 ท่าน (รวมผ้า 6 ชิ้น)
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
E-mail : gatherings@thecommonsbkk.com

 นิทรรศการ LR โดย วิศุทธิ์ พรนิมิตร
วันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคม – วันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2560 เวลา 13.00 – 19.00 น.(วันพุธ – วันอาทิตย์)
สถานที่ : บางกอก ซิตี้ซิตี้ แกลเลอรี่ สาทรซอย 1

แฟนๆ หนูน้อยมะม่วง ไม่ไปงานนี้ถือว่าพลาดสุดๆ เพราะบางกอก ซิตี้ซิตี้ แกลเลอรี่ จัดนิทรรศการ LR นิทรรศการแสดงเดี่ยวล่าสุดของวิศุทธิ์ พรนิมิตร เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 ซึ่งนิทรรศการ LR นี้ประกอบไปด้วยผลงานสองส่วน ส่วนแรกคืองานจัดวางแอนิเมชั่นขนาดสั้นชุดใหม่ และส่วนที่สองเป็นภาพลายเส้นที่มาของแอนิเมชั่นชุดนี้ สำหรับตั้ม – วิศุทธิ์ พรนิมิตร เป็นศิลปินนักวาดมังงะชื่อดังที่เคยแสดงผลงานชื่อ MELO HOUSE ในรูปแบบเขาวงกต ณ สถานที่เดียวกันนี้มาก่อน เมื่อปีพ.ศ. 2558 และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ของเขาและยังคงน่าติดตามไม่แพ้กัน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
โทร. 08-3087-2725 ลงรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลุมพินี

เหตุไฉนเราถึงเขียนหนังสือเพื่อเด็กๆ? (Why We Write for Children?)
วันเสาร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 เวลา 10.30-14.30 น.
สถานที่ : ห้องบรรยาย E เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ

กิจกรรมดีๆ ของผู้สนใจการอ่านหนังสือเด็ก เพราะทางเจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมให้ผู้สนใจเข้าร่วมเวทีสานเสวนากับ 3 นักเขียนหญิงชาวญี่ปุ่น ผู้อุทิศตนผลิตงานเขียนหนังสือเพื่อเด็กและวรรณกรรมเยาวชนที่โด่งดัง และได้รับรางวัลต่างๆ มาแล้วมากมาย รวมไปถึงนักวิชาการและนักแปลหนังสือชาวญี่ปุ่น ผู้ซึ่งทำงานอยู่ในประเทศออสเตรเลีย และมีผลงานหนังสือภาพวาดประกอบและวรรณกรรมเยาวชนอันเลื่องชื่อไปทั่วโลก

ผู้ร่วมเสวนา (นักเขียนหนังสือเพื่อเด็กชาวญี่ปุ่น) : เคียวโกะ ฮะมะโนะ, มิโตะ มะฮะระ, โซะโกะ จินซะกิ และเท็ตซุยะ วะตะนะเบะ ผู้ดำเนินรายการ : คิมิโกะ มัทซุอิ (สำนักพิมพ์ Mighty Book)

สำหรับคุณคิมิโกะ มัทซุอิ สื่อมวลชนและเจ้าของสำนักพิมพ์เล็กๆ แต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ จะนำพาผู้เข้าร่วมงานทุกท่านสู่โลกอันน่าหลงใหลของวรรณกรรมเยาวชน และหนังสือเพื่อเด็กในแง่มุมต่างๆ ผ่านถ้อยแถลงและแนวคิดอันน่าสนใจยิ่งจากงานเขียนของนักเขียนหญิงชาวญี่ปุ่นทั้ง 3 คน

ทางคณะผู้จัดงานมีความตั้งใจจัดงานเสวนาในครั้งนี้ เพื่อให้ข้อมูลอันเป็นประโยชน์และน่าสนใจยิ่งกับผู้เข้าร่วมทุกท่านเกี่ยวกับวัฒนธรรมและแง่มุมต่างๆ ในการใช้ชีวิตของเด็กๆ ท่ามกลางสภาวะการณ์ปัจจุบันของประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงยังเปิดพื้นที่ให้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างนักเขียนหญิงชาวญี่ปุ่นและผู้เข้าร่วมทุกท่าน ในอันที่จะแบ่งปันประสบการณ์และแสวงหาแนวคิดในการส่งเสริมหนังสือเพื่อเด็กและวรรณกรรมเยาวชนข้ามพรมแดน สำหรับการสร้างความเข้าใจอันดีร่วมกันระหว่างประเทศในอนาคต งานนี้ฟรีค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการเข้าร่วมเสวนา

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสามารถสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้
Tel. 0-2260-8560-3
E-Mail :  acdstaff@jfbkk.or.th
FB : jfbangkok

 

“เทศกาลวันเด็กญี่ปุ่น”
วันพฤหัสบดีที่ 11-17 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

สถานที่ : อีเว้นท์ฮอลล์ เดอะมอลล์บางแค ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์

เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์จัดงานเกี่ยวกับญี่ปุ่นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อร่วมรำลึกถึงการครบรอบ130 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยและญี่ปุ่น วันเปิดงานคือวันพฤหัสบดีที่ 11 พฤษภาคม เวลา 15.00 น.ภายในงานนี้ผู้เข้าร่วมสามารถชมนิทรรศการตุ๊กตาเฉลิมฉลองวันเด็กผู้หญิง วันเด็กผู้ชาย และสามารถเข้าร่วมเวิร์คช็อปสวมชุดยูกาตะได้อีกด้วย

 

The Bright Weekend Flea Market 2017
กิจกรรมจะจัดในวันที่ 12 – 14 พฤษภาคม และ 26 – 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2560
สถานที่ : ลานกิจกรรม ชั้น 1 หน้าร้านนายอินทร์ : เดอะไบรท์พระรามสอง

เดอะไบรท์ ชวนคนมีไอเดียร่วมงาน “The Bright Weekend Flea Market” ที่ศูนย์การค้า เดอะไบรท์ พระรามสอง เปิดพื้นที่ให้นักสร้างสรรค์ได้ขายงานดีดี เพียงคุณมีไอเดียสร้างสรรค์อันเก๋ไก๋ มีของทำมือฮิปๆ ของตกแต่งบ้านแสนเท่ ของสะสมสุดชิค ของน่ารักกุ๊กกิ๋ก หรือศิลปะอันบรรเจิด หรือถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่รักสุขภาพอย่างแชร์ความสุขภาพดีๆ ผักปลอดสารพิษ ธัญพืช ผลไม้ เห็ด ผลิตภัณฑ์แปรรูป งาน The Bright Weekend Flea Market สำหรับเดือนพฤษภาคม จะจัดขึ้นทุกวันศุกร์ 4 โมงเย็น – 3 ทุ่ม และวันเสาร์และวันอาทิตย์ 11 โมง – 3 ทุ่ม

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Tel. 08-9773-0390
E-mail : event.thebright@gmail.com
Web : www.thebright.co.th
FB : thebrightmall

นิทรรศการศิลปนิพนธ์ สามสิบเอ็ดกำลังก้าว
วันอังคารที่ 16 – 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 เวลา 10.00-21.00 น. (หยุดวันจันทร์)
สถานที่
: ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ผนังโค้ง ชั้น 3,4,5

นิทรรศการศิลปนิพนธ์ ของเหล่านิสิตชั้นปีที่ 4 ภาควิชาทัศนศิลป์ รุ่น 31 คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีพิธีเปิดนิทรรศการในวันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 บริเวณชั้น 5 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป  จึงถือโอกาสเชิญชวนมาร่วมแสดงความยินดีให้กับก้าวสำคัญของพวกเขา และสำหรับผู้ที่มีความสนใจในงานศิลปะ ขอเรียนเชิญชมงานศิลปะที่หลากหลายแนวหลากหลายสไตล์จากสามสิบเอ็ดกำลังก้าว มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์เกี่ยวกับการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะกันได้ภายในงาน

นิทรรศการจากศิลปินหญิงเยอรมันและไทย และ Speed Dating!
วันพฤหัสบดีที่
18 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 เวลา 18.00-19.00 น.
สถานที่
: Fathom Bookspace

สถาบันเกอเธ่ฯ, Goethe-Institut Thailand  และ Fathom Bookspace ชวนคุณมารู้จักกับมุมมองของผู้หญิง ในผลงานของ 10 ศิลปินหญิงกลุ่ม SPRING คัดสรรโดยอาร์ติสต์สุดฮิป จากเบอร์ลิน กาเทีย ฟูเกต์  ร่วมด้วยผลงานจากสองนักวาดหญิง วิทมน นิวัติชัย (อ.ผึ้ง) และปลาย-ยอดฉัตร บุพศิริ  สามารถเข้าร่วมชมผลงานที่มีสไตล์เฉพาะตัว  แสดงออกถึงความคิด ความสามารถ  ความเชื่อมั่นของผู้หญิง ได้ที่ Fathom Bookspace  สำหรับกิจกรรมสุดพิเศษ Speed Dating กับ 3 ศิลปินจะจัดขึ้นในวันที่ 18 พ.ค. พ.ศ. 2560 เวลา 18.00 น. สามารถไปพูดคุยแลกเปลี่ยนกลุ่มเล็กๆ กันอย่างใกล้ชิดได้แต่ ที่เดทจำนวนจำกัดนะ  ลงทะเบียนพร้อมเลือกเมนูดริงค์ที่ชื่นชอบได้ที่https://goo.gl/forms/SBoOQaM5vbH0vJ8m1 ภายใน 15 พ.ค. นี้

 

Japan Village : Tokyu Paradise Park
วันที่ 25-28 พฤษภาคม พ.ศ. 2560  
สถานที่ : ห้างสรรพสินค้า กรุงเทพ
โตคิว พาราไดซ์ พาร์ค

งานเกี่ยวกับญี่ปุ่นสุดยิ่งใหญ่อลังการประจำเดือนพ.ค. ที่ได้รวบรวมอาหาร, เครื่องสำอาง และ การแสดงของแต่ละภูมิภาคจากประเทศญี่ปุ่นมาไว้ในงาน Japan Village ครั้งที่ 2 นี้ เช่น หอยเชลล์จากฮอกไกโด การโชว์การแล่และชิมปลามากุโระ ราเม็งหลากหลายแบบจากโอซาก้า เครื่องสำอางจากซัปโปโร ผงออนเซ็นและน้ำแร่จากโทยามะ รวมทั้งสินค้านำเข้าที่น่าสนใจอื่นๆ สามารถไปร่วมชมช้อปได้ที่ลานกิจกรรม Royal Plaza  ห้างสรรพสินค้า กรุงเทพ-โตคิว พาราไดซ์ พาร์ค

 

Uncle Tom’s Cabin
วันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 เวลา 14.00-17.00 น.
สถานที่ : ร้านหนังสือและสิ่งของ ปากซอย สุขุมวิท 91 สถานีรถไฟฟ้าบางจาก ช่องทางออกที่
5

ร้านหนังสือออนไลน์ Readery ร่วมกับร้านหนังสือและสิ่งของ (Books & Belongings) ขอเชิญนักอ่านที่ชื่นชอบหนังสือเรื่อง Uncle Tom’s Cabin แล้วถือโอกาสดีๆ มาแลกเปลี่ยนกันแบบออกรส ระหว่างการดื่มชาและกาแฟแกล้มของว่างเหมือนเช่นเคย โดยครั้งนี้เป็นคิวของวรรณกรรมเรื่องยอดเยี่ยมของนักเขียนหญิงชาวอเมริกัน Harriet Beecher Stowe ซึ่งผลงานชิ้นนี้โดดเด่นในเรื่องการตีแผ่ให้เห็นความเลวร้ายของระบบทาส ซึ่งมีเธอเพียงเท่านั้นที่กล้าวิจารณ์อย่างไม่เกรงกลัวอิทธิพลใดๆ น่าสนใจมากๆ เลยล่ะ
FB : booksandbelongings
คาฟคา (มินิ) ปาร์ตี้
 (Kafka Mini-Party) #คาฟคาแค่ไหนถามใจเธอดู
วันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 เวลา 17.30-19.00 น.
สถานที่ : สถาบันเกอเธ่ฯ (สาทร 1 – MRT ลุมพินี ทางออกที่ 2)

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีเรื่องเล่าจากหลายต่อหลายคนว่าวรรณกรรม(ภาษา)เยอรมันนั้นอ่านยาก จริงจัง ไม่สนุก  แต่ในที่สุดก็มีสำนักพิมพ์ Library House ที่มุ่งมั่นและใจกล้า จัดพิมพ์หนังสือน่าอ่านเล่มนี้ “โยเซฟิเนอ นักร้องสาวหรือประชากรหนู และเรื่องสั้นคัดสรรอื่นๆ” มาให้เราได้อ่านกัน การันตีด้วยสำนวนแปลคุณภาพโดยอาจารย์ นักวิชาการ ผู้หลงใหลในงานของคาฟคา ศ. ถนอมนวล โอเจริญ นี่จึงเป็นที่มาให้สถาบันเกอเธ่ฯ และ Library House เปิดฟลอร์วรรณกรรม นำเสนอหนังสือแปลเรื่องสั้นของคาฟคาเล่มล่าสุด ผ่านมุมมองของนักวิชาการ นักเขียนรุ่นใหม่ และกราฟิกดีไซเนอร์ที่กำลังมาแรง ให้ได้มาเจอ มาทำความรู้จักกัน นั่งคุยกัน อ่านงานด้วยกัน ดูงานด้วยกัน และขอพื้นที่เล็กๆ ในห้องหัวใจ เปิดรับวรรณกรรมภาษาเยอรมัน ร่วมพูดคุยกับ ศ. ถนอมนวล โอเจริญ, jirabell (เบลล์-จิรเดช) และมานิตา ส่งเสริม (ดำเนินรายการเป็นภาษาไทย) สำหรับผู้ที่นำรถส่วนตัวมา สามารถนำไปจอดได้ที่ 123 Parking ในซอยสาทร 1

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Tel.0-2108-8242

 

Readrink #15 — ยอดนักสืบ อาเคจิ โคโกะโร
วันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 เวลา 14.00-17.00 น. (หยุดวันจันทร์)
สถานที่
: ห้องสมุด The Reading Room สีลมซอย
19

จัดกิจกรรมดีๆ มาให้ติดตามเสมอเลย สำหรับบุ๊คคลับรี้ดดริ๊งค์ครั้งที่ 15 ครั้งนี้ไม่ได้มาแค่เล่มเดียว แต่ชวนอ่านคดีฆาตกรรมของยอดนักสืบ อาเคจิ โคโกะโร นักสืบชื่อดังของ เอโดะงาวะ รัมโป บิดาแห่งนวนิยายสืบสวนสยองขวัญของญี่ปุ่น มีตั้งแต่ ฆาตกรรมบนเนิน D (สนพ. JLIT) ,ดวงดาวแห่งเงามืด (สนพ. JLIT), แมงมุมสังหาร (สนพ. JCLASS) และปริศนากิ้งก่าดำ (สนพ. JCLASS) มาร่วมไขคดีกับ อาเคจิ โคโกะโร และพูดคุยในประเด็นที่ว่า “ประเทศที่เจริญแล้วล้วนต้องมีอาชญนิยาย” นำสนทนาโดย อรรถ บุนนาค (ผู้แปล ฆาตกรรมบนเนิน D) ร่วมงานฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
จัดงานโดย : Readery, The Reading Room, Bangkok, JLIT

 


“DYGL” Live in Bangkok
วันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ.2560
สถานที่
: PLAY YARD by Studio Bar (Ladprao Soi 8)

Seen Scene Space presents ถือโอกาสเชิญชวนมาพบกับ DYGL วง Garage Rock สุดร้อนแรงจากญี่ปุ่น ที่จะทำให้จังหวะในหัวใจคุณเต้นไปพร้อมๆ กันด้วย Beat จนหยุดไม่ได้ กับ Say Goodbye to Memory Den Release Tour เป็นทัวร์เปิดอัลบั้มแรกของพวกเขา Say Goodbye to Memory Den ที่ได้ไปอัดกันถึง New York และการันตีได้จากสองโปรดิวเซอร์ “Gus Oberg” โปรดิวเซอร์ของวง The Strokes อัลบั้ม Angles 2011 และ “Albert Hammond Jr.” มือกีตาร์ของวง The Strokes เองเลย

DYGL คือสมาชิกที่แยกออกมาจากวง Ykiki Beat ซึ่งเคยมาแสดงสดในบ้านเราที่งาน Big Mountain Music Festival และนี่คือโปรเจ็กต์ใหม่ของพวกเขาที่พลิกแนวจากเดิม ซึ่งได้รับอิทธิพลจากดนตรีช่วงปีค.ศ. 2000 ยุคแห่งแนวดนตรี Garage Rock แพร่ระบาดจนทำให้วัยรุ่นทั่วบ้านทั่วเมืองบ้าคลั่งไปกับดนตรีและแฟชั่น นำพาให้วัยรุ่นใส่เสื้อหนังกับกางเกงขาเดฟจนกลับมาฮิตและแน่นอนเราอยากให้คุณลองสัมผัสความรู้สึกแบบนี้อีกครั้งกับ DYGL
คำแนะนำ : อย่าลืมพกรองเท้าผ้าใบมาโดดพร้อมกันด้วยล่ะ งานนี้ไม่มีกอดอกยืนพยักหน้าแน่นอน
ค่าเข้า : ซื้อล่วงหน้า 300 บาท (www.ticketmelon.com/event/dygl) / บัตรหน้างาน 800 บาท

FB : SeenSceneSpace
IG : www.instagram.com/seenscenespace

 

‘NIPPON presented by U BEER’
วันพุธที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ.2560 เวลา 17.30 น.
สถานที่
: Parking Toys เกษตร-นวมินทร์

คอนเสิร์ตที่คุณรู้ว่า ‘ไม่ควรพลาด’ เพราะงานนี้จะได้พบกับศิลปินญี่ปุ่นที่เคยผ่านเวทีระดับโลกอย่าง Summer Sonic และ Fuji Rock มาแล้ว พร้อมทั้งศิลปินไทยที่ได้รับความสนใจจากวงการอินดี้ญี่ปุ่น ไล่ตั้งแต่วง Slur, Otonotabi Crew, Yellow Fang,  Walkings, Penny Time, Kokke, Desktop Error, Shudan Pararira, Hibiki ในงานนี้ยังมีบูธขายสินค้าจากญี่ปุ่น และกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งงานสำคัญของวงการเพลงอินดี้ไทยและญี่ปุ่น รีบจองบัตรเลยเพราะมีจำนวนจำกัด !!
ค่าเข้า : ซื้อล่วงหน้า 300 บาท / บัตรหน้างาน 400 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://m.me/GOODERENTERTAINMENT

 


 


กิจกรรมไทยเท่ครั้งที่ 2
ระหว่างวันที่ 5 – 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2560
เรื่องเที่ยวนี่ทางถนัดเลย เพราะ”เที่ยวไทยเท่” อยากชวนคนรุ่นใหม่มาเป็น “เท่ SETTER” บอกต่อเรื่องราวการเดินทาง ท่องเที่ยวที่ยิ่งลึกซึ้ง ก็ยิ่งได้สัมผัสถึงเสน่ห์เมืองไทย โพสต์รูป พร้อมแชร์เรื่องท่องเที่ยวเท่ๆ ผ่านเฟสบุ๊คตามสไตล์ลึกซึ้งในแบบของคุณ เรื่องไหนโดนใจกรรมการรับรางวัลทุนท่องเที่ยว 10,000 บาท และโพสตข์องคุณจะถูกแชร์ ในหน้า เพจ “เที่ยวไทยเท่” เพื่อแจ้งเกิดในวงการ Travel blogger อีกด้วย !!

รางวัลสุดพิเศษจากกิจกรรม เที่ยวไทยเท่ ครั้งที่ 2”

1.รางวัล ทริปเที่ยวไทยเท่ ประเภทความเท่สร้างสรรค์ จํานวน 2 รางวัล
ทุนท่องเที่ยว จํานวน 2 รางวัล รางวัลละ 10,000 บาท
2.รางวัล ทริปเที่ยวไทยเท่ ประเภทแกะกล่องมุมเท่ (Unseen in Thaitay) จํานวน 3 รางวัล
ทุนท่องเที่ยว จํานวน 3 รางวัล รางวัลละ 10,000 บาท

รายละเอียดกิจกรรม :
1.สร้างอัลบั้มรูปภาพใน facebook และเขียนบรรยายการท่องเที่ยวแบบ “เที่ยวไทยเท่” ใน สไตลข์องคุณตั้งชื่อเรื่องพร้อมระบุจังหวัดที่เดินทางไปโดยภาพที่โพสตล์งในอลับั้มต้องอยู่ ระหว่าง 5 -20 ภาพ

2.ส่ง Link อัลบั้มภาพท่องเที่ยวของคณุมาใต้โพสต์ในช่องคอมเม้นต์ของกิจกรรมนี้พร้อมระบุ ชื่อ Facebook หรือชื่อ Fanpage ของคุณ (อย่าลืมตั้งค่าโพสตเป็น Public )
3. ระยะเวลาการร่วมกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 5–21 พฤษภาคม พ.ศ. 2560
4. ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลวันที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ.2560 ทาง https://www.facebook.com/Tiewthaitay/
5. คําตัดสินของคณะกรรมการททท.ถือเป็นที่สิ้นสุด

 

views