EVENT JUNE 2017
กิจกรรมเดือนมิถุนายน ที่ยินยอมเปียกปอนไปกับใครสักคน


event june 2017

ทำไมความคิดสร้างสรรค์ถึงจำเป็นในโลกธุรกิจ
วันศุกร์ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2560 เวลา 18.30-20.30 น.
สถานที่ : DISCOVERY HUBBA

ทุกวันนี้เทคโนโลยีและข้อมูลความรู้เข้าถึงทุกคนอย่างง่ายดาย สตาร์ทอัพผุดขึ้นมากมายราวดอกเห็ด ข่าวร้ายก็คือ เรามีผู้ประกอบการมากมายจนล้นตลาด เกิดการแข่งขันด้วยต้นทุนทางการเงินและคอนเนกชั่น ขณะเดียวกัน ข่าวดีคือ ถ้าคุณไม่ใช่ผู้โชคดีที่มีสิ่งต่างๆ ตามที่ได้กล่าวไป คุณมีทางลัดและสิ่งนี้สามารถฝึกหัดได้ นั่นคือพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ การมีมายเซตการมองและแก้ปัญหาด้วยวิธีใหม่ จะทำให้ธุรกิจของคุณก้าวกระโดด และโดดเด่นจากคู่แข่งในท้องตลาดอย่างสิ้นเชิง โดยที่คุณอาจไม่ต้องเสียเงินแม้แต่บาทเดียว! โดย คุณเจ๋อ ภาวิต จิตรกร CEO จาก GMM Grammy Music Business อดีตกรรมการผู้จัดการจาก Ogilvy & Mather Advertising ประเทศไทย ส่วนเกี่ยวกับผู้ดำเนินรายการ คุณกอล์ฟ นันทวัฒน์ ชัยพรแก้ว ผู้ก่อตั้งบริษัทที่ปรึกษาธุรกิจสำหรับยุคดิจิตอลในนาม NAWINconsultant

ค่าใช้จ่าย : 350 บาท (รวมอาหารและเครื่องดื่ม)

ซื้อบัตรได้ที่ : https://www.eventpop.me/e/1862

event june 2017

Printmaking workshop for everyone
วันเสาร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2560 เวลา 10.30-17.00 น.
สถานที่ : Fathom Bookspace

ทำแต่เวิร์คช็อปน่ารักออกมาอย่างต่อเนื่องจริงๆ สำหรับคุณปลาย ยอดฉัตร ที่ล่าสุดจัดเวิร์คช็อปพิมพ์ภาพพิมพ์จิ๋วอย่างง่ายด้วยวิธี monoprint  บนกระดาษหลากหลายมาร่วมทำภาพพิมพ์ของคุณเองกับศิลปินกัน คุณปลายเป็นหนึ่งในศิลปินหญิงหน้าใหม่ผู้กำลังมีงานแสดงกับสถาบันเกอเธ่และศิลปินหญิงชาวเยอรมันอยู่ที่ Fathom Bookspace อีกด้วย โดยงานครั้งนี้ ก็คือใช้การคอลลาจพื้นผิวและลายเส้นที่ได้จากกระบวนการทำ monoprint ในแบบต่างๆ เพื่อสื่อสารถึงสารพัดสิ่งในความสัมพันธ์และความทรงจำร่วมกัน

ไปชมตัวอย่างผลงานของคุณปลายกันได้ที่

https://yodchattinyline.com/2017/03/07/welcome-home1/ และ

 https://yodchattinyline.com/2016/10/07/grandma/

ค่าใช้จ่าย : 2,500 บาท / คน รวมค่าอุปกรณ์ เครื่องดื่มและของว่าง 1 มื้อ

รับจำนวน 4 ท่าน (ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ในการวาดภาพ)

เวิร์คช็อปวาด Charactor กับ พื้นหลังดอกไม้แบบ ชิคๆ
วันเสาร์ที่  17  มิถุนายน พ.ศ. 2560 เวลา 13.00 – 17.00 น.
สถานที่ : ร้าน porjai home cafe’  (
วิภาวดี 16)

มา workshop วาดรูปสีน้ำสนุกๆ กัน ในหัวข้อคาแรคเตอน์กับแบคกราวดอกไม้ใบหญ้าสีพาสเทล  ไม่มีพื้นฐานก็วาดได้ สำหรับ beginner* สอนตั้งแต่ขั้นตอนการร่าง การผสมสี เบสิคการลงสีเบื้องต้นต่างๆ พร้อมถาดสีและพู่กันที่สามารถนำกลับบ้านไปฝึกต่อได้เลย

ค่าใช้จ่าย :  2,300 บาท (รวมค่าอุปกรณ์แล้วจ้า)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://m.me/10mlcafegallery

วาดวิวโปรด” ตอนเมืองลูเซิร์น สวิตเซอร์แลนด์ โดย ครูไก่ ครูหยอย
วันพฤหัสบดีที่ 22  มิถุนายน พ.ศ. 2560 เวลา 10.00 – 16.30 น.
สถานที่ : โรงเรียนสอนศิลปะและการออกแบบ วาดสตูดิโอ

มาร่วมวาดบ้านเรือน วาดน้ำ วาดท้องฟ้า ในบรรยากาศเย็นๆ (เปิดแอร์เย็นๆ) เสมือนอยู่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์กัน “คอร์สเรียน 1 วันจบ” มาวาดรูปและลงสีน้ำตามสไตล์ ครูไก่และครูหยอย” โดยช่วงเช้าจะเริ่มเรียนรู้หลักการวาด Sketch ภาพวิวแบบง่ายๆ ระบายสีใสๆ ตอนเที่ยงพักทานข้าวอร่อยๆ แถวราชเทวี แนะนำโดยคุณครู จากนั้นช่วงบ่ายจะเริ่มทำความรู้จักกับสีน้ำและร่วมลงสีไปพร้อมกัน คอร์สนี้เหมาะสำหรับ ทุกคนที่อยากเรียนรู้ ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐาน ที่รักในการขีดเขียน ที่อยากจะเริ่มทำความรู้จักกับการวาดและสีน้ำ (อายุ 25 ขึ้นไป) สามารถเรียนจบในครั้งเดียว เหมาะกับผู้ที่ไม่สะดวกเรียนในคอร์สยาวต่อเนื่องหลายครั้งได้

ค่าใช้จ่าย : คอร์สละ 2,500 บาท (รวมกระดาษระบายสีน้ำ)
อุปกรณ์: พู่กันและสีน้ำคุณภาพดีมีจัดเตรียมให้ใช้ที่โรงเรียน
*หากมีอุปกรณ์ส่วนตัวอยู่แล้วสามารถนำมาใช้ประกอบร่วมกันยิ่งดี ตามความถนัดครับ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://www.ward-studio.com/sketching-and-watercolor-somewhere/

Sushi Crochet Workshop
วันเสาร์ที่ 24  มิถุนายน พ.ศ. 2560 เวลา 11.00 – 18.00 น.  (มีพัก 1 ชั่วโมง)
สถานที่ : ร้าน Bigknit
สาขา B2s เซ็นทรัลพระราม 9

สำหรับคนที่ชื่นชอบการทักโครเชต์ และทักเป็นรูปต่างๆ เราขอแนะนำเวิร์คช็อปสุดน่ารักนี้ให้ลองดู ยิ่งถ้าเป็นคนที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นด้วย คงจะอินไม่น้อยเลย

ค่าใช้จ่าย : ราคาท่านละ 2,000 บาท (ราคานี้รวม ไหมพรม/ใยสังเคราะห์/แพทเทิร์น/เข็มเย็บผ้า/การสอนโครเชต์ตั้งเเต่พื้นฐานแล้ว) ปล. ราคานี้ไม่รวม ไม้โครเชต์นะคะ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
จองที่นั่งกันได้แล้ววันนี้ที่ Line: @Bigknit
หรือ แอดไลน์ได้ที่ https://line.me/R/ti/p/%40bigknit
Tel. 0-2260-5050

 

POD ART by Thanachai Ujjin
วันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคม – 26 มิถุนายน พ.ศ. 2560 เวลา 10.00- 17.00 น.
สถานที่ : Woof Pack Space, Sala Daeng Soi 1

WOOF PACK SPACE นำเสนอจิตรกรรมนามธรรมสีอะครีลิกบนผ้าใบ โดย ธนชัย อุชชิน หรือ ป๊อด เราคงคุ้นเคยกับป๊อดในฐานะนักดนตรี สังกัดวงดนตรีโมเดิร์นด๊อก ที่เรารู้จักกันดีมา นานกว่า 22 ปี เขาเริ่มต้นการทำงานจิตรกรรมนามธรรมสีอะครีลิกบนผ้าใบมาตั้งแต่ปี 2013  พี่ป๊อดเริ่มทำงานจิตรกรรมชิ้นแรกด้วยการวาดสีเทียนเป็นเส้นและรูปทรงนามธรรมบนฝากล่องกระดาษลัง และนิทรรศการ “POD ART” ผลงานศิลปะของพี่ป๊อด โมเดิร์นด็อก ในครั้งนี้เป็นการนำเสนอมุมมองศิลปะผ่านภาพวาดแทนบทเพลง อีกมิตินึงของผู้ชายมหัศจรรย์คนนี้ ไปติดตามอีกผลงานคุณภาพของพี่ป๊อดกัน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Tel. 08-9826-2299

 


“The Heritage of Kyoto” ท่องเมืองน่ารัก แบบฉบับญี่ปุ่นแท้

คนรักเกียวโตและญี่ปุ่นไม่ควรพลาด
วันเสาร์ที่ 9 – 18 มิถุนายน พ.ศ. 2560 เวลา 10.00- 17.00 น.
สถานที่ : ชั้น 1 ซีคอน บางแค

ชวนเพื่อนๆ มาท่องเมืองน่ารัก แบบฉบับญี่ปุ่นกัน ภายในงานได้ทำการเนรมิตสถานที่สำคัญของ “เกียวโต” เมืองหลวงเดิมของญี่ปุ่นที่ยังคงความงดงามในด้านศิลปะและวัฒนธรรม ซึ่งได้รวบรวมไว้ภายในงาน เช่นวัดโทจิ วัดเก่าแก่ที่ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลก, น้ำตกโอโตวะ, ศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ, กิออน ย่านเกอิชา, ฮิกาชิยาม่า แหล่งช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมือง, คาซาจิโซะ รูปปั้นพระหินที่มีหน้าตาท่าทางที่ไม่ซ้ำกัน, ตลาดนิชิกิ ถนนสายอาหารแห่งเกียวโต ตื่นตาตื่นใจไปกับการเต้นรำอาวะโอโดริ ซึ่งเป็นการเต้นรำพื้นเมืองที่ชื่อเสียงและนิยมแสดงในเทศกาลเต้นรำของญี่ปุ่นด้วย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://bit.ly/2qAKbkC

Happening Vinyl Republic 2 Listening Party
วันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2560 เวลา 14.00 น.
สถานที่: ร้านแผ่นเสียง ประดิพัทธ์

ปาร์ตี้เปิดตัว happening ‘Vinyl Republic 2’ หนังสือที่ว่าด้วยดินแดนสมมติของคนรักแผ่นเสียง หลังจากประสบความสำเร็จอย่างงดงามเมื่อปีกลายกับ happening ‘Vinyl Republic’ ทีมงาน happening ก็กลับมาสำรวจโลกของแผ่นเสียงอีกครั้ง คราวนี้สนุกขึ้น และมีสีสันขึ้นไปอีก!

นิตยสารฉบับนี้มีขนาดเล่มใหญ่ถึง 12×12 นิ้ว (ขนาดเท่าแผ่นเสียงจริงๆ) พิมพ์ 4 สีทั้งเล่ม รวมเรื่องราวของคนรักแผ่นเสียง 12 คน และร้านแผ่นเสียง 12 ร้านในกรุงเทพฯ และรวมทั้งข้อมูลต่างๆ นานาสำหรับคนที่สนใจ (หรือเพิ่งเริ่มสนใจ) เรื่องแผ่นเสียง

ในงานนี้จะมีการเสวนาพูดคุยและร่วมฟังเพลงจากแผ่นเสียงหายากสุดโปรดของเหล่าคอลเล็กเตอร์ อาทิ จิรภัทร อังศุมาลี (สิเหร่), เบล-สุพล พัวศิริรักษ์, เบิร์น-ชาญฉลาด กาญจนวงศ์ (เจ้าของแบรนด์ Grey Ray) ฯลฯ และร่วมดื่มด่ำ ‘U beer’ พร้อมบรรยากาศเสียงดนตรีจากแผ่นเสียงหลากหลายอีกด้วย!

พิเศษ! งานนี้เราจะวางขายหนังสือ happening ‘Vinyl Republic 2’ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษสำหรับ 250 คนแรกที่ซื้อ happening ‘Vinyl Republic’ ในงานนี้ รับฟรี! แผ่น Flexi Disc เพลง “Make Believe” ของวง Aerolips จาก ‘Colorcode Records’ เป็นของที่ระลึกกลับบ้านไปเลย! (แผ่นนี้สามารถใช้ฟังด้วยเครื่องเล่นแผ่นเสียงได้) และทุกคนที่ซื้อ happening ‘Vinyl Republic 2’ ในงานจะได้ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

ติดตามข่าวสาร รายละเอียดการร่วมสนุกชิงรางวัลสำหรับคนรักแผ่นเสียงอีกมากจากแคมเปญได้ที่แฮชแท็ก #happeningVinylRepublic2 สนับสนุนกิจกรรมโดย เครื่องเล่นแผ่นเสียง Sony PS-HX500

งานนี้ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการร่วมงาน

“The Little book of Hygge: ปรัชญาความสุขฉบับเดนมาร์ก
เราจะหาความสุขง่ายๆ รอบตัวยังไง?
วันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ.2017 เวลา 13.00-15.30 น.
สถานที่ : B2S Think Space,
ชั้น 2, Central Festival Eastville

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงานเปิดตัวหนังสือ “The Little book of Hygge : ปรัชญาความสุขฉบับเดนมาร์ก” และงานเสวนา “โลกแห่งความสุขแบบฮุกกะ: เราจะฮุกกะแบบไทยๆ ได้อย่างไร”เรายังอยากเชิญชวนผู้ที่สนใจงานศิลปะและแนวคิดแถบแสกนดิเนเวียมาหาแรงบันดาลใจกันในงานนี้ เพราะวิถีแบบ “ฮุกกะ” นั้นปรากฏอยู่ทุกที่ ทั้งในงานออกแบบ สถาปัตยกรรม อาหาร และเกี่ยวข้องใกล้ชิดกับนโยบายทางสังคมต่างๆ ของประเทศเดนมาร์ก

งานนี้ยังได้รับเกียรติจาก Mr. Uffe Otto Wolffhechel เอกอัครราชทูตเดนมาร์ก ประจำประเทศไทย ท่านจะมาเล่าเรื่องฮุกกะจากประสบการณ์ตรงแบบคนใน และร่วมคิดร่วมค้นหาวิถีฮุกกะแบบไทยๆ โดย คุณจิราภรณ์ วิหวา คอลัมนิสต์ผู้มีความสามารถในการ “ฮุกกะ” ระดับหาตัวจับยาก และ คุณพัชรินทร์ พัฒนาบุญไพบูลย์ บรรณาธิการบริหารนิตยสาร “คิด” ของ TCDC ที่จะมาร่วมคุยเรื่องวิถีและคุณภาพชีวิตโดยผ่านมุมมองสร้างสรรค์ในครั้งนี้ด้วย

ดำเนินการเสวนาโดย คุณกัญญ์ชลา นาวานุเคราะห์ บรรณาธิการหนังสือ The Little book of Hygge : ปรัชญาความสุขฉบับเดนมาร์ก”

งานนี้ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการร่วมงาน

“5 Strokes” Art Exhibition
วันอังคารที่ 13 มิถุนายน พ.ศ.2017 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป
สถานที่ : Mellow ทองหล่อ 

ชมการ live painting จาก 5 ศิลปิน @_p7_, @ohfuton, @trk_art, @modernmay, @nev3r.bkk พร้อมร่วมประมูลผลงาน และสามารถซื้อของที่ระลึกดีไซน์พิเศษจาก 5 ศิลปินจำนวนจำกัดเพียง 40 ชิ้นในวันงานวันเดียวเท่านั้น! (รายได้จากการประมูล และรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจากการขายของที่ระลึกจะนำไปช่วยค่ารักษาพยาบาลให้กับ Logan Bay)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
FB: @mellowbangkok

JAPAN JOB FAIR 2017 ครั้งที่ 6 โดยหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพ (JCC)
วันเสาร์ที่  16-17 มิถุนายน พ.ศ. 2560 เวลา 11.00 – 18.00 น.   
สถานที่ : ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (โซนเอ)

มหกรรมสำหรับนักศึกษาจบใหม่ที่กำลังมองหางาน หรือผู้ที่หางานใหม่.. เปลี่ยน เพื่อความก้าวหน้าทางอาชีพ คว้าโอกาส หางานที่ใช่! รวมตัวหลากหลายบริษัทญี่ปุ่นชั้นนำในประเทศไทย ทุกประเภทธุรกิจ ทุกตำแหน่ง ทุกสาขา ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ภาษาญี่ปุ่น สัมภาษณ์งานได้ทันที ไม่ต้องมีเรเซูเม่ พร้อมเข้าฟังกิจกรรมสัมมนาจากกูรูด้านญี่ปุ่น สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ลุ้นรับตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ญี่ปุ่น และกล้อง Mirrorless จาก Canon ได้อีกด้วย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Tel. 0-2631-2050, 09-5165-2631
E mail :  job@jcareer.co.th
Line id : 0951652631
http://bit.ly/japan-jobfair2017-regist

J Series Festival 2017
วันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2560
สถานที่ : Siam Pavalai Theatre, Siam Paragon

การกลับมาอีกครั้งของงานที่คอซีรี่ย์ญี่ปุ่นไม่ควรพลาดกับงาน J SERIES FESTIVAL ครั้งที่ 4 ภายในงานพบกับกิจกรรมมากมายที่ทำให้คุณอาจจะได้ใกล้ชิดกับนักแสดงหรือศิลปินที่คุณชื่นชอบ สำหรับบัตรเข้างานไปร่วมลุ้นรับบัตรได้ในโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ ของ J Series Festival ได้เลย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
FB : jseriesfestival
www.gyucreative.com

 

SAKE + SOUND Vol. 2
วันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2560 เวลา 19.00 – 01.00 น.
สถานที่: ร้าน Orihara Shoten, Park Lane, Sukhumvit Soi 63, Bangkok, 10110

SAKE + SOUND เป็นกิจกรรมที่ได้รับการสนับสนุนจาก Orihara Shoten Bangkok ผู้จัดจำหน่ายสาเกชาวญี่ปุ่นที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับเหล้าสาเกที่มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 93 ปี เกิดมาพร้อมกับความหวังในการสร้างโอกาสให้คนในกรุงเทพฯได้รับความเพลิดเพลินมากขึ้น

ทีม ‘SAKE + SOUND’ กลับมาพร้อมกับ Orihara Shoten อีกครั้งภายใต้ผู้จัดจาก 52Hz Bangkok และ GIANT SWING ที่จะทำให้คุณได้มีค่ำคืนที่น่าจดจำอีกครั้งเต็มไปด้วยความอร่อยและเสียงเพลงที่มีคุณภาพหลากหลาย สำหรับกิจกรรมครั้งที่สองของเรา เราได้เชิญ Russian born Alex Imix อีเอ็มเอ็กซ์ชาวรัสเซียที่อาศัยอยู่ใน Ce La Vie และผู้จัดงาน Friends of Friends และการเข้าร่วมส่งความสนุกตลอดค่ำคืนโดย The Outsider และ NK Chan เหล่าดีเจทั้งสามคนที่จะเติมเต็มความสนุกตลอดงานด้วยดนตรีที่หลากหลายเริ่มกันที่ Eclectic range จากเพลงเลานจ์ที่ผ่อนคลาย ไปจนถึงจังหวะเร้าใจเพิ่มความสนุกสนานมากขึ้นสำหรับทุกคนทั้งหมดในขณะเดียวกันสามารถเพลิดเพลินกับ สาเกสูตรพิเศษกว่า 10 ชนิด ให้ร่างกายและจิตใจของคุณสนุกไปกับเสียงเพลงเพราะๆ กันนะ !

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
FB :  折原商店 バンコク Orihara Shoten Bangkok

 

RADWIMPS 2017 Asia Live Tour in Bangkok
วันพฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2560 เวลา 20.00 น.
สถานที่ :
Moonstar Studio (Studio 1)

RADWIMPS ร็อกแบนด์แนวหน้าจากญี่ปุ่น ที่ประกอบไปด้วยโยจิโร่ โนดะ ร้องนำ กีต้าร์ และเปียโน, อากิระ คุวาฮาระ กีต้าร์,  โยสุเกะ ทาเคดะ เบส และ ยามากุจิ ซาโตชิ  มือกลองเจ้าของเพลงดังประกอบแอนิเมชั่น “Kimi No Na Wa” หรือ “Your Name” ซึ่งพวกเขาเพิ่งฉลองเมเจอร์เดบิวต์ 10 ปี ไปเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา และในปี 2017 นี้พวกเขาได้ประกาศเอเชียทัวร์เพื่อมาพบปพกับแฟนๆ ต่างประเทศรวมถึงประเทศไทยด้วย แฟนคลับชาวไทยเตรียมตัวให้พร้อมแล้วไปพบกับพวกเขากัน!

ค่าใช้จ่าย : บัตรยืนราคา 2,200 บาท
ซื้อบัตรได้ที่ : http://go.eventpop.me/radwimpsbangkok2017

The COMMONS x Sweets Records presents TUNE IN Vol. 6.
วันเสาร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2560 เวลา 18.00- 23.00 น.
สถานที่ : The COMMONS, Thonglor Soi 17

ไลฟ์มิวสิคน่าฟังจัดขึ้นที่ The COMMONS คอมมูนิตี้มอลล์ที่เราหลงรักเช่นเคย เริ่มต้นวงแรกตอน 6 โมงเย็นไ ปจน 5 ทุ่ม มีดนตรีหลากหลายแนวทั้งโซล แจ๊ส และกรู๊ฟ นอกจากนั้นแสงสีเสียงก็พร้อม อาหารอร่อยก็มีจากหลากหลายร้าน ถ้าไม่มีนัดไปไหน ที่ The COMMONS ก็น่าสนใจดีนะ

ตารางแสดงของแต่ละวง

18.00 น. | Warin Thatan Trio

19.00 น. | Pawin Limkangvanmongkol Trio

20.00 น. | Motee-Mongtoo Soul Sound

21.00 น. | The 20’s fellows

22.00 น. | Sally Forth

FB : The Commons


นิทรรศการ
คนทำหุ่น Puppet Maker Exhibition and Talk
วันเสาร์ที่
17 – 18 มิถุนายน พ.ศ. 2560 เวลา 10.00- 17.00 น.
สถานที่ :
ห้องกระจก สถาบันปรีดี พนมยงค์

เนื่องในวาระครบรอบ 100 ปี ชาตกาล ครูองุ่น มาลิก  พระจันทร์เสี้ยวการละคร และ คณะละครยายหุ่น (ครูอง่น มาลิก) ขอเชิญเข้าชมและเข้าร่วมรับฟังการพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ส่วนนิทรรศการจะจัดแสดงหุ่นร่วมสมัยหลายๆแบบจากฝีมือคนทำหุ่นที่น่าจับตามองในขณะนี้  ส่วนการพูดคุยจะเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากคนทำหุ่นร่วมสมัยที่น่าจับตามอง โดยมีนักทำหุ่นที่มาร่วมพูดคุยกันคือคุณวศิน มิตรสุพรรณ จาก กลุ่มแกะดำดำ, คุณสิริกาญจ์ บรรจงทัด จาก Puppet by Jae, คุณกนต์ธร เตโชฬาร จาก ฮ่องหุ่น, คุณเบญจ์ บุษราคัมวงศ์ จาก พระจันทร์เสี้ยวการละคร และ For Wha T Theatre, คุณลัดดา คงเดช จาก คณะละครยายหุ่น (ครูองุ่น มาลิก) และ พระจันทร์เสี้ยวการละคร ร่วมด้วยการสะท้อนประสบการณ์จากการเรียนรู้การทำหุ่นเชิดหุ่นและเล่นหุ่นครั้งแรก จากน้องๆนักศึกษาจากรายวิชาละครหุ่น สาขาการละคอน คณะศิลปกรรมศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์

ดำเนินการพูดคุยโดย ดร.ภาสกร อินทุมาร และ สินีนาฏ เกษประไพ

เปิดวงเสวนาในวันเสาร์ที่ 17 มิถุนายน 2560 เวลา 14.00-17.00 น. (โดยประมาณ) ที่ห้องกระจก สถาบันปรีดี พนมยงค์

เข้าฟังฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง
Tel. 08-1929-4246 และ 09-1775-1215
Fb: CrescentMoonTheatre

DOOD x Loyshy *color trip!
วันพุธที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2560 เวลา 19.00 – 23.30 น.
สถานที่ : Loyshy
 744/2 Soi Phayanak, Ratchathewi, Bangkok, Thailand 10400

งานดูดครั้งล่าสุดนี้กำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยจะจัดกันที่ร้านลอยชาย ย่านราชเทวี เราคิดว่าสิ่งที่ดึงดูดให้เราอยากไปงานนี้อาจจะเป็นเรื่องของธีมสีสันของแต่ละวง และงานดีไซน์ภาพโปสต์เตอร์นี้ โดยพี่โลเลขวัญใจเรา โดยงานนี้มีหลายวงดนตรีอินดี้น่าสนใจเข้าร่วมด้วย ไล่ตั้งแต่วงเจี่ยป้าบ่อสื่อ (Jia Pa Bor Sue) [instrumental / alternative / post-rock] สีแดง, วง Whal & Dolph [pop] สีฟ้า, วง Moving and Cut [melancholy pop] สีเทาเข้ม และวงสุดท้าย DJ Krit Morton from MELA สีน้ำเงินเข้ม

*dress code by color (ชอบวงไหน ใส่สีวงนั้น / ชอบทุกวง ก็ใส่ทุกสี)

ค่าเข้า : บัตรหน้างาน 200 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
FB : https://www.facebook.com/events/1380315475367183/?active_tab=about

 

 

Jeducation เรียนภาษาญี่ปุ่น เรียนต่อญี่ปุ่น
ระหว่างวันที่ 1 – 23 มิถุนายน พ.ศ. 2560

นับว่าเป็นโอกาสที่ดี สำหรับน้องๆ ที่สนใจภาษาญี่ปุ่น เพราะทาง Jeducation กำลังสรรหา 2 นศ.ไทย บินไปญี่ปุ่น เพื่อเป็นตัวแทนแชร์ความสุข ส่งต่อเสน่ห์ของเมือง Kita Kyushu มาสู่คนอื่นๆ ซึ่งโปรเจ็กต์นี้ทาง Japan Youth Ambassadors : JYA หนึ่งในโครงการจาก JAPAN EXPO IN THAILAND และเมือง Kita Kyushu กำลังตามหา AMBASSADORS จำนวน 2 คน เพื่อเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น 4 วันเต็ม บินฟรี กินอยู่ฟรี ใช้ชีวิตแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับนศ.ชาวญี่ปุ่น และมีหน้าที่หลักคือการเล่าความประทับใจลงใน SNS และจัดทำ-พรีเซนท์แผนการท่องเที่ยวในเมืองน่ารักทางตอนเหนือของเกาะคิวชู

⛔ ปิดรับสมัคร 23 มิถุนายนนี้ ⛔

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://bit.ly/jya2017

ติดตามข้อมูลอัพเดตได้ที่เพจโครงการ JAPAN YOUTH AMBASSADORS

https://www.facebook.com/JapanYouthAmbassadors

Tel. 0-2267-7726

DELTA OF VENUS IN A PRIVATE ROOM
วันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม 2560 เวลา 19.00 – 21.00 น.
สถานที่ : ร้านฮิปปี้ เดอ บาร์ ถนนข้าวสาร

สำนักพิมพ์ไลบรารี่ เฮ้าส์ และ ร้านหนังสือออนไลน์ Readery พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและฟีลลิ่งจากการอ่านวรรณกรรมอีโรติกกับผู้แปล-บรรณาธิการบริหารสำนักพิมพ์ไลบรารี่ เฮ้าส์ จิบเครื่องดื่มชวนมึนเมากับทีมรี้ดเดอรี่อิสเซ็กซี่ผู้ทำให้อีโรติกาเล่มนี้ร้อนฉ่ากว่าอุณหภูมิเดือนเมษาฯ ที่ผ่านมา และโลดแล่นในโลกนู้ดๆ กับแขกรับเชิญสุดพิเศษ คุณโอ๊ต มณเฑียร Oat Montien จิตรกร คอลัมนิสต์ ผู้มีประสบการณ์การทำงานในแวดวงศิลปะตะวันตกมาอย่างยาวนาน ปัจจุบันทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านพิพิธภัณฑ์ของมิวเซียมสยาม และอาจารย์พิเศษประจำ CommDe Chulalongkorn University (The international programme in communication design) คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

กติกา : ผู้ที่อยากเข้าร่วมจะต้องเล่าความในใจของท่านว่าตัวละครไหนที่ใช่และฉากใดที่โดนจาก #เนินนางวีนัส

ความยาวไม่เกินหนึ่งหน้าเอสี่

ส่งอีเมลมาที่ editor.libraryhouse@gmail.com

ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 20 มิถุนายน 2560

ตั้งหัวข้ออีเมล “เนินนางวีนัส – (ชื่อของท่าน)” เช่น เนินนางวีนัส – บิจู
ประกาศรายชื่อผู้ได้รับคัดเลือก 8 ท่านที่หน้าเพจ Readery วันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2560  เวลา 21.00 น.

views