100日後に死ぬワニ The Crocodile Who Will Dies in 100 Days จระเข้ที่จะตายในอีก 100 วัน

CALM & COMFY

Chiba

「千葉県にてシンプルな生活を。」

ชิบะ เมืองทางผ่านสำหรับใครหลายคนที่ต้องการจะไปโตเกียว เพราะที่นี่เป็นที่ตั้งของสนามบินนาริตะ คนส่วนใหญ่จึงไม่ค่อยได้แวะเที่ยวสักเท่าไหร่ แต่รู้ไหม…เอาเข้าจริงที่ชิบะนั้นมีที่เที่ยวและกิจกรรมมากมายทั้งเรื่องประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ศิลปะ ธรรมชาติ แถมอาหารก็อุดมสมบูรณ์ทั้งผัก ผลไม้ และอาหารทะเล สำหรับทริปนี้เราได้ท่องเที่ยวโดยใช้ทั้งรถไฟและบริการฝากกระเป๋าไปที่โรงแรม เพื่อไม่ต้องเสียเวลาและเป็นภาระในการเที่ยวในวันแรก และได้เช่ารถท่องเที่ยวแบบโร้ดทริปอีกด้วย ซึ่งบอกเลยว่าคุณจะได้ประสบการณ์เที่ยวทั่วชิบะแบบสะดวกสบายและได้ไปในที่ที่คุณอยากไปได้ไม่ยาก


Naritasan Shinshoji Temple

“ขอพรไหว้พระที่วัดนาริตะซังชินโชจิ ตามหาตราประทับเสริมศิริมงคล”

วัดนาริตะซังเป็นวัดประจำเมืองนาริตะ ตั้งอยู่บนเนินเขาใจกลางเมืองนาริตะ ทุก 10 ปีจะมีสิ่งก่อสร้างใหม่เกิดขึ้น ในส่วนของวัดประกอบไปด้วยอาคารต่างๆ ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ เช่น วิหารหลักซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของ Dainichi Nyorai (พระไวโรจนพุทธะ) และวิหารอื่นๆ เช่น Komyodo วิหารอายุมากกว่า 300 ปีที่คนนิยมอธิษฐานให้สมหวังในเรื่องความรัก วิหาร Shakado ที่คนมักมาอวยพรให้โชคดีแคล้วคลาดปลอดภัยหรือศาลเล็กๆ ทางซ้ายของวิหารหลักที่เป็นที่ตั้งของเทพ Shusse-inari ที่ดูแลเรื่องการงาน ในช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้ ต้องไม่พลาดมาขอพรที่นี่

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง


Naritasan Park

“ชมสวนสวยท้ายวัดนาริตะซังชินโชจิ”

หลังจากไหว้พระขอพรจนอิ่มเอมเปรมใจแล้ว ด้านในของวัดนาริตะซังชินโชจิ มีสวนสาธารณะนาริตะซัง ที่ขึ้นชื่อเรื่องซากุระและใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงาม ด้านหน้าสวนเป็นการตกแต่งสวนในสไตล์ยุโรปมีบ่อน้ำพุอยู่ตรงกลาง แต่พอเดินเข้าไปข้างในจะเป็นสวนที่มีบ่อน้ำอยู่ 3 บ่อ ซึ่งสามารถเดินข้ามไปมาเพื่อชมความสวยงามในมุมต่างๆ ได้


Naritasan Omotesando

ถนนสายช้อปปิ้งในบรรยากาศย้อนยุคใกล้สถานีนาริตะ ที่รวมร้านค้าไว้มากกว่า 150 ร้าน ตลอดความยาว 800 เมตร จะพบรูปปั้น 12 นักษัตรที่คอยต้อนรับรวมถึงร้านค้าหลากหลายรูปแบบที่จะทำให้เงินในกระเป๋าสั่นไปหมด!!! แต่ที่ห้ามพลาดคือร้านขายข้าวหน้าปลาไหลที่คุณจะเห็นการทำและย่างปลาไหลกันสดๆ แบบเรียลไทม์ หรือจะแชะภาพรูปสวยคุมโทนสไตล์เมืองเก่าก็ไม่ต้องเสียเวลาปรับกันหลายแอป ขนาดป้ายเซเว่นอีเลฟเว่นยังต้องถูกปรับสีตามสภาพสิ่งแวดล้อมของถนนนี้


Miyoshiya

ร้านขนมหวานลึกลับที่ซ่อนตัว อย่างเงียบสงบกับบรรยากาศสวนสวยสไตล์ญี่ปุ่นที่จะทำให้คุณหลุดเข้าไปในโลกสุดแสนโรแมนติคพร้อมเสิร์ฟความสวีทด้วยขนมหวาน น้ำแข็งไส และเครื่องดื่มในถ้วยเซรามิคแบบญี่ปุ่น

【เวลาทำการ】 วันพฤหัสบดี – วันอาทิตย์ 10.00-17.00 น.


Ryokan Onoya Restaurant

ข้าวหน้าปลาไหลโอโนยะ ร้านเก่าแก่ที่เมื่อ 300 ปีก่อนเคยเป็นที่พักและเวทีการแสดงละครส่วนอาคารที่ทำจากไม้โอ๊คในปัจจุบันได้ถูกสร้างขึ้นเมื่อ 70 ปีก่อน เมื่อมาเยือนถึงถิ่นแล้ว ก็ต้องไม่พลาดข้าวหน้าปลาไหลที่ปรุงด้วยสูตรลับเฉพาะของทางร้าน รสชาติกลมกล่อม ไม่หวานเลี่ยน

【เวลาทำการ】10.00 – 16.00 น. (เฉพาะวันที่ 31 ธันวาคม เปิดเวลา 07.00 – 19.00 น.)


Sawara

“เดินเล่นทอดน่องปล่อยอารมณ์ไปกับบรรยากาศเมืองเก่า ชมโรงกลั่นและชิมเหล้าสาเกที่ซาวาระ”

เมืองซาวาระอดีตย่านการค้าที่เจริญรุ่งเรืองในสมัยเอโดะปัจจุบันคือย่านเมืองประวัติศาสตร์ ผู้คนชาวชิบะได้ช่วยกันอนุรักษ์ไว้จนได้รับสมญานาม

“ลิตเติ้ลเอโดะแห่งชิบะ” ซึ่งในปัจจุบันได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นย่านอนุรักษ์อาคารประวัติศาสตร์ ภาพบ้านเรือนเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ที่มีแม่น้ำโอโนะซึ่งใช้ขนส่งสินค้าในสมัยเอโดะตัดผ่าน ทำให้ภาพภูมิทัศน์ของเมืองซาวาระที่ได้เห็นดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ไม่เฉพาะภาพบ้านเรือนเก่าแก่ที่ได้เห็น เรายังได้เห็นถึงวิถีชีวิตผู้คนที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น ช่างเป็นชีวิตที่เรียบง่ายของคนที่นี่ ที่ซาวาระยังมีส่วนของห้องจัดแสดงเกี่ยวกับบ้านเรือน วิถีชีวิต รวมไปถึงเครื่องใช้ไม้สอยในสมัยอดีต นอกจากการเดินชมเมืองซึมซับความเป็นซาวาระแล้ว เรายังสามารถเข้าชมโรงกลั่นและชิมช้อปสาเกที่เป็นของขึ้นชื่อของที่นี่ได้อีกด้วย


Chiba Prefectural Boso no Mura Museum

“ชมภูมิปัญญาและวิถีชีวิตชาวบ้าน สัมผัสประสบการณ์แต่งชุดคอสเพลย์”

Chiba Prefectural Boso no Mura Museum พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ของจังหวัดชิบะที่สะท้อนให้เห็นถึงภูมิปัญญาและวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในสมัยก่อน ส่วนของพื้นที่การแสดงมีการจำลองสภาพบ้านเมืองในสมัยก่อนโดยได้จำลองแบบมาจากบ้านโบราณที่ซาวาระ และตามบ้านเรือนยังจะได้ชมวิถีชาวบ้าน เช่น การทำเสื่อทาทามิ ทำของเล่น การตีดาบ การทำถ้วยจานดินเผา ทำเครื่องประดับ ร้านขายยาสมัยโบราณรวมไปจนถึงการชงชาและมาลองสัมผัสประสบการณ์แต่งคอสเพลย์ที่จะทำให้คุณรู้สึกสนุกสนานกับการได้นั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับไปเป็นผู้คนยุคเอโดะ

【เวลาทำการ】 09.00 – 16.30 น. (หยุดวันจันทร์) *หากวันจันทร์นั้นตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะเปิดบริการ แต่จะปิดให้บริการในวันถัดไปแทน *หยุดวันหยุดปีใหม่และวันหยุดเฉพาะกิจ

House of Cosplay

บ้านคอสเพลย์ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของพิพิธภัณฑ์โบโซโนะมูระ มีชุดให้เช่าทั้งชุดกิโมโน ซามูไร และ นินจา และในร้านมีสินค้าอื่นๆ จำหน่ายด้วย


Makuhari Kaihin Park  Mihama Garden

“ค้นหาเสียงข้างในหัวใจตัวเอง จิบชาชมสวนสงบกลางเมือง”

เมื่อคุณรู้สึกสับสนข้างในตัวเอง ลองหาที่เงียบๆ สักแห่งนั่งทอดสายตาแล้วปล่อยให้หัวใจและความเงียบทำหน้าที่ของมัน สวนมิฮามะที่อยู่กลางเมือง ถูกจัดตกแต่งอย่างเรียบง่ายสวยงาม ถึงจะอยู่กลางเมืองใกล้ถนน แต่กลับได้ยินเพียงแต่สายลมเอื่อยกระทบยอดไม้อย่างแผ่วเบา และการที่ได้กินชาอย่างช้าๆ ชมสวนพร้อมกัน ก็ช่วยทำให้ความสับสนข้างในตัวเองชัดเจนมากยิ่งขึ้น

【เวลาทำการ】08.00 – 19.00 น. (พฤษภาคม – สิงหาคม),08.00 – 17.00 น. (กันยายน – เมษายน)


Tokyo German Village (Ilumination)

“เพลิดเพลินกับหมู่บ้านเยอรมันในแสงไฟสุดอลังการดาวล้านดวง”

ไฮไลท์ที่ถูกใจคนทุกเพศทุกวัยในช่วงฤดูหนาว ก็คงไม่พ้นไปชมการประดับไฟสุดอลังการที่ได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 10 งานประดับไฟที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นด้วย กับพื้นที่กว่า 60,000 ตารางเมตร ที่นี่ได้เนรมิตบรรยายกาศแบบคันทรีฟาร์มในชนบทของประเทศเยอรมันมาไว้ได้อย่างงดงาม ไปร่วมเพลิดเพลินกับแสงไฟประดับอาคารสถาปัตยกรรมแบบเยอรมันที่ออกมาวาดลวดลายตามสเต็ปเพลง Koi Suru Fortune Cookie ของ AKB48 นอกจากนี้ยังสามารถขึ้นชิงช้าสวรรค์ไปชมวิวมุมสูงได้อีกด้วย

ช่วงการแสดงแสงไฟ illumination : เปิดแสดงทุกวันตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. – 8 เม.ย.

【เวลาทำการ】 09.30 – 20.00 น. เข้าได้ก่อนเวลา 19.30 น.


Mother Farm

“ฟาร์มคุณแม่ที่ส่งต่อความน่ารักสู่ผู้ชม”

มาเธอร์ฟาร์มหรือฟาร์มคุณแม่ ฟาร์มมหาสนุกสุดน่ารักที่คุณจะเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมหลากหลายและสัตว์นานาชนิด จากจุดนี้เราสามารถ

มองเห็นทิวทัศน์ของอ่าวโตเกียวและฟูจิซังได้อย่างชัดเจน ส่วนความน่ารักของมาเธอร์ฟาร์มที่ส่งต่อมานั้นมีหลากหลายรสชาติเริ่มตั้งแต่การแสดงโชว์ต้อนแกะโดยผ่านกระจกบานใหญ่ที่ให้ความรู้สึกถึงทีวีจอยักษ์ที่นำแสดงโดยสุนัขต้อนแกะที่ปราดเปรียวและว่องไวและตัวประกอบที่บางตัวดูทึ่มๆ ทยอยออกมาร่วมเฟรมอย่างเช่น หมู ม้าแคระ อัลปากานกกระจอกเทศ ที่เรียกรอยยิ้มจากผู้ชมได้ไม่ยาก ถัดจากเวทีการแสดงไม่ไกล มีการโชว์ลูกหมูวิ่งแข่งโดยให้เด็กๆ เป็นคนต้อน ซึ่งลูกหมูบางตัวก็ดื้อจนทำให้เด็กๆ ร้องไห้กันระงมเป็นความสนุกที่ต้องแลกมาด้วยน้ำตา อีกโซนที่คนรักสัตว์คงจะถูกใจเพราะเปิดโอกาสให้สามารถเข้าไปสัมผัสสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด เป็นฟาร์มคุณแม่ที่มอบความสุขและรอยยิ้มในวัยเด็กให้หวนกลับมาอีกครั้งได้อย่างดีทีเดียว

【เวลาทำการ】 เดือนกุมภาพันธ์ – พฤศจิกายน วันธรรมดา 09.30 – 16.30 น., วันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดราชการ 09.00 – 17.00 น.

เดือนธันวาคม – มกราคม วันธรรมดา 10.00 – 16.00 น., วันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดราชการ 09.30 – 16.00 น.

*เวลาทำการจะเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล


Mount Nokogiri/ Nihonji Temple

“ขึ้นกระเช้าชมวิวที่สวยงามราวภาพวาด สักการะพระไดบุทสึบนภูเขาโนโกะกิริ”

ภูเขาโนโกะกิริในสมัยเอโดะเคยเป็นที่ตั้งของเหมืองหิน โดยภูเขาลูกนี้ในสมัยนั้นถูกตัดไปทำสิ่งปลูกสร้างอย่างกำแพงเมืองหรือฐานของปราสาท

หลายแห่ง ปัจจุบันถูกยกให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง การขึ้นไปชมวิวบนยอดเขา สามารถขึ้นได้โดยกระเช้าไฟฟ้า แต่สำหรับคนกลัวความสูงอาจจะรู้สึกหวาดเสียวหน่อย บนจุดชมวิวสามารถชมความงามอ่าวโตเกียวได้ 360 องศา เป็นวิวที่สวยงามราวภาพวาด สำหรับวัดนิฮอนจินั้นเป็นวัดที่ตั้งอยู่บนภูเขา และมีจุดสำคัญหลักๆ คือ เจ้าแม่กวนอิมหินสลักที่มีขนาดสูงถึง 30 เมตร ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพ จากจุดนี้เดินขึ้นไปอีกไม่ไกลจะพบจุดชมวิวที่มีหินยื่นออกมาจากหน้าผามีความสูงจากพื้นดินกว่า 100 เมตร มีชื่อว่า “มุมมองแห่งนรก 地獄のぞき” ใครที่ใจไม่ถึงก็ขอแนะนำว่าอย่ามองลงไปเด็ดขาด และบนเส้นทางเดินป่าของโนะโกะกิรินั้น จะพบรูปปั้นพระอรหันต์กระจัดกระจายอยู่ทั่วไปมี

มากกว่า 1,500 องค์ แต่ละองค์มีการแสดงออกทางสีหน้าไม่ซ้ำกัน ส่วนจุดไฮไลท์จุดสุดท้ายคือพระไดบุทสึพระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นมีความสูงถึง 31.05 เมตร จบวันด้วยการขอพรให้ปีใหม่ที่จะมาถึงนี้พบเจอแต่สิ่งดีๆ ในชีวิต

【เวลาทำการ】 08.00 – 17.00 น.


Kamogawa Sea World

“ตื่นตากับโลกใต้ทะเล ชมความสามารถของสัตว์ กินมื้อเที่ยงชมวาฬเพชรฆาต”

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่จะทำให้คุณแปลกใจ ก่อนการแสดงเราเดินชมโลกใต้ทะเลและการเคลื่อนไหวอย่างมีศิลปะของแมงกะพรุน ในส่วนการแสดง

เริ่มต้นด้วยชมการสั่งการด้วยเสียงและตื่นเต้นไปกับวาฬเบลูกาที่เปล่งเสียงตามคนที่ออกเสียงได้ทึ่งสุดๆ ไปเลย สนุกต่อกันเลยกับปลาโลมาที่

ออกมาโชว์ความสามารถกระโดดแตะบอลหรือแม้แต่การยกตัวขึ้นแล้วว่ายถอยหลัง…ทำได้ไงอะ? ปิดท้ายด้วยวาฬเพชรฆาตที่ออกมาแสดงร่วมกับ

ผู้ฝึกอย่างเมามันส์เหมือนการแสดงกายกรรมเลย และอิ่มท้องมื้อเที่ยงกันที่ห้องอาหารที่คุณสามารถดูวาฬเพชรฆาตว่ายอวดโฉมไปมาได้

【เวลาทำการ】วันหยุดไม่แน่นอน (เปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล)


Nomizo Water Fall

“จุดถ่ายรูปสุดโรแมนติคที่กำลังเป็นที่พูดถึงในอินสตาแกรม”

น้ำตกโนมิโซะ ตั้งอยู่ภายในพื้นที่สวนชิมิสุ เคริว (Shimizu Keiryu Park) เป็นน้ำตกที่สวยงามเมื่อยามที่แสงแดดส่องลอดผ่านช่องเขาแล้วไปตกกระทบลงสู่พื้นผิวน้ำภาพที่ปรากฏจะเป็นรูปหัวใจสุดแสนโรแมนติค คิดดูว่าถ้าได้ถ่ายคู่กับคนพิเศษจะน่ารักแค่ไหน แถมที่นี่ยังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการถ่ายภาพอีกด้วยทิวทัศน์

【เวลาทำการ】 ไม่มีวันหยุด


Choshi Fishing Port

ตลาดขายส่งปลาอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นที่เชื่อมต่อกับท่าเรือประมงโดยมีถึง 3 ตลาดด้วยกัน ตลาด 1 สามารถชมการขึ้นและขายปลามากุโระได้ในมุมสูง ส่วนตลาด 3 ชมการขึ้นและแยกขนาดปลาคินเมไดหรือปลากะพงสีแดง

【เวลาทำการ】วันจันทร์ – วันเสาร์ 08.00 – 11.30 น. (วันที่ไม่มีปลาขึ้นฝั่งก็สามารถเข้าชมได้)


WOSSE 21

แหล่งขายอาหารทะเลสดราคาไม่แพงที่สั่งมานั่งกินกันที่โต๊ะได้เลย ใกล้ๆ มีหอชมวิวที่ขึ้นไปชมวิวท่าเรือได้ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารที่คุณสามารถกินอาหารทะเลสดๆ แบบเพิ่งขึ้นจากท่าเรือก็ถูกส่งต่อมาทำอาหารกันเลย

【เวลาทำการ】 เปิดทุกวัน 08.30 – 17.00 น.


the Fish

“ชมวิวทะเลในเรือนกระจก กินอาหารทะเลสดๆ แหล่งรวมของฝาก”

 

เดอะฟิชร้านอาหารในเรือนกระจกที่คุณจะสามารถชมวิวมุมกว้างสุดสายตาของทะเลได้อย่างไม่มีอะไรมาบดบังทัศนียภาพ ภายในตัวร้านโปร่งโล่งนั่งสบาย อาหารของที่นี่มีทั้งแบบสไตล์ยุโรปและญี่ปุ่น วันนี้เลยสั่งมาทั้ง 2 แบบเลย ทั้งข้าวหน้าทะเลชามโตที่แน่นไปทั้งเนื้อปลาเนื้อหอยนานาชนิด ซาชิมิบนเปลือกหอยยักษ์ ปลาคินเมไดสีแดงสดและอีกหลากหลายเมนู แถมคุณจะเพลิดเพลินไปกับการช้อปของฝาก ที่นี่มี Baumkuchen ซึ่งเป็นขนมขึ้นชื่อขายด้วย

【เวลาทำการ】 วันจันทร์ – วันเสาร์ 11.00 –  17.30 น.

 

views