black trio

Black Trio บะหมี่ที่เป็นประวัติศาสตร์ดำมืดของนิชชิน


ทุกคนคงรู้จักแบรนด์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนิชชินของญี่ปุ่นกันดีใช่มั้ยล่ะคะ แต่รู้หรือไม่ว่านิชชินก็มีบะหมี่ถ้วยรสชาติที่ทำแล้วแป้ก ทำออกมาแล้วขายไม่ออกอยู่เมื่อกัน เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา นิชชินเลยนำ Black Trio หรือ 3 รสชาติทรีโอบะหมี่ถ้วยขายไม่ออกเป็นหน้าประวัติศาสตร์อันดำมืดของบริษัทกลับมาขายใหม่  พร้อมเผยเหตุผลว่าทำไมขายไม่ออก และขอร้องให้ช่วยซื้อไปลองหน่อยเถอะ มันก็อร่อยอยู่นะ ซื้อไปกินหน่อยเถอะ!!!

เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าทั้ง 3 รสนี้มีอะไรกันบ้าง


Cubnoodle Summer Noodle

ราคา 180 เยน (ไม่รวม TAX)


Black Trio

สำหรับคัพนู้ดเดิลรสแรกนี้ถูกปรุงรสด้วยรสเปรี้ยว รสเผ็ดและใส่กลิ่นตะไคร้ เพื่อให้ทุกท่านได้ลิ้มรสน้ำซุปสไตล์ต้มยำอย่างเต็มที่ โดยรสชาตินี้ถูกวางขายครั้งแรกในปี ค.ศ.1995 ในตอนนั้นที่ขายไม่ออกเป็นเพราะว่ากลิ่นตะไคร้ (Lemongrass) ที่คนยังไม่ค่อยรู้จักกัน เลยนึกภาพไม่ออกว่าเป็นสินค้าแบบไหน บ้างก็เข้าใจผิดว่าเป็นรสเลมอน ยอดขายเลยไม่ดีนัก ตอนนี้ในช่วงที่อาหารต่างชาติโดยเฉพาะอาหารเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาหารอินเดีย อาหารแอฟริกากำลังได้รับความนิยมเลยขอเกาะกระแส นำกลับมาวางขายอีกครั้ง


Nisshin no Donbei Dashi Tencha Udon

ราคา 180 เยน (ไม่รวม TAX)


ส่วนนิชชินถ้วยถัดมาเป็นอุด้งที่ให้ได้ลิ้มรสชาติซอสเทมปุระจากน้ำซุปปลาคัตสึโอะที่เพิ่มกลิ่นโฮจิฉะ และรสวาซาบิ เริ่มวางขายครั้งแรกในปี ค.ศ. 2002 ซึ่งในปีนั้นเป็นปีที่เครื่องดื่มชากำลังได้รับความนิยม เลยลองทำนิชชินที่มีกลิ่นชานี้ขึ้นมา แต่ความผิดพลาดคือในช่วงเวลานั้นชาที่ได้รับความนิยมคือชาเขียว แต่นิชชินถ้วยนี้กลับใช้โฮจิฉะ การจับคู่น้ำซุปดาชิกับเทมปุระที่ใส่กลิ่นชาดูผิดหมวดหมู่ไปหมดเลยทำให้สื่อไม่ถึงลูกค้าเลยทำให้ขายได้ไม่ดี ในช่วงนี้ผลิตภัณฑ์จากน้ำซุปดาชิกำลังบูม รู้ว่าเสี่ยงจึงต้องขอลองวางขายดูอีกครั้ง


Nisshin Yakisoba Nettai U.F.O

ราคา 180 เยน (ไม่รวม TAX)


ิblack trio u.f.o

สำหรับนิชชินถ้วยนี้วางขายครั้งแรกในฤดูร้อนปีค.ศ. 2002 โดยในปีก่อนหน้านั้นมี “Nisshin Nettai Seafood Noodle” บะหมี่ถ้วยรสซีฟู้ด ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก บริษัทเลยถือโอกาสเอาชื่อขึ้นต้นมาใช้และดีไซน์แพ็กเกจโดยใส่ต้นมะพร้าวลงไปเหมือนกันซะเลย!!!  เพื่อจะทำให้ดูเป็นสินค้าซีรีย์ต่อกันมา แต่ด้วยความที่เหมือนกันมากเกินไปเลยเหมือนลอกเลียนแบบมาทั้งหมด จึงแก้ปัญหาด้วยการตั้งชื่อโดยใส่คำว่าU.F.O ลงไปแทน ทว่าถึงจะใช้ชื่อที่อิมแพคแต่กลับไม่สื่อถึงรสชาติของนิชชินถ้วยนี้เลย ส่วนเรื่องรสชาตินั้นเป็นยากิโซบะที่ใช้ซอสหวานสไตล์ “ผัดไทย”  ผู้คนในช่วงปีที่วางขายครั้งแรกนั้นยังไม่คุ้นเคยกับรสชาติแนวนี้ซักเท่าไหร่ ถ้าเป็นตอนนี้ผู้คนคงเข้าใจสเน่ห์ของอาหารแนวนี้แล้วล่ะมั้ง


ยังไงใครได้อ่านแล้วก็ไปลองกิน ไปช่วยเค้าซื้อหน่อยนะคะ นิชชินถึงกับออกมาร้องขอขนาดนี้ อยากขาย!!!

ใครสนใจเข้าไปดูเว็บสุดมืดมนของนิชชินที่เปิดหน้าให้สามถ้วยนี้โดยเฉพาะ  ตามไปที่นี่เลย  :  http://www.cupnoodle.jp/blacktrio/

สงสารเขานะคะ (หัวเราะ)

views