Baan Pasarn บ้านผสาน

ใช้ชีวิตแบบออร์แกนิคที่บ้านหลังที่ 2 ณ “บ้านผสาน” (Baan Pasarn)

ณ สถานที่แห่งหนึ่งไม่ไกลจากสนามบินเชียงราย ยังมีที่ดินขนาด 16 ไร่อยู่ผืนหนึ่งที่ยังคงมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และสวยงาม แต่อยู่ไม่ห่างไกลจากชุมชม รวมทั้งยังอยู่ห่างจากสนามบินเชียงรายเพียง 15 นาทีเท่านั้น และด้วยจุดมุ่งหมายที่อยากจะใช้ชีวิตใกล้ชิดกับธรรมชาติ นี่คือโครงการหมู่บ้านชื่อ “ผสาน” (Baan Pasarn) หมู่บ้านมีชีวิต ที่เราเชื่อว่าจะเป็นบ้านที่ผู้อาศัยได้อยู่อย่างมีความสุขทั้งร่างกายและจิตใจ

และนี่คือจุดเด่นของบ้านผสาน กับพื้นที่ 2 แปลงสุดท้าย ที่รอให้คุณมาใช้ชีวิตด้วยกัน!!


ทำแปลงปลูกผักไว้กินเอง


Baan Pasarn บ้านผสาน

เราทำแปลงผักปลูกไว้กินเอง สบายใจไร้สารพิษที่บ้านผสาน ดินบำรุงดีมีไส้เดือนตามธรรมชาติ ปุ๋ยหมัก หรือจุลินทรีย์ มีแหล่งน้ำอุดมสมบูรณ์ แล้วก็ไม่ต้องทำแปลงใหญ่เกินกำลัง ผักไม่พอก็แลกเปลี่ยนกันกับเพื่อนข้างบ้านได้ เป็นการออกกำลังกายในตัวด้วย หรือหากขาดเหลืออะไรซุปเปอร์มาร์เกตก็อยู่ไม่ไกลเลย งานหนักอย่างเตรียมดิน ยกแปลง ทำเองไม่ไหวคนดูแลส่วนกลางบ้านผสานก็ช่วยจัดให้ได้ แบ่งปันกล้าผัก เมล็ดพันธ์ ได้สนุก สุขภาพดี ทั้งครอบครัวกันล่ะทีนี้

Baan Pasarn บ้านผสาน

Baan Pasarn บ้านผสาน

Baan Pasarn บ้านผสาน


พื้นที่ส่วนกลางมีสปาเอ็นไซม์บาธไว้ผ่อนคลาย


Baan Pasarn บ้านผสาน

พื้นที่ส่วนกลางของหมู่บ้านเรา มีสปาเอ็นไซม์บาธไว้ผ่อนคลาย ไปจนถึงบำบัดรักษา หลังทำงานหนัก หลังเล่นกีฬา ญาติมิตรมาก็ชวนกันอบ สร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ทำงานได้เต็มที่ ผู้สูงวัยอบฟื้นฟูบำบัด เด็กๆ ก็จะเติบโตปลอดภัยในชุมชนแห่งนี้ ผู้คนมากมายต้องเดินทางไกลกว่าจะได้มาถึง แต่เอ็นไซม์ อยู่ในหมู่บ้านเรานี่เอง พวกเรารู้ดีว่าสุขภาพมีค่าต่อชีวิตมากกว่าสิ่งใดจะทำเป็นละเลย นานๆ อบทีคงดีขึ้นยาก เช่นการออกกำลังกายต้องทำสม่ำเสมอ

Baan Pasarn บ้านผสาน

Baan Pasarn บ้านผสาน


ธรรมชาติคือบ้าน


Baan Pasarn บ้านผสาน

ธรรมชาติไม่ได้เป็นแหล่งท่องเที่ยว แต่ธรรมชาติคือบ้าน นั่นคือแนวคิดของบ้านผสาน บ้านของเรา ชุมชนของเราแห่งนี้ รอบรั้วหมู่บ้านเราพื้นที่เกือบ 17 ไร่ ที่เรายืนยันว่าปลอดภัยไร้สารพิษ บ้านใกล้เรือนเคียงเป็นทุ่งนา ที่ปลูกข้าว-ผักปลอดสาร โฮมสเตย์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ บ้านพักอาศัยหลังเกษียณ คนทำงาน อาจารย์วิทยาลัยเกษตรฯ เขต “บ้านฟาร์ม” ธรรมชาติแถวบ้านเราบริสุทธิ์ เมืองเชียงรายแวดล้อมด้วยป่าเขา ขับรถไม่ถึงชั่วโมงก็ไปถึงวนอุทยาน หน้าร้อนเล่นน้ำตก หน้าหนาวเปลี่ยนบรรยากาศไปแช่ออนเซนบ่อน้ำร้อนธรรมชาติไม่ไกลเลย

Baan Pasarn บ้านผสาน

Baan Pasarn บ้านผสาน


คลองขุดที่มีปลาธรรมชาติมากมาย


Baan Pasarn บ้านผสาน

คลองขุดในหมู่บ้านเรา ลึก 2.5-3 เมตร มีปลาธรรมชาติมากมายทั้งปลานิล ปลาช่อน ปลาบู่ก็ยังมี คลองนี้นอกจากเป็นของบ้านเราเองแต่ละบ้านประมาณ 1 งานเพื่อกักน้ำไว้ใช้ในสวนแล้ว ยังไว้ทำศาลา พักผ่อนตกปลา พายเรือเล่น ปลูกพืชน้ำ ทำสะพาน หรือแม้จะเลี้ยงสัตว์น้ำก็ทำได้ เพราะเป็นพื้นที่ส่วนตัวของเรา เห็นไหมล่ะ เรามีทั้งผัก ทั้งปลา ต่อให้ไม่ออกไปไหนก็ไม่ขาดแคลน ซุปเปอร์มาร์เก็ตใหญ่ๆ อยู่หน้าสนามบินก็จริง แต่ซื้อของมาก็ต้องแช่เย็น เรามีผักปลาสดๆ อยู่หน้าบ้าน หมุนเวียนยาวนาน เป็นสันทนาการที่รับประทานได้ด้วย

Baan Pasarn บ้านผสาน

Baan Pasarn บ้านผสาน


ใกล้ชิดกับธรรมชาติ


Baan Pasarn บ้านผสาน

คุณตาคุณยาย มาพักสบายๆ ได้ตลอดเวลา บ้านสวนไร้สารปลอดภัยลูกหลานดูแลท่าน ได้ใกล้ชิดกันท่ามกลางสิ่งแวดล้อมสดสะอาด โรงพยาบาลอุปกรณ์ครบครันได้มาตรฐาน ของมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในเอเชียอยู่ไม่ไกล อุ่นใจกันได้ทั้งครอบครัว และนอกจากในหมู่บ้านแล้ว ออกไปห้านาทีมีเลนส์จักรยาน ทางวิ่งเดิน-วิ่ง หลังสนามบิน คุณพ่อคุณแม่ ที่ยังแข็งแรงดีชวนกันไปออกกำลัง กลับมาเก็บผักสด ผลไม้สดๆ ทำอาหารทานกัน สุขสำราญในบ้านเรา

Baan Pasarn บ้านผสาน

Baan Pasarn บ้านผสาน


บึงบัวใหญ่ ที่มีทั้งนกเป็ดน้ำ และนกกระยาง


Baan Pasarn บ้านผสาน

บึงบัวใหญ่ บัวขาว บัวชมพู มีทั้งนกเป็ดน้ำ นกกระยางมาลง หน้าลำไยนอนอ่านหนังสือไปก็เก็บกินสดๆ ได้ ดอกบัว ฝักบัวมากมายจะทำเมี่ยง ทำชา เก็บมาไหว้พระ จัดแจกัน ไม่ต้องซื้อ เวลาดอกบัวบาน กลิ่นอ่อนๆ จะหอมอบอวลไปทั้งหมู่บ้าน รีสอร์ตราคาแพงยังน้อยนักที่จะมีพื้นที่เช่นนี้ให้ บอกได้เลยว่า บรรยากาศบ้านเรา ไม่แพ้ที่แห่งไหน เพื่อนมาเยี่ยม หรือญาติผู้ใหญ่มาพักแสนสบาย ปิกนิคกันได้ภายในบริเวณ พวกน้องหมาน้องแมวตัวน้อย ก็พาออกมานั่งเล่นด้วยกันได้ด้วยนะ

Baan Pasarn บ้านผสาน

Baan Pasarn บ้านผสาน


ทั้งหมดที่ว่ามาอยู่บนพื้นที่ทั้งหมด 16 ไร่ แบ่งเป็น 10 แปลง และเหลือ 2 แปลงในตอนนี้!!

.

ตารางวาละ 6,250 บาท

.

แปลงที่ 3 ขนาด 300 ตารางวา และ แปลงที่ 7 ขนาด 400 ตารางวา

.

ข้อมูลเพิ่มเติม: “ผสาน” หมู่บ้านมีชีวิต@เชียงราย

views