ALEXANDROS

[ ALEXANDROS ] พร้อมเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทย

หลังจากที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆชาวไทยด้วยการประกาศกลางคอนเสิร์ตเมื่อวันที่ 13 เมษายน ที่ผ่านมาว่า ปีนี้ 4 หนุ่ม “อเล็กซานดรอส” พร้อมเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทยแล้ว ผู้จัดมากคุณภาพอย่าง “AVALON LIVE” (อาวาลอน ไลฟ์) ก็ได้คว้าตัวทั้ง 4 หนุ่มพร้อมประเดิมงานแรกของปีกับ [ ALEXANDROS ] Sleepless in Bangkok (อเล็กซานดรอส สลีพเลส อิน แบงคอก) ในวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายนนี้ ณ Moon Star Studio 1

ALEXANDROS

อเล็กซานดรอส ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 คน คือ โยเฮ คาวาคามิ (Yoohei Kawakami) นักร้องนำและมือกีตาร์, ฮิโรยูกิ อิโซเบะ (Hiroyuki Isobe) มือเบส และคอรัส, มาซากิ ชิราอิ (Masaki Shirai) หรือมาคุง มือกีตาร์ และ ซาโตยาสึ โชมุระ (Satoyasu Shomura) มือกลอง ถือได้ว่าเป็นอีกวงดนตรีมากคุณภาพที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศ

พวกเขามีเพลงดังมากมายไม่ว่าจะเป็น เพลง Wataridori ที่ถูกนำไปใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Akegaru เพลงประกอบโฆษณาเบียร์ Asahi และยังถูกนำไปใช้ในสวนสนุก Universal Studios Japan อีกด้วย

 

นอกจากนี้ เพลง Dracula La ยังถูกใช้เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง Onna Kudokimeshi (Take Me To Love & Meal) ทางช่อง TBS เพลง Mosquito Bite ที่โด่งดังเป็นพลุแตก ก็ยังถูกใช้เป็นเพลงประกอบไลฟ์แอคชั่นเรื่องดังอย่าง BLEACH รวมไปถึง ARPEGGIO ที่ถูกใช้เป็นเพลงประกอบเกม JUDGE EYES: Shinigami no Yuigon เกม PlayStation 4 ซึ่งได้ทาคุยะ คิมุระ เป็นพระเอกในเกม

ย้อนกลับไปในปี 2014 ก่อนที่พวกเขาจะเป็น อเล็กซานดรอส พวกเขาได้ตั้งวงอินดี้ภายใต้ชื่อ [CHAMPAGNE] เดินสายทัวร์คอนเสิร์ตในชื่อ “We Don’t Learn Anything Tour 2013-2014” ซึ่งเป็นทัวร์ต่อเนื่องยาวนานตั้งแต่เดือนกันยายน 2013 ถึงเดือนกรกฎาคม 2014 รวมทั้งหมด 35 รอบ

และในวันที่ 28 มีนาคม 2014 ที่ Nippon Budokan พวกเขาก็ได้ประกาศเปลี่ยนชื่อวงอย่างเป็นทางการ จาก [CHAMPAGNE] เป็น อเล็กซานดรอส พร้อมกันนี้ในปีเดียวกัน พวกเขายังได้เซ็นสัญญากับค่ายใหม่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Universal Music Japan

ALEXANDROS

สำหรับปี 2018 ที่ผ่านมา เป็นปีครบรอบในการเดบิวต์ปีที่ 8 ของวง พวกเขาเซอร์ไพรส์แฟนๆ อีกครั้งด้วยการประกาศเปลี่ยนไปใช้ชื่อไลฟ์ว่า “VIP PARTY” และขยายขนาดไลฟ์ไปสู่การจัดในระดับ Stadium หรือสนามกีฬา ณ ZOZO Marine Stadium โดยมียอดผู้ชมในวันนั้นเป็นจำนวนกว่า 35,000 คน ซึ่งถือเป็นไลฟ์คอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดของวงนับตั้งแต่ที่วงเคยได้จัดมาทั้งหมด

และในปี 2019 นี้ นอกจากพวกเขาจะประกาศทัวร์ Sleepless ทั่วประเทศญี่ปุ่นแล้ว พวกเขายังประกาศทัวร์ Sleepless ทั่วเอเชียอีกด้วยไม่ว่าจะเป็น เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง จาการ์ต้า กรุงเทพ ฮ่องกง ไทเป กัวลาลัมเปอร์ และโซล

ไม่หยุดยั้งเพียงเท่านั้น พวกเขายังตอบรับโปรเจกต์ยักษ์ด้วยการเตรียมปล่อยเพลงใหม่ “Pray” ที่จะถูกใช้เป็นธีมเพลงประกอบภาพยนตร์ “Godzilla: King of the Monsters” พร้อมเข้าโรงภาพยนตร์ 31 พฤษภาคม 2019 ที่จะถึงนี้

นอกจากนี้ยังตอบรับเป็นศิลปินหลักในรายการประจำปี “NHK 18 festival” ซึ่งถือเป็นรายการที่ถ่ายทอดพลังของบทเพลงที่ส่งผลต่อวัยรุ่นในช่วงอายุ 17-19 ปี

ALEXANDROS

ข่าวดีของแฟนๆ ชาวไทย เราจะได้ชม 4 หนุ่มมาวาดฝีไม้ลายมือในการเล่นดนตรีให้ชมกันแบบสดๆ ในวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน 2562 ณ Moon Star Studio 1 โดยจะเปิดจำหน่ายบัตรทาง www.thaiticketmajor.com และ Outlet ของ Thai Ticket Major ทุกสาขา ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2562 เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป

บัตรยืนทั้งหมด VIP ราคา 3,800 บาท และ General Admission ราคา 2,600 บาท

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมทาง Facebook: AVALONLIVE / Twitter: @Officialavalon

ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมโดย FB: alexandros.thaifan

ทางผู้จัดสายญี่ปุ่นมากคุณภาพอย่างอาวาลอน ไลฟ์ พาหนุ่มๆ มาหาถึงที่แล้ว สาวกหรือแฟนเพลงญี่ปุ่นก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง รีบปักหมุด และเตรียมตัวจองบัตรกันได้เลยนะ ไปเป็นกำลังใจให้หนุ่มๆ และทางผู้จัดกันเยอะๆ จะได้พาวงญี่ปุ่นมาหาพวกเรากันบ่อยๆ

หรือจะลองฟังอัลบั้มล่าสุดของวง เพื่อบิ๊วอารมณ์กันก่อนก็ได้กับอัลบั้ม “Sleepless in Brooklyn” อัลบั้มประจำทัวร์ของวง โดยอัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มแรกที่วงเดินทางไปทำเพลงกันที่ต่างประเทศ ซึ่งวงปักหลังทำเพลงกันที่นิวยอร์กนานกว่าครึ่งปี และสตูดิโอที่วงเดินทางไปทำเพลงนั้นอยู่แถวสะพานบรู๊คลิน นั่นจึงเป็นที่มาของชื่ออัลบั้ม Sleepless in Brooklyn เพราะวงตั้งใจทำเพลงกันมากๆ จนแทบไม่ได้หลับไม่ได้นอนกันเลยทีเดียว อัลบั้มนี้มีทั้งหมด 13 เพลง เพลงหลักของอัลบั้มคือ 11 เพลงแรก และมีการแยกอีก 2 เพลงออกมาเป็น Encore Track ลองฟังกันดูๆ หรือจะลองฟังแบบตัวอย่างผ่านทางยูทูปด้านล่างนี้ก่อนก็ได้

 


ติดตามการแนะนำศิลปินญี่ปุ่นที่น่าสนใจสไตล์ดาโกะได้ทาง TODAY ARTIST

ศิลปินล่าสุด: Siamese Cats-シャムキャッツ

views