WINTER MARKET @ THAMES VALLEY KHAO YAI by Niche Niche

เมื่อวันเสาร์ที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา เราได้มีโอกาสเดินทางไปรับลมหนาวที่เขาใหญ่ พร้อมกับไปเดินช็อปชิลล์ที่ Winter Market กันมา โดยเราออกเดินทางกันช่วงสายๆ จากกรุงเทพฯ และไปถึงที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ช่วงบ่ายๆ

Thames Valley

และพอก้าวเข้าไปที่ร้าน เดอะ คาสเซิล ร้านอาหารของทางโรงแรมเทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่ กลิ่นของอาหารที่ลอยมาแตะจมูก ก็ทำให้ท้องร้องขึ้นมาทันที เราได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากทางทีมผู้บริหาร คุณนิจจพร มาประเสิริฐ และทีม

นั่งรอเพียงไม่กี่อึดใจ เมนูอาหารน่ารับประทานก็ถูกทยอยเสิร์ฟที่โต๊ะ ถึงแม้ว่าลูกค้าจะแน่นร้านมากแค่ไหน แต่อาหารก็ถูกนำเสิร์ฟอย่างรวดเร็ว และพนักงานให้บริการเป็นอย่างดี

Thames Valley

Thames Valley

หลังจากที่อิ่มหมีพลีมันกับมื้ออาหารสุดแสนอร่อย รวมทั้งไอศกรีมโฮมเมดรสมะขาม (มี 3 รสให้เลือก คือ ข้าวโพด มะม่วง และมะขาม) ทางเราก็ทำการย่อยอาหาร โดยการเดินชมบรรยากาศที่พักของทางโรงแรมเทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่ ที่ออกแบบให้เหมือนเดินอยู่ในหมู่บ้าน ริมแม่น้ำเทมส์ ประเทศอังกฤษยังไงยังงั้น ยิ่งมาเดินช่วงหน้าหนาว อากาศกำลังดีแบบนี้ ยิ่งได้บรรยากาศสุดๆ

Thames Valley

แล้วก็มาถึงไฮไลท์ของการเดินทางมาเข้าใหญ่ในครั้งนี้ นั่นก็คือ Winter Market ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกนั่นเอง ที่งานจะมีการแบ่งออกเป็นโซนๆ ทั้งมุมปิคนิคแสนน่ารัก ที่ครอบครัวหรือแก๊งเพื่อนสามารถมานั่งพักผ่อน ฟังดนตรีสดชิลล์ๆ หรือจะเป็นมุมจำหน่าวอาหารสไตล์โฮมเมดและเครื่องดื่มนานาชนิด

Thames Valley

นอกจากนั้น ยังมีสินค้ามากมายหลายประเภทให้ได้เลือกช้อปกัน ทั้งผลิตภัณฑ์ธรรมชาติภายในท้องถิ่น และงานคราฟท์น่ารักๆ อีกมากมาย รวมทั้งใน 2 วันที่มีการจัดงานขึ้นมา ยังมีการจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปให้ผู้มาร่วมงานได้ร่วมสนุกและเรียนรู้การทำลิปบาล์ม หรือการผสมเครื่องดื่มม็อกเทลแก้วอร่อยได้ด้วยตนเองด้วยเช่นกัน

 

 

Thames Valley

 

Thames Valley

Thames Valley

Thames Valley

ซึ่งวันที่เราไปเดินชิลล์นั้น ก็มีโอกาสได้ร่วมเรียนทำลิปบาล์ม สูตรทำธรรมชาติ ช่วยบำรุงริมฝีปากได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นหนึ่งวันดีๆ ที่ทั้งได้เที่ยว กิน ช้อป และเรียนรู้ ครบสูตรในวันเดียว 🙂

Thames Valley

 

Thames Valley

สำหรับใครที่พลาดปีนี้ไป ก็รอติดตามว่าปีหน้างานนี้จะจัดขึ้นอีกในวันไหนได้ที่ www.facebook.com/ThamesValleyKhaoyaiHotel

เรื่องและภาพ: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์

views