
ประสบการณ์ “ครั้งแรก” สุดสนุกและเต็มอิ่มกับคอนเสิร์ต BE:FIRST World Tour 2025 “Who is BE:FIRST?” in Bangkok
ผ่านมาเกือบ 2 สัปดาห์แล้วกับคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทยของ 7 หนุ่มบอยแบนด์ที่มีความยูนีคและความพิเศษเฉพาะตัวอย่าง “BE:FIRST” ที่ได้ขยายขอบเขตดนตรีของพวกเขาสู่เวทีระดับโลกด้วยทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกครั้งแรก BE:FIRST World Tour 2025 “Who is BE:FIRST?” ซึ่งรอบกรุงเทพฯ ได้จัดขึ้นที่สามย่านมิตรทาวน์ ฮอลล์ โดย Live Nation Tero เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา
สำหรับเราที่เคยมีประสบการณ์ดูคอนเสิร์ต One Man Tour BE:1 และ BMSG FES’23 ในรูปแบบออนไลน์ รวมทั้งการแสดงสดของพวกเขาที่ SUMMER SONIC 2023 มาก่อนแล้ว ด้วยแนวดนตรีฮิปฮอปที่มีสไตล์และมีเอกลักษณ์อย่างชัดเจนของวงซึ่งเราชอบมาก ๆ จึงทำให้เรารู้สึกตั้งตาคอยกับคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทยครั้งนี้เป็นพิเศษ
ทักษะการเต้นและการซิงโครไนซ์ของสมาชิกทั้ง 7 คนนั้นน่าประทับใจสุด ๆ
คอนเสิร์ตครั้งนี้เริ่มวอร์มเครื่องด้วยซิงเกิลที่ 4 ของวงอย่าง Mainstream แล้วต่อด้วยเพลง Spacecraft ที่เราตั้งตารอดูเพอร์ฟอร์แมนซ์เพลงนี้มาก ๆ โดยเฉพาะช่วงท้าย ทักษะการเต้นและการออกแบบท่าเต้นเพลงนี้ของ SOTA รวมทั้งการซิงโครไนซ์ของสมาชิกทั้ง 7 คนในเพลงนี้ทำให้เรารู้สึกประทับใจสุด ๆ ยืนดูแบบตาแทบไม่กระพริบ อ้าปากค้างและได้แต่ร้องว้าวออกมา ก่อนจะเป็นเพลง Brave Generation ที่ดูเพอร์ฟอร์แมนซ์ของวงไป ดูจอด้านหลังที่ขึ้นความหมายภาษาอังกฤษของเพลงนี้ไปแล้วเพลินสุด ๆ
และเข้าสู่เพลงที่ตกเราได้ตั้งแต่ฟังครั้งแรกกับอินโทรที่ทำให้นึกถึงเพลงฮิปฮอปยุค 90 อย่าง Boom Boom Back ที่เพอร์ฟอร์แมนซ์ของวงนอกจากจะมีพลังและดูเพลินแล้ว ดนตรีที่ให้ความรู้สึกเหมือนมีวงดนตรีแบ็คอัพมาเล่นสดอยู่ด้านหลังยังยกระดับความสนุกของการดูการแสดงสดขึ้นอีกขั้นด้วย หลังจากบูม บูม แบ็คแล้วก็ต่อด้วยเพลง Milli-Billi ที่พอได้ฟังสดแล้วคือได้ฟีลกว่าฟังออดิโอ้มาก ๆ เพราะได้ยินบีทชัดขึ้นและสมาชิกเองก็ร้องแบบใส่อารมณ์มากขึ้นกว่าที่ได้ฟังออดิโอ้ด้วย
หลังจากนั้นก็เป็นเพลง Grow Up อีกหนึ่งเพลงที่ซาวด์มีความอินเตอร์สูง และเสียงร้องของ RYUHEI ในเพลงนี้ก็มีเสน่ห์มาก ก่อนจะพักทักทายและพูดคุยกับ BESTY กันเล็กน้อย แล้วเข้าสู่ช่วงคูลดาวน์ ดับความร้อนแรงด้วยเพลงสไตล์ R&B จังหวะสบาย ๆ ชวนโยก ชวนเต้นตาม MANATO, RYUHEI, JUNON และ LEO ตลอดเพลงอย่าง Softly และต่อด้วยเพลงที่ไม่รู้ทำไมยิ่งฟังยิ่งเขิน จนอยากจะส่งสัญญาณ SOS กลับไปบนเวทีด้วยเช่นกัน
สายร้องโชว์ทักษะกันไปก่อนหน้านี้แล้ว เพราะฉะนั้นจะพลาดช่วงเฉิดฉายของสายแร็ปในเพลง Spin! ของ SOTA, RYOKI และ SHUNTO ไปไม่ได้! และเพลงนี้ก็เป็นเพลงที่ทำเราโยกแบบเต็มเหนี่ยว กรี๊ดจนคอแทบแตก ทั้งสามคนคือเท่มากกก เดือดกันจากเพลงสปินแล้วก็เดือดกันต่อกับเพลง Masterplan แล้วกรี๊ดกันต่อกับเพลง Scream ที่เท่ไม่แพ้เพลงอื่น ๆ มัดใจแฟน ๆ ทั้งฮอลล์ให้กรี๊ดตามจังหวะกันอย่างพร้อมเพรียง
ก่อนจะกระโดดกันพื้นสะเทือนในเพลง Don’t Wake Me Up ที่เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นซึ่ง BE:FIRST ได้มีโอกาสคอลแลบฯ กับเจ้าของผลงานอย่าง DJ Jonas Blue นั้นเป็นอีกเวอร์ชั่นที่เราชอบมาก ๆ เพราะนอกจากจะมีความอินเตอร์ด้วยตัวซาวด์ดนตรีแล้ว BE:FIRST ยังใส่เอกลักษณ์ของวงรวมทั้งกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นเข้าไปผสมผสานได้อย่างลงตัวอีกด้วย
ส่งท้ายช่วงเวลาแห่งความสุขอย่างสนุกและอิ่มเอม การแสดงน่าประทับใจสมฐานะศิลปินกลุ่มแรกของค่าย BMSG
กระโดดกันจนเหนื่อยแล้ว สมาชิกเลยพักเบรกพูดคุยกับแฟนคลับ พร้อมเซอร์ไพรส์วันเกิดย้อนหลังให้ JUNON รวมทั้งวันเกิดของคุณผู้จัดการวงอีกด้วย ถือเป็นอีกโมเม้นต์ที่น่ารัก และจังหวะที่สมาชิกถามว่า 誕生日おめでとう! ภาษาไทยต้องพูดยังไง ทางเราเองก็ตะโกนกลับไปสุดเสียง “สุขสันต์วันเกิด!” เข้าใจว่าคงจะได้ยินไม่ชัดและคงจะยากไป แต่พูดตามได้แค่คำว่า “สุขสันต์!” ก็ดีใจแล้ว (ฮ่าฮ่าฮ่า)
JUNON เจ้าของวันเกิดสำหรับทัวร์คอนเสิร์ตที่ประเทศไทย
เซอร์ไพรส์วันเกิดและพูดคุยถึงประสบการณ์ต่าง ๆ ในเมืองไทยกันเสร็จเรียบร้อย หนุ่ม ๆ ก็จัดการแสดงให้ BESTY ได้สนุกกันต่อแบบรวดเดียวจบไม่มีพัก โดยเริ่มไต่ระดับความสนุกจากเพลง Shining One แล้วต่อด้วย Sailing เพลงฟีลกู้ดประกอบ ONE PIECE LOG: FISH-MAN ISLAND SAGA ที่ตอนเบรกแดนซ์ช่วง Flock the party, Let’s be fused คือเท่มาก ๆ
ล่องมหาสมุทรกันอย่างสนุกสนานแล้วก็ได้เวลาเข้าสู่ช่วงบอกลาด้วยเพลง Bye-Good-Bye เพลงที่พอได้มาฟัง มาดูในคอนเสิร์ตแล้วก็รู้สึกได้ว่าสมาชิกทั้ง 7 คน “เติบโตขึ้นเป็นอย่างดีเลยน้า” ก่อนจะปิดท้ายคอนเสิร์ตในประเทศไทยครั้งแรกนี้ด้วยเพลง Blissful ที่เหมาะกับการเป็นเพลงปิดสุด ๆ
บรรยากาศอบอวลไปด้วยความสุขสมกับชื่อเพลง และเป็นเพลงที่เผยให้เราได้เห็นว่าพวกเขาทั้ง 7 คนสนุกกับการแสดงมากแค่ไหนผ่านรอยยิ้มกว้างตอนท่อน Oh-o-o-oh-oh (to the left to the right) ที่ท้ายเพลงถูกเปลี่ยนเป็นคำว่า “ขอบคุณครับ” ที่หนุ่ม ๆ ร้องแทรกตามจังหวะไปเรื่อย ๆ ทำเอาคนฟังอย่างเรายิ้มไม่หุบไปเลย!
BE:FIRST World Tour 2025 “Who is BE:FIRST?” in Bangkok ที่เป็นประสบการณ์ “ครั้งแรก” ในเมืองไทยของ BE:FIRST และ “ครั้งแรก” ของเรากับการได้ดูคอนเสิร์ตเดี่ยวของวงครั้งนี้จึงถือเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมและน่าประทับใจ รู้อยู่แล้วว่าสมาชิกทั้ง 7 คนมีความสามารถกันมาก ๆ แต่เทียบไม่ได้กับการได้เห็นการแสดงของพวกเขากับตา ได้ฟังเสียงพวกเขาสด ๆ กับหูตัวเองจริง ๆ
ทั้งทักษะการร้อง การแร็ปของแต่ละคนที่สามารถร้องได้หลากหลายรูปแบบและหลากหลายโทน รวมทั้งทักษะการเต้น การซิงโครไนซ์ของสมาชิกทั้ง 7 คน ทั้งหมดนี้คือทำเราร้องว้าวออกมาจนนับครั้งไม่ได้ แค่เพอร์ฟอร์แมนซ์อย่างเดียวก็เอาอยู่แล้ว พอรวมกับการเอ็นเตอร์เทน แสง ไฟ และคีย์วิชวล ยิ่งทำให้คอนเสิร์ตของพวกเขาสนุกขึ้นไปอีก ดีงามสมกับการที่ SKY-HI อยากให้พวกเขาภูมิใจและรักในการเป็นหมายเลข 1 ในการเป็น BE:FIRST ในเป็นศิลปินกลุ่มแรกของค่าย BMSG
และการแสดงในประเทศไทยครั้งต่อไปของพวกเขาที่ SUMMER SONIC BANGKOK 2025 นั้น DACO THAI ไม่พลาดแน่นอน! เพราะฉะนั้น BESTY ไทยที่ไม่อยากพลาดไลฟ์ดี ๆ กดจองบัตรแล้วเตรียมไปม่วนจอยกับหนุ่ม ๆ กันอีกได้เลย! (จองบัตร: คลิก)
ติดตามและเป็นกำลังใจให้ BE:FIRST ได้ทาง
Website / Twitter (Japanese) / Twitter (Global) / Instagram / Facebook / TikTok / YouTube
อ่านและดูบทสัมภาษณ์ “BE:FIRST กับการเตรียมตัวและความรู้สึกที่จะได้แสดงคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทย!” คลิก