ViVi Night in TOKYO 2018

นิตยสารแฟชั่นสำหรับวัยรุ่น ViVi เป็นอีกนิตยสารแฟชั่นที่เป็นนิยมในกลุ่มวัยรุ่นญี่ปุ่นมายาวนาน ด้วยความที่นางแบบแต่ละคนของค่ายมีเอกลักษณ์ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นรุ่นก่อนๆ อย่าง กิโกะ มิซูฮาร่า, นานะ โคมัตสึ หรือรุ่นปัจจุบันอย่าง มายูโกะ คาวะคิตะ, เรนะ ทรินเดิล, เอมม่า เป็นต้น และนอกจากนางแบบที่มีเอกลักษณ์แล้ว สิ่งที่ทำให้นิตยสารเป็นที่นิยมก็คือการจัดอีเว้นท์เป็นประจำนั่นเอง

ทางนิตยสารมักจะจัดกิจกรรม “ViVi Night” ตามจังหวัดในภูมิภาคต่างๆ เช่น โตเกียว โอซาก้า หรือจัดช่วงเทศกาลต่างๆ อย่างฮาโลวีน เป็นต้น ทำให้แฟนคลับของเหล่านางแบบมีโอกาสได้อัพเดทแฟชั่น พร้อมทั้งยังได้เจอนางแบบที่ตัวเองชื่นชอบด้วยนั่นเอง อย่าง HALLOWEEN PARTY ทางนิตยสารก็จัดมานานต่อเนื่องหลายปีแล้วเช่นกัน

(ตามส่อง IG ของนางแบบบางส่วนกันได้ เพราะดาโกะเราเคยแนะนำไว้บ้างแล้วที่ 5 นางแบบญี่ปุ่นที่ควรค่าแก่การฟอลโล่ IG)

https://www.instagram.com/p/BpO7X1plEfq/?utm_source=ig_web_copy_link

 

สำหรับปี 2018 นี้ งานจัดในธีม “Neon” สีนีออนแสนสดใส เมื่อวันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา และที่น่าเศร้าก็คือมีการประกาศจบการศึกษาของ 2 นางแบบ เรนะ ทรินเดิล และทีน่า ทามาชิโระด้วย (ToT)

「ขอบคุณที่คอยติดตามอ่านนิตยสารและขอบคุณที่คอยสนับสนุนค่ะ ♡ เพราะมีทุกคน ถึงได้มีฉันในฐานะนางแบบในวันนี้ ฉันซาบซึ้งมากและคำว่าขอบคุณคงไม่เพียงพอ!การได้ถ่ายแบบในทุกๆ เดือนตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมา พอนึกว่าต่อจากนี้มันจะไม่เกิดขึ้นแล้ว ก็รู้สึกใจหายมากๆ ค่ะ แต่ยังไงฉันจะพยายามให้เต็มที่สำหรับเวทีต่อๆ ไปในอนาคตนะคะ ♡」- เรนะ ทรินเดิล

https://www.instagram.com/p/BpVXhjMFCkc

 

ข้ามเรื่องเศร้ากันไป มาดูที่ประเด็นเรื่องแฟชั่นกันดีกว่าว่าแฟชั่นในงานครั้งนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย!

https://www.instagram.com/p/BpRlPLsFFNx

 

ViVi Night

emma COPYRIGHT©2018 KODANSHA LTD. ALL RIGHTS RESERVED.

ViVi Night

Alissa Yagi COPYRIGHT©2018 KODANSHA LTD. ALL RIGHTS RESERVED.

ViVi Night

Sachi Fujii COPYRIGHT©2018 KODANSHA LTD. ALL RIGHTS RESERVED.

ViVi Night

Nicole Fujita COPYRIGHT©2018 KODANSHA LTD. ALL RIGHTS RESERVED.

ViVi Night

Seika Furuhata COPYRIGHT©2018 KODANSHA LTD. ALL RIGHTS RESERVED.

ViVi Night

Erica COPYRIGHT©2018 KODANSHA LTD. ALL RIGHTS RESERVED.

ดูจากภาพรวมที่เหล่านางแบบแต่งกันในช่วงเดินตอนเปิดงานนั้น นอกจากสีนีออนที่เป็นธีมของงานแล้ว ยังมีการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าลายสัตว์ หรือ Animal Print ด้วยหลายชุด ทั้งลายเสือ เสือดาว ม้าลาย บวกกับแฟชั่นชุดหนัง ไม่ว่าจะเป็นแจ็คเก็ต โค้ท หรือกระโปรง แสดงว่า 3 ไอเท็มนี้กำลังเป็นที่นิยมในญี่ปุ่นอยู่ล่ะ เพราะฉะนั้นฤดูหนาวนี้ ใครที่มีแพลนไม่เที่ยวญี่ปุ่น แล้วยังไม่รู้จะเตรียมเสื้อผ้าแนวไหนไปใส่ ก็ลองพกไอเท็ม 3 นี้ติดไปด้วยก็แล้วกันนะ ปังแน่นอน!

Stylist: KANA TANAKA 

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์

views