TOY RECORD MAKER เครื่องบันทึกแผ่นเสียง

TOY RECORD MAKER ผลิตเครื่องบันทึกแผ่นเสียง เพื่อจำหน่ายเพิ่ม!

ตอนที่เดินเข้าร้านคิโนะคูนิยะ เพื่อเลือกซื้อนิตยสารฉบับที่เราสนใจ สายตาก็พลันหันไปเจอกล่องกล่องหนึ่งใกล้กับเคาน์เตอร์สั่งจองหนังสือภาษาญี่ปุ่นของทางร้าน รูปบนกล่องดึงดูดให้เราหยิบขึ้นมาดูได้อย่างรวดเร็ว แว๊บแรกที่หยิบขึ้นมาเพราะคิดว่าเป็นเครื่องเล่นแผ่นเสียงธรรมดาทั่วไป แต่พอลองพินิจพิเคราะห์ อ่านรายละเอียดดูก็ค้นพบว่าไอ้เจ้าของที่อยู่ในกล่องที่ถืออยู่นี้ คือ “เครื่องบันทึกแผ่นเสียง TOY RECORD MAKER” !!

TOY RECORD MAKER เครื่องบันทึกแผ่นเสียง

พอได้รู้ข้อมูลเบื้องต้น และพลิกดูราคาหลังกล่องเรียบร้อยแล้ว เราจึงตัดสินใจ…วางกล่องลง เพื่อกลับมาศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนจะตัดสินใจซื้อ

เจ้า TOY RECORD MAKER นี้จัดจำหน่ายโดยบริษัทผู้ผลิตสิ่งพิมพ์และผลิตของเล่นทางวิทยาศาตร์สำหรับผู้ใหญ่ Otona no Kagaku ในเครือของ Gakken ซึ่งเคยวางจำหน่ายมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และทันทีที่วางจำหน่าย สินค้าก็ขาดตลาดเพียงไม่กี่วันหลังจากนั้น

 อุปกรณ์ชิ้นนี้ไม่เพียงแต่น่ารักกุ๊กกิ๊ก แต่ฟังก์ชั่นในการใช้งานก็ครบครันสำหรับใช้เล่นแผ่นเสียงขนาด 5 นิ้ว และที่สำคุญคือไอ้เจ้าตัวเล็กนี้สามารถใช้บันทึกเสียงลงบนแผ่นเสียง โดยบันทึกจากสมาร์ทโฟนของคุณได้โดยตรงอีกด้วย! เวอร์วังอลังการเกินขนาดและราคามากจ้า!!

TOY RECORD MAKER เครื่องบันทึกแผ่นเสียง

สำหรับเครื่องเล่นแผ่นเสียง “ทอย เมคเกอร์ เรคคอร์ด” นี้ ทางผู้ผลิตเขาได้ร่วมพัฒนาสินค้ากับซาวน์ดีไซเนอร์ – ยูริ สึซึกิ (Yuri Suzuki) ผู้ได้รับรางวัลการันตีความสามารถของเขามาแล้วอย่างมากมาย (ติดตามยูริ สึซึกิได้ทาง www.yurisuzuki.com) ซึ่งหลังจากที่เจ้าเครื่องบันทึกแผ่นเสียงตัวนี้ถูกจำหน่ายจนหมดเกลี้ยงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ทางบริษัทผู้ผลิตก็ได้ตัดสินใจเปิดจำหน่ายอีกครั้งผ่านรูปแบบการพรีออเดอร์ และมีแพลนที่จะผลิตเพื่อจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา รวมทั้งอังกฤษ ภายใต้ชื่อแบรนด์ว่า “Easy Record Maker” ด้วย

TOY RECORD MAKER เครื่องบันทึกแผ่นเสียง Yuri Suzuki

(คนขวา) ยูริ สึซึกิ (Yuri Suzuki)


คุณสมบัติของเจ้าเครื่องปุ๊กปิ๊กเครื่องนี้


บันทึกเสียงและเล่นเพลงของคุณได้

ปกติเครื่องบันทึกแผ่นเสียงมักมีราคาสูงเกินกว่าคนทั่วไปจะตัดสินใจซื้อมาใช้งาน แต่เจ้าเครื่องนี้สามารถบันทึกเสียงลงแผ่นขนาด 5 นิ้วได้ โดยสามารถบันทึกได้ความยาวสูงสุดที่ 4 นาทีต่อจำนวนรอบหมุน 33 rpm* และ 3 นาทีต่อจำนวนรอบหมุน 45 rpm และเมื่อบันทึกเสียงเสร็จ คุณก็สามารถนำแผ่นเสียงดังกล่าวไปเปิดเล่นได้กับเครื่องเล่นแผ่นเสียงทั่วไป

*rpm ย่อมาจาก revolution per minute คือ จำนวนครั้งที่หมุนรอบตัวเองต่อนาที นิยมใช้เป็นหน่วยวัดความเร็วของการหมุนของอุปกรณ์บางอย่าง เช่น เครื่องบันทึกแผ่นเสียง เป็นต้น

TOY RECORD MAKER เครื่องบันทึกแผ่นเสียง

ตัวเครื่องมีสปีคเกอร์ในตัว สามารถใช้เล่นแผ่นเสียงขนาด 7 นิ้วได้ด้วย

นอกเหนือไปจากใช้อัดแผ่นเสียงแล้ว ตัวเครื่องมีหัวเข็มที่สามารถใช้เล่นแผ่นเสียงทั่วไปได้ด้วยเช่นกัน คุณจึงสามารถใช้เจ้าเครื่องนี้ฟังเพลงจากแผ่นเสียงขนาด 7 นิ้ว (โดยใช้ควบคู่กับอแดปเตอร์ที่บรรจุไว้ในกล่อง) ได้ด้วย แถมเจ้าเครื่องนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับลำโพงหรือหูฟังได้อีกด้วยนะ (แค่นี้ก็ตาลุกวาวมากพอแล้วววว)

TOY RECORD MAKER เครื่องบันทึกแผ่นเสียง

TOY RECORD MAKER เครื่องบันทึกแผ่นเสียง

ยังค่ะ ยังไม่หมด มาดูคุณสมบัติอื่นๆ ของเจ้าเครื่องนี้เพิ่มเติมกัน!
– ระบบขับเคลื่อนจานหมุนแบบสายพาน (Belt-Drive)
– ชุดหัวเข็มแบบเซรามิค (Ceramic cartridge)
– มีลำโพงในตัวเครื่อง
– สามารถตัดและเล่นแผ่นเสียงระบบโมโนได้
– สามารถเปลี่ยนรอบการหมุนจาก 33 เป็น 45 rpm ได้
– มีปุ่มสวิทช์สำหรับเปลี่ยนจากโหมดบันทึกเสียงเป็นโหมดเล่นแผ่นเสียง
– มีช่องต่อสายแบบ input และ output ขนาด 3.5 มม. สำหรับเสียงแบบโมโน
– มีช่องเสียบ USB สำหรับเสียบชาร์จไฟ

TOY RECORD MAKER เครื่องบันทึกแผ่นเสียง

ทั้งหมดที่ว่ามานี้จำหน่ายในราคา 7,980 เยน หรือประมาณ 2,300 บาท ภายในกล่องยังมาพร้อมกับสาย USB, สายออดิโอ้ หัวต่อขนาด 3.5 มม., หัวเข็ม 2 หัว, แผ่นเปล่าขนาด 5 นิ้ว จำนวน 10 แผ่น (สีขาว 5 แผ่น สีดำ 5 แผ่น เป็นแบบ double-sided), อแดปเตอร์สำหรับเล่นแผ่นเสียงขนาด 7 นิ้ว, record sleeves, ชุดกระดาษสำหรับทำกล่องใส่แผ่นเสียง 10 แผ่น และสติกเกอร์สำหรับใช้ติดบนแผ่นเสียงอีก 1 แผ่น

TOY RECORD MAKER เครื่องบันทึกแผ่นเสียง

 

คุณสมบัติมากมายขนาดนี้ ภายใต้ราคาไม่ถึง 3,000 บาท ก็คือต้องเดินกลับไปหยิบกล่องที่หยิบขึ้นมาดูในวันนั้น แล้วพุ่งไปจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์แล้วล่ะจ้า!!

สั่งซื้อออนไลน์ได้ทาง : https://gakken-mall.jp/ec/plus/pro/disp/1/1575072200

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์

views