ซุปเปอร์มาริโอ้ กับคอลเล็กชั่นสินค้าเกี่ยวกับการเดินทาง
Super Mario


บริษัทนินเท็นโด เป็นบริษัทสัญชาติญี่ปุ่น ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2432   เริ่มแรกทำธุรกิจเกี่ยวกับการ์ดเกมและของเล่น รวมถึงธุรกิจอื่น เช่น โรงแรมและแท็กซี่ ใน พ.ศ. 2526 นินเท็นโดได้ผันตัวเองมาเป็นบริษัทวิดีโอเกม ซึ่งเป็นบริษัทเกี่ยวกับวิดีโอเกมที่มีอายุยาวนานที่สุดและทรงอิทธิพลที่สุดจนถึงปัจจุบัน

สำหรับมาริโอ นั้นเป็นตัวละครจากวิดีโอเกมและการ์ตูนมาริโอ และเป็นสัญลักษณ์ของบริษัทเกมนินเท็นโดด้วย สร้างโดยนักออกแบบวิดีโอเกมชาวญี่ปุ่นชื่อ ชิเงรุ มิยาโมโตะ หลังจากได้เป็นสัญลักษณ์นำโชคให้กับบริษัท และเป็นตัวเอกของเกมชุดแล้ว มาริโอได้ปรากฏตัวในวิดีโอเกมต่างๆ กว่า 200 เกม มาริโอถูกออกแบบให้เป็นช่างประปาชาวอิตาลีร่างอ้วนเตี้ย อาศัยอยู่ในอาณาจักรเห็ด มีภารกิจคือการช่วยชีวิตเจ้าหญิงพีชจากเต่าวายร้ายชื่อบาวเซอร์ มาริโอมีน้องชายชื่อ ลุยจิ นอกจากนี้เขายังปรากฏในวิดีโอเกมแนวอื่นๆ เช่น แนวรถแข่ง เช่นเกมชุด มาริโอคาร์ต (Mario Kart) เกมแนวกีฬา เช่นเกมชุด มาริโอเทนนิส และ มาริโอกอล์ฟ เกมแนวสวมบทบาทของนินเทนโด เช่นเกมชุด เปเปอร์มาริโอ และ ซุเปอร์มาริโออาร์พีจี และเกมเพื่อการศึกษา เช่น มาริโออิซมิสซิง! และมาริโอสไทม์แมตชีน แฟรนไชส์มาริโอยังได้ต่อยอดไปยังสื่อต่าง ๆ มากมาย เช่น รายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์ หนังสือการ์ตูน และสินค้ามีลิขสิทธิ์ต่าง ๆ อีกด้วย
.
และล่าสุดบริษัทนินเท็นโด ออกสินค้าเซตใหม่สำหรับหน้าร้อนปีนี้ เป็นคอลเล็กชั่นที่เน้นสินค้าเกี่ยวกับการเดินทางโดยเฉพาะ และออกมาให้ขาช้อป ช้อปเพลินถึง 16 ชนิดสินค้าด้วยกัน มีตั้งแต่กระเป๋า ป้ายติดกระเป๋า หมอนรองคอ ที่ใส่พาสปอร์ต รองเท้าเดินภายในบ้าน ที่ปิดตา สายรัดกระเป๋าเดินทาง เป็นต้น

Mobile Slippers Super Mario (Super Mushrooms)  2,200 เยน + Tax


Suitcase Cover Super Mario (Hatena Block) 3,000 เยน + Tax
.
ลวดลายของดีไซน์สินค้าในเซตนี้ นอกจากจะเป็นคาแรกเตอร์ของเจ้าตัวการ์ตูนมาริโอ้เป็นหลักแล้ว ยังมีดีไซน์ของหัวเห็ดแห่งอาณาจักรเห็ด และบล็อกแพตเทิร์น ที่เห็นก็รู้เลยว่ามาจากเกมนี้ เรียกว่าใครเป็นสาวกของ ซุปเปอร์มาริโอ้แล้ว อย่าพลาดสินค้าในเซตนี้อย่างเด็ดขาด

Super Mario Travel Goods

วางจำหน่ายช่วงฤดูร้อนปี 2018

© 2018 Nintendo

views