ออกเดินทางไปกับ “Super Mario”
3 July 2018

ซุปเปอร์มาริโอ้ กับคอลเล็กชั่นสินค้าเกี่ยวกับการเดินทาง
Super Mario


บริษัทนินเท็นโด เป็นบริษัทสัญชาติญี่ปุ่น ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2432   เริ่มแรกทำธุรกิจเกี่ยวกับการ์ดเกมและของเล่น รวมถึงธุรกิจอื่น เช่น โรงแรมและแท็กซี่ ใน พ.ศ. 2526 นินเท็นโดได้ผันตัวเองมาเป็นบริษัทวิดีโอเกม ซึ่งเป็นบริษัทเกี่ยวกับวิดีโอเกมที่มีอายุยาวนานที่สุดและทรงอิทธิพลที่สุดจนถึงปัจจุบัน

สำหรับมาริโอ นั้นเป็นตัวละครจากวิดีโอเกมและการ์ตูนมาริโอ และเป็นสัญลักษณ์ของบริษัทเกมนินเท็นโดด้วย สร้างโดยนักออกแบบวิดีโอเกมชาวญี่ปุ่นชื่อ ชิเงรุ มิยาโมโตะ หลังจากได้เป็นสัญลักษณ์นำโชคให้กับบริษัท และเป็นตัวเอกของเกมชุดแล้ว มาริโอได้ปรากฏตัวในวิดีโอเกมต่างๆ กว่า 200 เกม มาริโอถูกออกแบบให้เป็นช่างประปาชาวอิตาลีร่างอ้วนเตี้ย อาศัยอยู่ในอาณาจักรเห็ด มีภารกิจคือการช่วยชีวิตเจ้าหญิงพีชจากเต่าวายร้ายชื่อบาวเซอร์ มาริโอมีน้องชายชื่อ ลุยจิ นอกจากนี้เขายังปรากฏในวิดีโอเกมแนวอื่นๆ เช่น แนวรถแข่ง เช่นเกมชุด มาริโอคาร์ต (Mario Kart) เกมแนวกีฬา เช่นเกมชุด มาริโอเทนนิส และ มาริโอกอล์ฟ เกมแนวสวมบทบาทของนินเทนโด เช่นเกมชุด เปเปอร์มาริโอ และ ซุเปอร์มาริโออาร์พีจี และเกมเพื่อการศึกษา เช่น มาริโออิซมิสซิง! และมาริโอสไทม์แมตชีน แฟรนไชส์มาริโอยังได้ต่อยอดไปยังสื่อต่าง ๆ มากมาย เช่น รายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์ หนังสือการ์ตูน และสินค้ามีลิขสิทธิ์ต่าง ๆ อีกด้วย
.
และล่าสุดบริษัทนินเท็นโด ออกสินค้าเซตใหม่สำหรับหน้าร้อนปีนี้ เป็นคอลเล็กชั่นที่เน้นสินค้าเกี่ยวกับการเดินทางโดยเฉพาะ และออกมาให้ขาช้อป ช้อปเพลินถึง 16 ชนิดสินค้าด้วยกัน มีตั้งแต่กระเป๋า ป้ายติดกระเป๋า หมอนรองคอ ที่ใส่พาสปอร์ต รองเท้าเดินภายในบ้าน ที่ปิดตา สายรัดกระเป๋าเดินทาง เป็นต้น

Mobile Slippers Super Mario (Super Mushrooms)  2,200 เยน + Tax


Suitcase Cover Super Mario (Hatena Block) 3,000 เยน + Tax
.
ลวดลายของดีไซน์สินค้าในเซตนี้ นอกจากจะเป็นคาแรกเตอร์ของเจ้าตัวการ์ตูนมาริโอ้เป็นหลักแล้ว ยังมีดีไซน์ของหัวเห็ดแห่งอาณาจักรเห็ด และบล็อกแพตเทิร์น ที่เห็นก็รู้เลยว่ามาจากเกมนี้ เรียกว่าใครเป็นสาวกของ ซุปเปอร์มาริโอ้แล้ว อย่าพลาดสินค้าในเซตนี้อย่างเด็ดขาด

Super Mario Travel Goods

วางจำหน่ายช่วงฤดูร้อนปี 2018

© 2018 Nintendo

เรื่องโดย : แอดมินAor
 
views
Aor
Editor
เป็นผู้หญิงที่เกิดในฤดูฝน มีความสุขกับการได้ออกเดินทาง สนุกกับการได้รู้จักผู้คน หลงใหลในวัฒนธรรมอาหาร ปัจจุบันเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่มีทีมงานตัวใหญ่ๆ อยู่ที่นิตยสารดาโกะฉบับภาษาไทย เลี้ยงแมววัย 1 ขวบอยู่ 1 ตัวชื่อน้องขนมถ้วยฟู และเลี้ยงกบอินดี้อยู่ 1 ตัวด้วยชื่อจุ๊บจู

บทความที่น่าสนใจ

8 October 2018
CHIBA GUIDE RALLY 6th

“CHIBA GUIDE RALLY 6th” ของรางวัล 1.รางวัล Central Gift Card มูลค่า1,000 บาท  จำนวน   20 รางวัล 2.เข้าร่วมทริป CHIBA GUIDE RALLY 6th ณ จังหวัดชิบะ จำนวน  6 ท่าน Central Gift Card คือ https://giftcard.central.co.th/th/store/central-gift-card/index.php   คุณสมบัติของผู้เข้าร่วมทำแบบทดสอบ ต้องเป็นนักศึกษาไทยที่เรียนอยู่ในชั้นอุดมศึกษา คุณสมบัติของผู้มีสิทธิเข้าร่วมทริปเดินทางไปจังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่นกับ CHIBA GUIDE RALLY 6th 1.ต้องเป็นนักศึกษาไทยที่เรียนอยู่ในชั้นอุดมศึกษา 2.ได้คะแนนดีจากการทำแบบทดสอบ 3.สามารถสื่อสารภาษาญี่ปุ่นได้ (เฉพาะน้องๆ ที่สนใจเข้าร่วมทริปที่จังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น) * หมดเขตทำแบบสอบถามวันที่    26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561  *ประกาศรายชื่อผู้โชคดีในวันที่    24 ธันวาคม พ.ศ. 2561 ทำ CHIBA KENTEI ได้ที่นี่เลย!!!!! หาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับจังหวัดชิบะได้ที่นี่ […]

© DATA&COMMUNIQUE EXPRESS CO.,LTD ALL RIGHTS RESERVED.
Data & Communique Express Co., Ltd.
No.38 Sukhumvit Road Soi 63 (Ekkamai 10 Yaek 2), Kwang Prakanong Nua, Khet Wattana, Bangkok 10110
T: +66 (0) 2382 1731 l F: +66 (0) 2382 1737 l E: thai@daco.co.th | W: www.daco.co.th, www.daco-thai.com