Sugoi Mart กับ Lucky Bag สุดสุโก้ย และคิทแคทสารพัดรสชาติ

Sugoi Mart กับถุงนำโชคสุดสุโก้ยและคิทแคทสารพัดรสชาติ

ถ้าพูดถึงประเพณี Lucky Bag แล้วก็คงจะต้องนึกถึงญี่ปุ่นซึ่งเป็นประเทศที่ถือว่าเป็นประเทศแห่งการให้กำเนิดคำนี้ขึ้นมา “ฟุคุบุคุโระ” (福袋, Fukubukuro) ซึ่งแปลตรงตัวได้ว่า “ถุงนำโชค” และถือเป็นอีกสิ่งที่เป็นตัวแทนประเพณีปีใหม่ของญี่ปุ่น ซึ่งร้านค้าเกือบทุกแห่งทั่วประเทศ โดยเฉพาะในโตเกียว นิยมทำถุงนำโชคนี้ขึ้นมาโดยการสุ่มผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของร้านลงในถุง และขายในราคาที่ถูกลงกว่าราคามูลค่ารวมจริง

Sugoi Mart กับ Lucky Bag สุดสุโก้ย และคิทแคทสารพัดรสชาติ

โดยจริง ๆ แล้วการทำ Lucky Bag ขึ้นมาก็ถือเป็นอีกวิธีในการจัดการกับสินค้าคงค้างด้วยนั่นเอง เพราะคำว่า “ฟุคุ” นั้น ว่ากันว่ามาจากประโยคในภาษาญี่ปุ่น “残り物には福がある” ที่แปลว่า “มีความโชคดีในของเหลือใช้” ด้วย

ครั้งนี้ ดาโกะ เลยจะมาลองสั่ง Lucky Bag ส่งตรงความโชคดีจากญี่ปุ่นกัน โดยเราเลือกสั่งผ่านช่องทางออนไลน์ที่มีชื่อว่า Sugoi Mart ร้านค้าออนไลน์ในโตเกียวที่จัดส่งสินค้าไปทั่วโลก!


Sugoi Mart กับสินค้ามากมายที่มาพร้อมแพ็คเกจน่าสนใจหลากหลาย


หลายคนอาจจะคุ้นตากับโลโก้ของ สุโก้ย มาร์ท แต่ยังไม่รู้ว่ามันคืออะไร สุโก้ย มาร์ท ก็คือร้านค้าปลีกออนไลน์ที่จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคหลากหลายประเภท หลากหลายหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ความงาม ขนมขบเคี้ยว ของเล่น เกม คาแรกเตอร์ต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะถูกจัดส่งตรงจากโตเกียว แถมยังมีการจัดเป็นแพ็คเกจน่าสนใจหลากหลายแบบ รวมถึงจัดเป็น “Lucky Bag” หรือ “ถุงโชคดี” ให้เราลองสั่งได้ด้วยเช่นกัน

ไถเว็บไซต์อยู่นาน นู่นก็อยากได้ นี่ก็อยากได้ อยากได้เยอะแยะไปหมด สุดท้ายเลยตัดสินใจกดสั่ง Deluxe Lucky Bag และ Japan Kit Kats Variety Pack เพราะนอกจากจะอยากลองสุ่มโชคแล้ว การจะต้องหาซื้อคิทแคทมาลองเองทุกรสก็คงทำได้ยาก เราจึงเลือกสั่งถุงรวมคิทแคทสารพัดรสชาติมาลองกินด้วยเช่นกัน


การเดินทางของ Deluxe Lucky Bag และ Japan Kit Kats Variety Pack มายังเมืองไทย


การสั่งสินค้ากับทาง สุโก้ย มาร์ท เรียกได้ว่ารวดเร็วกว่าที่เราคิดไว้มาก ทันทีที่กดสั่งและชำระเงินเรียบร้อยแล้ว วันถัดมาเราก็ได้รับอีเมลแจ้งว่า “Your order is on the way!” ทางสุโก้ย มาร์ท คือจัดส่งของเรียบร้อย และหลังจากนั้น 3 วันก็ได้อีเมลจาก DHL โดยตรงเรื่องกำหนดการจัดส่งของว่าจะจัดส่งให้ในอีก 2 วันข้างหน้า เพราะฉะนั้นถ้าไม่ติดปัญหาอะไรเกี่ยวกับเรื่องศุลกากร เราก็จะได้รับของที่สั่งภายใน 7-10 วันเพียงเท่านั้น เร็วกว่าฝากเพื่อนหิ้วบางรอบซะอีก! (เพราะเพื่อนไปนาน ฮ่าฮ่าฮ่า) แล้วยิ่งถ้าสั่งเยอะ สุโก้ย มาร์ท เขาก็มีโปรโมชั่นส่งฟรีเมื่อถึงยอดด้วยนะ อย่างตอนนี้ก็จะเป็น “ส่งฟรีเมื่อสั่งถึง 250 เหรียญ” เป็นต้น


เปิด “ถุงโชคดี” มาดูความดีลักซ์กัน!


ทั้ง Deluxe Lucky Bag และ Japan Kit Kats Variety Pack ที่เราสั่งซื้อนั้น ถูกจัดส่งมาในถุงสีแดงแยกแพ็คชัดเจนก่อนบรรจุลงในกล่องอย่างแน่นหนา เพื่อรับประกันความปลอดภัยของสินค้าที่อยู่ในกล่อง บอกเลยว่าพอเปิดมาแล้วตื่นตาตื่นใจมาก! ไม่รู้จะดูอะไรก่อนดี ต้องตั้งสติอยู่สักพัก ก่อนที่จะตัดสินใจแกะคิทแคทก่อน (เรื่องกินคือยืนหนึ่ง!)

Sugoi Mart กับ Japan Kit Kats Variety Pack

ภายใน Japan Kit Kats Variety Pack อัดแน่นคิทแคทไว้หลากรส ไม่ว่าจะเป็นรสชาติพิเศษ รสชาติที่มีจำหน่ายในแต่ละภูมิภาค หรือรสชาติที่มีจำหน่ายตามฤดูกาล รวมแล้วกว่า 20 รสชาติ แต่ละรสชาติมี 3 ชิ้น สิริรวมแล้วถุงนี้อัดแน่นด้วยคิทแคทถึง 60 ชิ้นให้เราได้ลองกินกันอย่างจุใจ เลือกรสโปรดได้แล้วก็บันทึกไว้ในใจ เผื่อไปญี่ปุ่นคราวหน้าจะได้ซื้อมาตุนเพิ่มได้

ตัวอย่างรสชาติที่มีมาในถุงคิดแคทนี้ก็เช่น โตเกียวบานาน่า, มันม่วงจากโอกินาว่า, ถั่วอะซูกิจากฮอกไกโด, ฟักทอง, เมลอน, มัทฉะแบบเข้มข้น, พุดดิ้ง และอื่น ๆ อีกมากมาย พอเห็นแล้วก็ทำให้นึกถึงความทรงจำตอนเที่ยวญี่ปุ่นขึ้นมาในทันใด แต่ถ้าเราจะซื้อเอง ส่วนใหญ่ก็จะต้องซื้อเป็นถุงหลายชิ้น และต้องตระเวนซื้อหลายจุด ดังนั้นถุงนี้เลยถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ สำหรับคนที่อยากลองคิทแคทหลากรสชาติ อย่างละนิดอย่างละหน่อย ถือว่าเลิศ!

Sugoi Mart กับ Japan Kit Kats Variety Pack

ตื่นตาตื่นใจกับคิทแคทหลาย ๆ รสอยู่ ก็ได้เวลาลุ้นกับถุงนำโชคที่ไม่ได้มีจำหน่ายแค่เฉพาะช่วงปีใหม่เท่านั้น แต่มีให้สั่งได้เรื่อยๆ โดยเราเลือกสั่งแบบจัดเต็มคือ Deluxe Lucky Bag และทันทีที่เปิดมา สายตาก็จับจ้องไปที่ตัวต่อเพื่อเรียนรู้ส่วนต่าง ๆ ของปลาปักเป้าในทันที! สิ่งที่อยากได้มานาน แต่ไม่ได้ซื้อสักที ในที่สุดก็ได้มา เหมือน สุโก้ย มาร์ท มีญาณทิพย์รู้ใจ (ฮ่าฮ่าฮ่า)

Sugoi Mart กับ Deluxe Lucky Bag

Sugoi Mart กับ Deluxe Lucky Bag

นอกจากปลาปักเป้าแล้วก็ยังมีสารพัดสิ่งของน่ารัก น่ากิน และน่าสนใจอีกหลายชิ้น เช่น ทามาก็อตจิชวนย้อนวัย รุ่นลิมิเต็ดอย่าง Kimetsu no Yaiba, แฮนด์ครีมกลิ่นยูซุหอมสดชื่น, แม่พิมพ์แต่งข้าวเป็นรูปหน้าริลัคคุมะ หรือเครื่องดื่มและขนมต่าง ๆ ก็มีด้วยเช่นกัน

สรุปแล้วเราถือว่าเป็นประสบการ์ณหนึ่งที่ถ้าใครกำลังชั่งใจอยู่ก็อยากให้ลองสั่งมาลุ้นกันดู โดยเฉพาะคนที่รักหรือสนใจเกี่ยวกับญี่ปุ่นเป็นทุนอยู่แล้ว จะยิ่งสนุกมากขึ้นไปอีกกับการแกะถุงสุ่ม กว่าจะกรี๊ดกร๊าดกับของแต่ละชิ้นเสร็จก็ใช้เวลาเกือบชั่วโมงโดยไม่รู้ตัว เป็นการแกะถุงสุ่มที่ยาวนานและสนุกมากๆ

ลองไปส่อง ไปดู ไปสั่งของจาก Sugoi Mart ได้ทาง https://sugoimart.com


อ่าน “OISHI x ONE PIECE เปิดศึกล่า ท้าสะสมความสดชื่นทพร้อมเปิดตัวโออิชิรสชาติใหม่ โกมุ โกมุคลิก

views