PUTITTO MUSEUM SERIES 

ฟูจิโกะชุดพิพิธภัณฑ์ในญี่ปุ่น


MUSEUM SERIES “Okinawa Churaumi Aquarium ”
ชุดพิพิธภัณฑ์โอกินาวาชูราอุมิอควอเรี่ยม

PUTITTO MUSEUM SERIES
สำหรับเหล่าสาวกสาวเกาะแก้วฟูจิโกะคงจะรู้จักเกาะแก้วชุด MUSEUM SERIES กันมาบ้าง โดยล่าสุดได้ออกมาเป็นชุดที่ 5 แล้ว ซึ่งครั้งนี้ได้ไอเดียมาจากสัตว์น้ำระดับ Top Star ใน Okinawa Churaumi Aquarium แห่งนี้มาเกาะแก้วเลยทีเดียว แถมยังมาพร้อมกันทั้งหมด 7 ชนิด เช่น ปลาฉลามวาฬ ปลากระเบนแมนตา เต่าตนุ สิงโตทะเล ปลาการ์ตูน ตัวซีเคร็ท และสาวน้อยฟูจิโกะในชุดนักประดาน้ำ

MUSEUM SERIES Okinawa Churaumi  สนนราคาตัวละ 400 เยน วางจำหน่ายในตู้กาชาปองที่ Okinawa Churaumi Aquarium และ ร้าน Umichurara ในเมืองนาฮา จ.โอกินาวา ตั้งแต่วันที่ 29 เม.ย.นี้เป็นต้นไป สำหรับแฟนๆ สาวฟูจิโกะไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาดเลย

• https://churaumi.okinawa/en/

ถือเป็นความแยบยลของคนริเริ่มทำจริงๆ ที่ทำให้เหล่าสัตว์ในตู้ตามอควอเรียมในประเทศญี่ปุ่นกลายเป็นของที่ระลึกน่ารักน่าสะสม และนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกยังสามารถสนุกสนานกับการไขตู้กาชาปอง ที่มีทั่วไปได้อย่างเพลิดเพลิน และถ้าใครรู้สึกเกิดหลงรักเกาะแก้วชุด PUTITTO MUSEUM SERIES ขึ้นมา ขอบอกว่าเป็นเกาะแก้วอีกชุดที่ควรค่าแก่การเก็บสะสมมากๆ โดยชุดที่ออกมาให้สะสมก่อนหน้านี้ก็ต้องกรีดร้องในความน่ารักน่าสะสมไม่แพ้กัน


MUSEUM SERIES “NIFREL” 1 และ 2
ชุดพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำนิฟุเรรุ จ.โอซาก้า ชุด 1 และ2

MUSEUM SERIES “NIFREL” 1 ทั้งหมด 7 ชนิด เช่น ปลานโปเลียน จระเข้น้ำเค็ม นกกระทุง นกฮูก  กุ้ง คาปิบาระ และสาวน้อยฟูจิโกะที่มีตัวนากเกาะหลัง

PUTITTO MUSEUM SERIES

MUSEUM SERIES “NIFREL” 2
มีทั้งหมด 7 ชนิด เช่น ลีเมอร์ เพนหวินแอฟริกา ปลาการ์ตูน เสือขาว กิ้งก่า  ฮิปโป  และสาวน้อยฟูจิโกะที่มีนกเงือกเกาะไหล่อยู่

NIFREL (นิฟุเรรุ)  เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชื่อดังอีกแห่งหนึ่งในจ.โอซาก้า ตั้งอยู่ใน “Expo ’70 Commemorative Park” ที่มีไฮไลต์ในการนำเสนอเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตใต้น้ำด้วยมุมมองใหม่ๆ ที่น่าสนใจถึง 7 โซนด้วยกัน ทำให้สามารถเรียกความสนใจของผู้ชมได้เป็นอย่างดี แถมยังมีการจัดแสดงสัตว์ต่างๆ ให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสกับสัตว์ในพิพิธภัณฑ์นี้อย่างใกล้ชิด ที่น่าสนใจคือมีเครื่องเล่นกาชาปองในคอลเล็กชั่นสุดน่ารักนี้เช่นกัน และออกมาถึง 2 คอลเล็กชั่นแล้วด้วยกัน โดยจะมีทั้งรูปสัตว์ต่างๆ และสาวน้อยฟูจิโกะที่แต่งชุดพนักงานดูแลสัตว์อีกด้วย ถือเป็นอีกชุดที่ควรค่าแก่การสะสมอย่างแท้จริง สนนราคาค่าหยอดต่อครั้ง 400 เยนเท่านั้น

 http://www.nifrel.jp/

MUSEUM SERIES “Sunshine City Aquarium
ชุดพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซันไชน์ ซิตี้ อควอเรียม กรุงโตเกียว

PUTITTO MUSEUM SERIES


เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ตั้งอยู่บน ชั้น 10 ของอาคาร World Import Mart Building ในซันไชน์ซิตี้ (Sunshine City) กรุงโตเกียว เน้นการจัดแสดงสิ่งมีชีวิตจากท้องทะเล มหาสมุทร และป่าเขตร้อนทั่วโลก รวมไปถึงสัตว์จากขั้วโลกที่หาดูได้ยาก ทั้งนกแพนกวิน แมวน้ำ สิงโตทะเล และอีกมากมาย ที่นี่ก็มีหมู่มวลสัตว์ตัวท็อปของพิพิธภัณฑ์ที่ถูกนำมาเป็นของที่ระลึกก็คือ ฉลามม้าลาย สิงโตทะเล นากเล็บสั้น กบพิษสีทอง เหาทะเล นางฟ้าทะเล และสาวน้อยเกาะแก้วเป็นพนักงานดูแลสัตว์เกาะกับปลาไหลลายจุด สุดน่ารักให้หยอดกาชาปองกลับมาเป็นที่ระลึกเช่นกัน สนนราคา 400 เยน ต่อครั้ง

•http://www.sunshinecity.co.jp/MUSEUM SERIES “Toba Aquarium”
ชุดพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโทบะ จ.มิเอะ

PUTITTO MUSEUM SERIES

เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีตู้ปลาใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ตั้งอยู่ริมอ่าวโทบะ จ.มิเอะ มีเหล่าสัตว์น้ำจากมหาสมุทร  ทะเล และแม่น้ำ นำมาจัดแสดงอยู่มากมาย ภายในสามารถแบ่งออกเป็น 12 โซน และมีสัตว์นานาชนิด อาทิ ปลาหลากหลายสายพันธุ์ แมงกระพรุน ปู สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ สัตว์เลื้อยคลาน สิงโตทะเล แมวน้ำ นกทะเล นาก และอื่นๆ  แน่นอนว่า มีตู้กาชาปองให้หยอดของชวนสะสม เพราะมีเหล่าสัตว์น่ารักของที่นี่ อาทิ พะยูน โลมา แมวน้ำ เสือ กบตาแดง และสาวเกาะแก้วที่กำลังเกาะหอยงวงช้างอยู่ ถือว่าแปลกแตกต่างจากที่อื่นเลยทีเดียว

•http://www.aquarium.co.jp/

ข้อมูลบางส่วน NYX : แปลจากภาษาญี่ปุ่น

views