ออนเซ็นช่วยให้ผิวนุ่มเนียน
4 December 2016

คนญี่ปุ่นสนใจอะไรก็สนใจจริงจัง ทำอะไรก็ทำจริงจัง มีพวกโปรเฟสชั่นนอลในทุกๆ เรื่อง ทุกๆ หัวข้อ ยิ่งเป็นเรื่องออนเซ็นยิ่งต้องจริงจัง และก็มีพวกโปรฯ เกี่ยวกับออนเซ็นมากมาย ภายในหนึ่งวันจะพากันตระเวนแช่ออนเซ็นกันเป็นสิบๆ ที่ เปรียบเทียบคุณสมบัติของน้ำแร่ ดมกลิ่นน้ำแร่ และชิมรสน้ำแร่ ที่ไหนที่เป็นน้ำออนเซ็นที่ลองชิมได้ก็ลองขนาดนั้นกันเลย

วันนี้จึงมีเทคนิคจากโปรเฟสชั่นนอลทางด้านแช่ออนเซ็นมาฝาก คุณสมบัติของน้ำในออนเซ็นนั้นแบ่งเป็นประเภทใหญ่ๆ ใด้สองประเภท คือแบบซังเซ (กรด) และอะลูคาริ (ด่าง) ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีค่า pH ที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันไป ดูได้จากแผ่นป้ายที่แปะคุณสมบัติของน้ำไว้หน้าห้องอาบน้ำในออนเซ็นต่างๆ หรือจะลองถามป้าหรือลุงที่อยู่ที่ออนเซ็นนั้นๆ ดูก็ได้ สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ หากมีโอกาสได้ไปแช่ออนเซ็นในหลายๆ ที่ ภายในหนึ่งอาทิตย์นั้น ถ้าได้แช่ออนเซ็นที่มีค่า pH เป็นกรดแล้ว แนะนำให้ไปแช่ออนเซ็นที่มีค่า pH เป็นด่างตบท้าย มั่นใจได้เลยว่าคุณจะมีผิวนุ่มเนียนน่าสัมผัสไปอีกเป็นอาทิตย์ พิสูจน์ด้วยตัวเองมาแล้วกับเคล็ดลับผิวสวยแบบง่ายๆ แต่อยากให้ลองจ้า

เรื่องโดย : แอดมินDACO
ที่มา :
Topic photo cr :
 
views
DACO
Admin
นิตยสารดาโกะไทย นิตยสารไลฟ์สไตล์สำหรับชาวไทยที่สนใจวัฒนธรรมญี่ปุ่น แจกฟรีทุกวันที่ 5 จำนวน 24,000 ฉบับ ตามจุดแจกต่างๆ ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ

บทความที่น่าสนใจ

© DATA&COMMUNIQUE EXPRESS CO.,LTD ALL RIGHTS RESERVED.
Data & Communique Express Co., Ltd.
No.38 Sukhumvit Road Soi 63 (Ekkamai 10 Yaek 2), Kwang Prakanong Nua, Khet Wattana, Bangkok 10110
T: +66 (0) 2382 1731 l F: +66 (0) 2382 1737 l E: thai@daco.co.th | W: www.daco.co.th, www.daco-thai.com