เที่ยวไต้หวันกับคนญี่ปุ่น
5 January 2017

เที่ยวไต้หวันกับคนญี่ปุ่น

ประเทศไต้หวัน เป็นเกาะขนาดเล็ก แต่อัดแน่นไปด้วยเสน่ห์อันหลากหลาย มีธรรมชาติอันสมบูรณ์ ทั้งภูเขา ทะเล น้ำตก ฯลฯ อาหารการกินที่อร่อยไม่แพ้ใคร การคมนาคมสุดสะดวก ความปลอดภัยเป็นเลิศ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แถมมีใบไม้ผลิกับใบไม้เปลี่ยนสีให้ชมกันด้วยนะเออ มีกลิ่นอายแบบจีนผสมญี่ปุ่นที่แอบค่อนไปทางญี่ปุ่นด้วยซ้ำ เรียกว่าให้ความรู้สึกแบบน้องๆ ญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ส่วนค่าครองชีพของไต้หวันสูงกว่าบ้านเรา แต่ไม่เท่าญี่ปุ่น ฮ่องกง ฯลฯ และที่สำคัญ ตอนนี้ไต้หวันได้ทดลองยกเว้นวีซ่าแก่นักท่องเที่ยวชาวไทยแล้วด้วย ไปเที่ยวได้ง่ายๆ แถมสบายใจสบายเงินในกระเป๋าแบบนี้ ยิ่งน่าเที่ยวเข้าไปใหญ่

ไต้หวัน ประเทศที่ชาวญี่ปุ่นนิยมไปท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ในแถบเอเชีย หนึ่งในนั้นคือ บ.ก.F แห่งดาโกะญี่ปุ่น ผู้หลงรักในเสน่ห์ของไต้หวันคนนี้ด้วย อย่างปีที่แล้วปีเดียว พวกเราได้ของฝากไต้หวันจากเขามาประมาณ 4 – 5 ครั้งได้ และปีนี้เราเชื่อว่าเขาจะต้องกลับไปอีกแน่นอน เขาบอกว่าความสุขความสนุกของการไปเที่ยวไต้หวันมันอยู่ตรงที่ได้ค้นข้อมูล แล้วเดินเที่ยวในสถานที่ที่ไม่เคยไป ได้กินอาหารที่ไม่เคยกินมาก่อน คือความรู้สึกตื่นเต้นเช่นเดียวกับตอนที่มาอยู่ไทยใหม่ๆ และคนไต้หวันมีความเฟรนลี่ ชอบช่วยเหลือสุดๆ เขาไม่เคยต้องรู้สึกแย่กับคนไต้หวันเลยแม้แต่ครั้งเดียว มันเป็นเรื่องที่ดีเยี่ยมมากๆ

ในดาต้าสเปเชี่ยลฉบับนี้ บ.ก.F จะเป็นผู้พาเราไปกินเที่ยวในสิ่งที่เขาประทับใจในไต้หวันตามแบบฉบับของเขา บอกได้เลยว่ามีมุมที่ไม่เหมือนในไกด์บุ๊คอยู่ด้วยแน่นอน

DACO ฉบับ 160
ประจำเดือนมกราคม 2560
 
views
© DATA&COMMUNIQUE EXPRESS CO.,LTD ALL RIGHTS RESERVED.
Data & Communique Express Co., Ltd.
No.38 Sukhumvit Road Soi 63 (Ekkamai 10 Yaek 2), Kwang Prakanong Nua, Khet Wattana, Bangkok 10110
T: +66 (0) 2382 1731 l F: +66 (0) 2382 1737 l E: thai@daco.co.th | W: www.daco.co.th, www.daco-thai.com