หนุ่มสาวดาโกะรู้จักคำว่า อิเคเม็ง กันมั้ยเอ่ย? イケメン (ikemen) เป็นคำผสมระหว่าง イケてる (iketeru) แปลว่า ดูดี, เท่, เซ็กซี่ และ 面 (men) ที่แปลว่า ใบหน้า ซึ่งคำนี้เขียนเป็นโรมันจิก็จะเหมือนกับ men ในภาษาอังกฤษ จึงหมายถึง หนุ่มหล่อ นั่นเอง หนุ่มๆ ก็อยากหล่อขั้นเทพเหมือนอิเคเม็งกันใช่มั้ยล่ะ ซึ่งฉบับนี้เรามีวิธีปรับเปลี่ยนให้คุณเป็นอิเคเม็งได้โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอมาบอกต่อกันด้วยล่ะ แต่ก่อนอื่นเรามาดูกันว่าคนที่เป็นอิเคเม็งได้ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง

5 กฏเหล็กของการเป็นอิเคเม็ง

• รูปหน้าเล็กกระฉับ
• จมูกโด่ง
• ผิวหน้าดี
• คิ้วเป็นระเบียบ
• ทรงผมดูดีเหมาะกับบุคลิก

Let’s Get It Started

how to be ikemen 1

นวดกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองบนใบหน้าเป็นประจำทุกวันจะช่วยให้ต่อมน้ำเหลืองระบายได้ดี กระตุ้นสารพิษและของเสียให้ถูกขับออกมา ซึ่งทำให้ใบหน้าดูเล็ก เรียว และกระชับมากขึ้น ทั้งยังช่วยให้ผิวสวยหน้าใสขึ้นอีกด้วย

How to be ikemen 2

นวดและบีบกระดูกจมูกตั้งแต่สันจมูกระหว่างคิ้วจนถึงปีกจมูกอย่างสม่ำเสมอ ช่วงเวลาที่แนะนำคือ ช่วงเช้าหลังจากตื่นนอน, ช่วงค่ำก่อนนอน และหลังอาบน้ำ เพราะเป็นช่วงที่กระดูกอ่อนผ่อนคลาย จึงบีบนวดได้ง่ายและเห็นผลเร็ว

How to be ikemen 3

หมั่นดูแลผิวหน้าให้ดูกระจ่างใสอยู่เสมอ ควรบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง และสครับผิวอาทิตย์ละ 1-3 ครั้ง

How to be ikemen 4

คิ้วที่ดูสวยเป็นระเบียบ ทำให้องค์ประกอบหน้าโดยรวมดูปลอดโปร่งสดใส และดูโดดเด่นขึ้นมาก การกันคิ้วจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลยเช่นกัน

How to be ikemen

เรื่องนี้ง่ายสุดๆ แค่เข้าร้านตัดผม และให้ช่างตัดผมที่เหมาะกับตัวคุณเท่านั้นเอง แต่แนะนิดหนึ่ง อิเคเม็งมักหล่อด้วยทรงผมที่ยาวปานกลางหรือสั้น จะเซ็ตผมให้เป๊ะหรือปล่อยแบบธรรมชาติก็ได้ทั้งนั้น

กว่าจะเป็นอิเคเม็งได้ช่างแสนเหนื่อยไม่ต่างจากผู้หญิงที่อยากสวยเลยเนอะ แต่ถ้าทำตามนี้ได้ รับรองหล่อขึ้นผิดหูผิดตาสาวๆ หลงกันแน่นอน

 

views