ดูแล ‘ผม’ ให้อยู่กับเรานานๆ
4 December 2016

ขอนำการรักษาเส้นผมมาฝากสาวๆ และหนุ่มๆ ทุกท่าน เริ่มจากวิธีการสระผมง่ายๆ แต่ดีต่อสุขภาพผมและหนังศีรษะ นั่นคือก่อนสระผมให้หวีผมให้เรียบร้อย จะช่วยให้อาการเส้นผมพันกันขณะสระผมลดลง เพราะถ้าผมยุ่งๆ เมื่อราดน้ำลงไปก็จะยิ่งพันกันนัวเนีย จากนั้นให้เทยาสระผมลงบนอุ้งมือ แล้วกัดการถูและขยี้ให้เป็นฟองก่อนนำไปสระผมจะดีกว่าราดยาสระผมลงบนผมเลย พอสระผมแล้วก็ล้างน้ำให้สะอาด ส่วนเรื่องคอนดิชั่นเนอร์หรือยานวดผมไม่ต้องใช้ปริมาณเยอะเพียงแต่ต้องสังเกตด้วยว่ายานวดผมนั้นเหมาะกับผมเราหรือไม่ เมื่อสระผมเสร็จแล้ว อาจไม่ต้องใช้ไดร์เป่าผมทุกครั้งก็ได้ ถ้ามีเวลาพอ ให้แค่ซับน้ำและเช็ดผมเบาๆ ด้วยผ้าขนหนูให้หมาดและปล่อยให้แห้งเอง ก็จะช่วยยืดอายุให้ผมอยู่กับเราไปอีกนานแสนนานแถมยังสละสลวยสวยงามอีกด้วย

ส่วนเรื่องผมร่วง ผมบาง ผมขาว นั้นเป็นเรื่องธรรมชาติ เพียงแต่เราอย่าไปรุนแรงกับเส้นผมและหนังศีรษะให้มากนัก รวมทั้งอาจจะเป็นเรื่องของฮอร์โมนที่เปลี่ยนไปตามวัย ส่วนเรื่องผมขาวนั้นถ้ายังไม่ถึงวัยที่จะมี บางทีอาจเกี่ยวกับธาตุเหล็กที่มีไม่เพียงพอในร่างกายก็ได้

เรื่องโดย : แอดมินDACO
ที่มา :
Topic photo cr :
 
views
DACO
Admin
นิตยสารดาโกะไทย นิตยสารไลฟ์สไตล์สำหรับชาวไทยที่สนใจวัฒนธรรมญี่ปุ่น แจกฟรีทุกวันที่ 5 จำนวน 24,000 ฉบับ ตามจุดแจกต่างๆ ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ

บทความที่น่าสนใจ

© DATA&COMMUNIQUE EXPRESS CO.,LTD ALL RIGHTS RESERVED.
Data & Communique Express Co., Ltd.
No.38 Sukhumvit Road Soi 63 (Ekkamai 10 Yaek 2), Kwang Prakanong Nua, Khet Wattana, Bangkok 10110
T: +66 (0) 2382 1731 l F: +66 (0) 2382 1737 l E: thai@daco.co.th | W: www.daco.co.th, www.daco-thai.com