ร้านกิวคัตสึชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น Gyukatsu Kyoto Katsugyu สู่สาขาแรกย่านฝั่งธนบุรี!

ไอคอนสยาม ชวนลองความอร่อยสุดพรีเมียมจากร้านกิวคัตสึขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่น Gyukatsu Kyoto Katsugyu (กิวคัตสึ เกียวโต คัตสึกิว) ณ ชั้น 6 ไอคอนสยาม กับสาขาแรกในย่านฝั่งธนบุรี รับประกันรสชาติความอร่อยที่ใครได้สัมผัสล้วนต้องลืมไม่ลง!

ร้าน “กิวคัตสึ เกียวโต คัตสึกิว” เป็นร้านเนื้อชุบเกล็ดขนมปังทอดอันดับหนึ่งจากเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น โดยทางร้านให้ความสำคัญกับการคัดสรรเนื้อคุณภาพ (Premium Beef) ที่มี Texture ของเนื้อและความฉ่ำของไขมันที่พอดี เลือกเฉพาะส่วนที่เหมาะกับการทำเนื้อทอด รวมทั้งองค์ประกอบในการทอด ทั้งวิธีการคลุกแป้งอย่างพิถีพิถัน และการเลือกเกล็ดขนมปัง (Panko) ที่ไม่หนาจนเกินไป ก่อนผ่านกรรมวิธีในการทอดที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านที่ด้านนอกยังคงความกรอบ แต่เนื้อด้านในอยู่ในระดับ Medium Rare ทำให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงความกรอบนอกของแป้งและความชุ่มช่ำของเนื้อด้านในทุก ๆ คำ

ร้านกิวคัตสึชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น Gyukatsu Kyoto Katsugyu ไอคอนสยาม

โดยจะจัดเสิร์ฟเป็นเซ็ตพร้อมข้าวญี่ปุ่น กะหล่ำปลีฝอย ซุปอากะดาชิมิโสะ รวมไปจนถึงเครื่องเคียงต่าง ๆ และอีกหนึ่งไฮไลท์คือการมอบประสบการณ์รับประทานเนื้อทอดที่ไม่เหมือนใคร ที่ลูกค้าสามารถเลือกสไตล์การกินในแบบที่ชอบได้ตามแบบฉบับของอาหารญี่ปุ่น รับรองว่าเปิดประสบการณ์ใหม่กับของทอดญี่ปุ่นที่อร่อยลงตัวไม่ซ้ำใครแน่นอน


เมนูพิเศษที่มีให้ลิ้มรสความอร่อยถึง 15 ตุลาคมนี้เท่านั้น!


พิเศษ! พบกับเมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ทางร้านเตรียมไว้สำหรับที่ไอคอนสยามเท่านั้น ได้แก่ เมนู “ชุดพิเศษรวมเนื้อกับไข่ลวกเกียวทามะ” โดยในเซ็ตประกอบไปด้วย เนื้อสันนอก, เนื้อสันไหล่, เนื้อสันใน และกิวตัน (ลิ้นวัว) ตัวกิวตันหรือลิ้นวัวนั้นจะมี Texture แบบกรุบ ๆ ที่นุ่มลิ้นและไม่เหนียวจนเกินไป ทำให้สลัดภาพเครื่องในแบบรสชาติเดิม ๆ ไปได้เลย ส่วนเครื่องเคียงมีทั้งข้าว อากะชิมิโสซุป ไข่ลวกเกียวทามะ โทการาชิมิโสะ และเกียวคาเร่ซอส (เมนูนี้มีถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2023 นี้เท่านั้น)

ร้านกิวคัตสึชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น Gyukatsu Kyoto Katsugyu ไอคอนสยาม

นอกจากนี้ ยังมีเมนูที่ทางร้านแนะนำว่ามาแล้วไม่ควรพลาดเลยคือเมนู “ชุดคุโรเกะวากิว (A4) กับไข่ลวกเกียวทามะ” เมนูนี้ทางร้านคัดสรรเนื้อคุโรเกะวากิว (A4) ระดับพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่นมาให้ทุกคนได้ลิ้มลองความอร่อย ซึ่งเป็นเนื้อที่มีทั้งความละเอียดของกล้ามเนื้อและมีส่วนของไขมันในปริมาณที่พอดีกัน ตัวเนื้อมีกลิ่นหอมชัดเจนและมีรสชาติที่เข้มข้น สามารถกินแบบ Medium Rare ได้เลย เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องเคียงอย่างหลากหลาย อาทิ ข้าว อากะชิมิโสซุป ไข่ลวกเกียวทามะ มิโซเระปอนซึ และเกียวคาเร่ซอส

ส่วนใครที่ไม่กินเนื้อทางร้านก็ได้เตรียมเมนู “ชุดแซลมอนคัตสึและกุ้งลายเสือคัตสึกับไข่ลวกเกียวทามะ” ไว้ด้วยเช่นกัน เมนูนี้มาพร้อมด้วยกุ้งลายเสือเนื้อเด้งไซส์ใหญ่พิเศษ กินคู่กับชิบะสึเกะทาร์ทาร์ซอส ซึ่งเป็นซอสสูตรต้นตำรับผสมกับผักดองชิบะสึเกะของขึ้นชื่อจากเมืองเกียวโต และแซลมอนทอดชุ่มฉ่ำ เข้ากันได้ดีกับมิโซเระปอนสึที่ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานชวนให้สดชื่น โดยมีเครื่องเคียงเป็นข้าว อากะชิมิโสซุป ไข่ลวกเกียวทามะ มิโซเระปอนสึ และเกียวชิบะสึเกะทาร์ทาร์ซอส

ร้านกิวคัตสึชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น Gyukatsu Kyoto Katsugyu ไอคอนสยาม


วิธีกินแบบญี่ปุ่น 6 แบบ คู่กับน้ำจิ้ม 6 อย่าง


นอกจากสารพัดเมนูอร่อยแล้ว ทางร้านยังแนะนำวิธีเพิ่มความอร่อยให้ยิ่งขึ้น กับวิธีกินแบบญี่ปุ่น 6 แบบ คู่กับน้ำจิ้ม 6 อย่าง ไม่ว่าจะเป็น ซอสวาซาบิ โดยนำวาซาบิมาป้ายลงบนเนื้อแล้วนำมาจิ้มกับซอสดาชิโชยุจะให้ความรู้สึกเหมือนกินซูชิ, พริกไทยซันโช พริกไทยท้องถิ่นของเกียวโต กินคู่กับเนื้อแล้วให้ความรู้สึกเหมือนกินเทมปุระ, กิวคัตสึซอส กิวคัตสึซอสโรยด้วยงาบดจะให้กลิ่นอายเหมือนกินเนื้อย่าง, คาเร่ซอส กินเนื้อคู่กับคาเร่ซอสจะได้รสชาติที่เข้มข้น อร่อยลงตัว, ไข่ลวกเกียวทามะ ตีไข่กับดาชิโชยุให้เข้ากัน จะได้รสชาติที่อร่อยลงตัว และมิโซเระปอนสึ หัวไชเท้าบดราดกับซอสปอนสึ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังกินชาบู

ปิดท้ายกันที่ของหวานล้างปากที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ ได้แก่ เมนู “ไอศกรีมมัทฉะกับวาราบิโมจิ” และเมนู “ไอศกรีมโฮจิฉะกับวาราบิโมจิ” ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น ทั้งวาราบิโมจิ ที่มีความนุ่มนิ่ม หอมกลิ่นถั่วคินาโกะ รสชาติละมุน รวมไปจนถึงไอศกรีมมัทฉะและไอศกรีมโฮจิฉะ ที่มีความเข้มข้น รสชาติกลมกล่อมลงตัวเป็นที่สุด

ร่วมเปิดประสบการณ์ความอร่อยสุดพรีเมียม กับร้านกิวคัตสึชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ได้แล้ววันนี้ที่ ร้าน “Gyukatsu Kyoto Katsugyu” ชั้น 6 ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร สามารถเดินทางมาได้ด้วยรถไฟฟ้าสายสีทอง ลงสถานีเจริญนคร (G2)

ที่ตั้ง: ICONSIAM ชั้น 6
โทรศัพท์: 065-517-4825
เวลาเปิด-ปิด: 10.00 – 22.00 น.
Facebook: คลิก


อ่าน “NITORI แบรนด์เฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านชื่อดัง อันดับ 1 จากญี่ปุ่น เปิด Flagship Store แห่งแรกในไทย ที่ เซ็นทรัลเวิลด์!คลิก

views