ญี่ปุ่นเตรียมจัดโปรเจค Cheer up! HANABI
28 May 2020

Cheer up! HANABI โปรเจคสร้างกำลังใจโดยการจุดพลุทั่วประเทศ

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้งานเทศกาลดอกไม้ไฟหลายแห่งในประเทศญี่ปุ่นต้องถูกยกเลิก รวมถึงงานที่มีชื่อเสียงมากๆ อย่างงานเทศกาลดอกไม้ไฟแม่น้ำสุมิดะด้วย กลุ่มผู้จัดทำพลุทั่วญี่ปุ่นจึงผุดไอเดียโปรเจค “Cheer up! HANABI” นี้ขึ้นมา จากความคิดที่ว่า “ในช่วงเวลาแบบนี้ ช่างทำพลุอย่างพวกเขาสามารถทำอะไรได้บ้างนะ”

Cheer up! HANABI

บริษัทผู้ผลิตพลุกว่า 140 แห่งทั่วญี่ปุ่นต่างพากันเข้าร่วมโปรเจคนี้ โดยพวกเขาตั้งใจจะจุดพลุทั้ง 47 จังหวัดทั่วประเทศในวันและเวลาที่เป็นความลับ เพื่อเป็นการป้องกันการรวมตัวของคนจำนวนมากนั่นเอง บางผู้จัดก็ได้แจ้งเบื้องต้นไว้ว่าจะทำการจุดพลุดในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ ส่วนวัน เวลา และสถานที่ยังไม่มีการคอนเฟิร์มแต่อย่างใด

Cheer up! HANABI

จุดประสงค์ของโปรเจคนี้ก็เพื่อเป็นการระดมความคิดสร้างสรรค์ของผู้จัดทำพลุ เพื่อสร้างกำลังใจให้กับผู้คนที่ได้เห็นผ่านพลุที่พวกเขาทำ และนับได้ว่าโปรเจคนี้ถือเป็นโปรเจคครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่งในอุตสาหกรรมการทำพลุเลยก็ว่าได้ เพราะพลุเหล่านี้จะถูกจุดขึ้นทั้ง 47 จังหวัดทั่วญี่ปุ่นเลยนั่นเอง ซึ่งการจุดพลุแต่ละครั้งจะใช้ระยะเวลาประมาณ 5 นาที (หรือน้อยกว่านั้น)

สำหรับเราคนไทยที่น่าจะยังหาโอกาสไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นได้ยากในช่วงเวลานี้ ก็สามารถติดตามภาพถ่ายหรือวิดีโอบันทึกภาพการจุดพลุจากโปรเจคครั้งนี้ได้ผ่านแฮชแท็ก #cheeruphanabi

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม: Website / Facebook


ติดตามอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “เทศกาลดอกไม้ไฟ ยอดนิยม 7 อันดับในญี่ปุ่น” : คลิก

เรื่องโดย : แอดมินShimPook
ที่มา : www.daco-thai.com
Topic photo cr : www.cheeruphanabi.com
 
views
ShimPook
Sales & Marketing
Salesประจำดาโกะ ผู้คลั่งไคล้การตระเวนดูคอนเสิร์ต เทศกาลดนตรี และรักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ว่างๆก็จะอัพบล็อกรีวิวคอนเสิร์ตและเทศกาลดนตรี (toursontrip.weebly.com) คติประจำใจ "ชีวิตมีไว้ใช้ เงินที่หามาได้ก็เช่นกัน"

บทความที่น่าสนใจ

© DATA&COMMUNIQUE EXPRESS CO.,LTD ALL RIGHTS RESERVED.
Data & Communique Express Co., Ltd.
No.38 Sukhumvit Road Soi 63 (Ekkamai 10 Yaek 2), Kwang Prakanong Nua, Khet Wattana, Bangkok 10110
T: +66 (0) 2382 1731 l F: +66 (0) 2382 1737 l E: thai@daco.co.th | W: www.daco.co.th, www.daco-thai.com