CGM48

วงไอดอลน้องสาว BNK48 “CGM48” หรือ “เชียงใหม่48”

หลังจากทางทีมผู้บริหาร BNK48 ได้ทำเซอร์ไพรส์แฟนๆ ประกาศกลางงาน “BNK48 Thank You & The Beginner Chiang Mai” ว่าจะมีการจัดตั้งวงไอดอลวงใหม่ชื่อ CGM48 หรือ เชียงใหม่48 ไปเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ก.ค. 62 ทางทีมก็ได้ทำการเปิดตัววงอย่างเป็นทางการในงาน “CGM48 We Need You เจ้า” ที่ MasterCard Cinema @ SF World Cinema, Central World โดยได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนและแฟนคลับที่มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

CGM48

เปิดเวทีด้วยการแสดงเพลงลาวดวงเดือน โดย 2 สาว BNK48 รุ่น 2 ฟีฟ่า และ นิกี้ ร่วมด้วย ครูเอ๊ะ และ ครูแมน ที่มาเล่นกีต้าร์โปร่งและเป่าขลุ่ยให้

จากนั้น พิธีกรประจำงานซึ่งรับหน้าที่โดย ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ ขึ้นกล่าวทักทายเปิดงานอย่างเป็นทางการก่อนเชิญ คุณจิรัฐ บวรวัฒนะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บีเอ็นเค48 ออฟฟิศ จำกัด จะเล่าถึงความเป็นมาของเชียงใหม่48 ว่า

“จากการสำรวจตามงาน Road Show ที่ทางวง BNK48 ได้ไปทำกิจกรรมตามแต่ละจังหวัดมา เห็นได้ว่าแฟนคลับ BNK48 มีการเติบโตขึ้นอย่างมาก”

CGM48

ทางทีมจึงได้เพิ่มบทบาทเข้าไปมีส่วนตามภูมิภาค #bnk48GOregional โดยเริ่มผ่านคอนเทนต์ต่างๆ อย่าง MV ล่าสุด Jabaja ก็ได้ผูกเชื่อมโยงวัฒนธรรมท้องถิ่นทั้ง 4 ภาค หรือไทบ้าน เดอะซีรีส์ ก็เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับภาคอีสาน

จนมาถึง เชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่ได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นทุกครั้งที่ได้ไปทั้งหมด 14 ครั้ง วัฒนธรรมที่หลากหลาย จำนวนประชากรทั้งในพื้นที่รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ และ ธรรมชาติที่สดชื่น (สีเขียวจึงเป็นสีที่เลือกมาใช้) จึงเป็นเหตุผลทั้งหมดที่ดีในการเป็นที่ตั้ง เชียงใหม่48

CGM48

โดยที่เชียงใหม่จะมี CGM Theater, Training Center, Digital Live Studio, CGM48 Café และ หอพัก (ประจำ) จากนั้น จ๊อบซัง – ณัฐพล บวรวัฒนะ ผู้จัดการวง BNK48 ได้เปิดเผยถึงสมาชิก BNK48 ที่ย้ายไปวง เชียงใหม่48 ได้แก่ อิซึตะ รินะ ที่เคยอยู่กับ AKB48 ประเทศญี่ปุ่นมาตลอด 7 ปีก่อนย้ายมาอยู่กับ BNK48 อีก 2 ปี รวมแล้วมีประสบการณ์อยู่กับ 48 Group ทั้งหมด 9 ปี เป็น Shihainin หรือ ผู้จัดการวง และ ออม – ปุณยวีร์ จึงเจริญ เพิ่งสำเร็จการศึกษาจากคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง เป็นกัปตัน

CGM48

โดยทั้งสองมีความมุ่งมั่นที่จะนำพา เชียงใหม่48 ให้เป็นวงไอดอลที่มีชื่อเสียงระดับโลก และทำให้คนรู้จักจังหวัดเชียงใหม่ให้ดียิ่งขึ้นให้ได้ และคุณจิรัฐ ครูเอ๊ะ ละอองฟอง ก็ได้ขึ้นร่วมพูดคุยถึงเหตุผลและความเหมาะสมของ 2 สาวที่ย้ายไป เชียงใหม่48 จากนั้น ปิดงานด้วยการถ่ายรูปรวมผู้บริหาร บริษัท บีเอ็นเค48 ออฟฟิศ จำกัด และคุณสุวรรณี ชินเชี่ยวชาญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานปฏิบัติการบริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

ติดตามและเป็นกำลังใจให้วงได้ทาง Official Facebook

views