เราเชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นใครต้องก็ตามที่มีโอกาสในท่องอินเตอร์เน็ตหรือสิงอยู่ในสตรีมมิ่งอย่าง Youtube คงต้องเคยเห็นคลิปวิดีโอที่เกี่ยวข้องกับแมวอยู่แล้ว อย่างเช่น คลิปสุดดังอย่าง Nyan Cat ที่ทั้งคลิปไม่มีอะไรเลยนอกจากเป็นกราฟิกรูปแมวที่มีสายรุ้งพุ่งอยู่ด้านหลัง แล้วก็ร้อง เมี้ยว ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ (ภาษาญี่ปุ่นจะร้องว่า Nyan) จนกระทั่งจบคลิป จุดเริ่มต้นกับจุดจบเหมือนกันเด๊ะ แถมยังหลอนหูไปอีกเป็นวัน ๆ หรืออาจะเคยเห็นคลิปแมวในกิจกรรม หรืออิริยาบถต่าง ๆ ไม่ว่าจะนอน นั่ง กิน เล่นกับของเล่นที่ทาสซื้อมาให้ (555) เราเองก็เป็นคนหนึ่งที่ยอมรับว่าบางครั้งก็กดไปดูเพื่อต้องการความผ่อนคลายบ้าง แล้วตอนนี้เราเห็นคลิปน้องแมวใน Youtube ที่น่าสนใจและกำลังดังตอนนี้ โดยมีแชแนลชื่อว่า Cat Navi Desk ซึ่งมีสไตล์แบบมินิมอลสุด ๆ คลิปส่วนใหญ่จะมีฉากเป็นกำแพงสีขาว ทุกอย่างในคลิปคือเน้นแมวเป็นหลักแบบ 90% อาจมีเห็นมือบ้างตอนที่มีคนยื่นมือมาวางของให้ ซึ่งความเจ๋งของคอนเท้นท์ในแชแนลนี้คือการวางของหรือการเซ็ตของโดยให้กิจกรรมหลักทุกอย่างดำเนินไปด้วยน้องแมวทั้งสองตัว

ถ้าเล่าให้ฟังอย่างเดียวคงนึกไม่ออก เรามาดูคลิปกันดีกว่า คลิปแรกคือคลิปที่สหายวิฟาร์กดกระดิ่งกริ๊งๆ และทุกครั้งที่กด ก็จะมีมือมาวางอาหารเม็ดให้

 

 

คลิปที่สองพูดได้เลยว่าดูเพลินๆ เพราะทั้งคลิปคือการจัดฉากที่มีการกระทำของแมวและการล้มของโดมิโนเป็นหลัก สิงที่ทำให้ชอบก็คงเป็นการล้มของโดมิโนต่อกันเป็นทางยาว รวมไปถึงต้องมานั่งลุ้นด้วยว่าน้องแมวทั้งสองตัวนี้จะมีปฏิกิริยายังไงด้วย

ถ้าใครสนใจอยากติดตาม ก็กดติดตามได้ที่นี่ Click 

หวังว่าจะทำให้วันเครียดๆ ของเธอ ได้กลายเป็นวันที่น่ารักนุ่มฟูได้บ้างนะ

 

views