Cat Kimonos กิโมโนลายแมวสุดเก๋รับฤดูร้อนนี้
29 May 2017

Cat Kimonos 
กิโมโนลายแมวจากญี่ปุ่นสุดเก๋ไก๋กุ๊กกิ๊กรับฤดูร้อนนี้ Cat Kimonos

Cat Kimonos

ฤดูร้อนนี้ถือเป็นช่วงเวลาแสดงความน่ารักของสาวๆ ในญี่ปุ่นแล้วล่ะ และไม่ต้องรอช่วงเวลาดื่มเบียร์ในสวนที่มักจัดกันเป็นประจำทุกปีในช่วงหน้าร้อนด้วย เพราะตอนนี้สาวๆ ในญี่ปุ่นจะมีชุดยูกาตะออกใหม่ที่ผลิตด้วยผ้าที่มีน้ำหนักเบา สามารถสวมใส่ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่มาใส่ตะมุตะมิรับเทศกาลฤดูร้อนนี้แล้วน่ะสิ

หญิงสาวญี่ปุ่นหลายคนมักจะสวมใส่ชุดยูกาตะที่มีลวดลายเกี่ยวกับสัตว์เป็นพื้นฐานส่วนใหญ่ก็จะเป็นลายผีเสื้อ แมลงปอ และปลาทอง ซึ่งมันดูธรรมดามาก แต่ตอนนี้หัวใจสาวๆ จะเต้นแรงขึ้นแน่ๆ เพราะในปีนี้จะมีลวดลายออกใหม่มาในชุดยูกาตะลายแมวสุดคิ้วท์ตามสมัยนิยม

สำหรับเครื่องแต่งกายที่ชวนให้ดึงดูดใจนี้ ทางเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์สัญชาติญี่ปุ่นชื่อดังอย่าง Felissimo ผู้ให้บริการและจัดจำหน่ายเกี่ยวกับแฟชั่นชั้นนำของญี่ปุ่นและสินค้าไลฟ์สไตล์ของญี่ปุ่น ได้ทำการนำเสนอสินค้าเกี่ยวกับเจ้าแมวเหมียวออกมามากมาย

ดังนั้นเวลาที่พูดถึงสาวกแมวเหมียวทั้งหลาย และชุดยูกาตะที่สามารถถ่ายทอดความน่ารักของน้องแมวออกมาได้ละเอียดอ่อนในทุกซอกทุกมุม รวมทั้งการจัดส่งด้วย ก็จะต้องนึกถึงเว็บนี้อย่างแน่นอน

Cat Kimonos
Cat Kimonos
Cat Kimonos
Cat Kimonos

ส่วนเรื่องที่น่าสนใจเพิ่มเติม จากลวดลายแมวสุดน่ารักยิ่งขึ้นไปอีก ก็คือ ดอกไม้ที่บานสวยงามในลวดลายของผ้า ก็คือต้นตำแยญี่ปุ่น ที่เรียกว่ามาทาทาบิ (Matatabi) หรือซิลเวอร์ ไวน์ (Silver Vine) ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับแมว และต้นไม้ที่แมวชื่นชอบนั่นเอง และความน่าสนใจยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ยูกาตะนี้ยังผลิตขึ้นจากผ้าฝ้าย 100 เปอร์เซนต์ ทำให้ดีต่อการสวมใส่ ใส่สบายไม่ร้อน ดีต่อค่ำคืนที่มีอากาศร้อนอบอ้าว ซึ่งสมเหตุสมผลต่อราคา 7,974 เยน (ราวๆ 2,630 บาท) และยังเป็นราคาที่ย่อมเยากว่าราคายูกาตะในห้างสรรพสินค้าชั้นนำอีกด้วย

นอกจากเรื่องยูกาตะแล้ว สายคาด หรือที่เรียกกันว่าโอบินั้น ก็ยังเป็นดีไซน์ที่ทำออกมาเป็นรอยหยัก สัมผัสได้ถึงความเย็นสบาย และสะดวกสบายต่อการสวมใส่ตลอดทั้งค่ำคืนในฤดูร้อน สนนราคาชิ้นละ 2,478 เยน (ราวๆ 817 บาท) ถือเป็นราคาที่น่าพอใจ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อชุดยูกาตะลายแมวสุดคิ้วท์ และผ้าโอบินี้ได้โดยตรงจากทางเว็บไซต์  Felissimo ได้เลย

ใครซื้อมาสวมใส่ ลองถ่ายรูปมาให้เราดูบ้างนะคะ

เรื่องโดย : แอดมินDACO
 
views
DACO
Admin
นิตยสารดาโกะไทย นิตยสารไลฟ์สไตล์สำหรับชาวไทยที่สนใจวัฒนธรรมญี่ปุ่น แจกฟรีทุกวันที่ 5 จำนวน 24,000 ฉบับ ตามจุดแจกต่างๆ ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ

บทความที่น่าสนใจ

© DATA&COMMUNIQUE EXPRESS CO.,LTD ALL RIGHTS RESERVED.
Data & Communique Express Co., Ltd.
No.38 Sukhumvit Road Soi 63 (Ekkamai 10 Yaek 2), Kwang Prakanong Nua, Khet Wattana, Bangkok 10110
T: +66 (0) 2382 1731 l F: +66 (0) 2382 1737 l E: thai@daco.co.th | W: www.daco.co.th, www.daco-thai.com