WHITE SNAKE ความรักอมตะระหว่างคนกับปีศาจงู
13 August 2020

[REVIEW] WHITE SNAKE อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว

“นางพญางูขาว” เรื่องเล่าตำนานความรักอมตะระหว่างคนกับปีศาจงูที่ทั้งโลกกล่าวขาน ซึ่งก่อนหน้านี้เคยถูกหยิบมาสร้างใหม่หลายครั้งในเวอร์ชั่นคนแสดง ทั้งในรูปแบบภาพยนตร์และทีวีซีรีย์ ล่าสุดตำนานความรักอมตะครั้งนี้กำลังจะกลับมาอีกครั้งผ่านการตีความใหม่ในรูปแบบแอนิเมชันแนวแอ็กชั่นแฟนตาซีฟอร์มยักษ์สุดตระการตา WHITE SNAKE (อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว)

WHITE SNAKE อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว


WHITE SNAKE (อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว) ภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากประเทศจีน ซึ่งเป็นเรื่องราวของปีศาจงูขาวที่บำเพ็ญตบะมา 500 ปีแต่ไม่สามารถบรรลุได้สักทีเพราะมีอะไรบางอย่างที่ยังค้างคาใจอยู่ แต่เมื่อนางได้ปิ่นจากปีศาจงูเขียวผู้เป็นน้องสาว ก็ทำให้นางจำเรื่องราวบางอย่างที่ค้างคาใจนั้นได้ แล้วเรื่องราวก็ย้อนกลับไปเมื่อ 500 ปีที่แล้ว…

สำหรับเรา บอกตามตรงว่าไม่ค่อยมีโอกาสได้ดูหนังจีนเท่าไหร่นัก แต่สำหรับหนังเรื่องนี้ ที่เราตัดสินใจไปดูก็เพราะเห็นจากตัวอย่างภาพยนตร์ว่าแอนิเมชั่นสวยมากๆ เหตุผลแค่นี้เลย ฮ่าฮ่าฮ่า

และพอได้ดูก็พบว่า แอนิเมชั่นสวยมากจริงๆๆๆ! ทำให้เราคิดถึงเรื่อง นาจา แบบอนิเมชั่นที่เพิ่งเข้าฉายเมื่อปีที่แล้ว แอนิเมชั่นของจีนตอนนี้พัฒนาขึ้นมากๆ บวกกับความเป็นหนังจีนกำลังภายใน ทำให้สามารถใส่เอฟเฟ็กต์เข้าไปได้ไม่ยั้ง ยิ่งทำให้จินตนาการ ความแฟนตาซีทั้งหลาย กลายเป็นรูปเป็นร่างได้มากขึ้นราวกับไร้ขีดจำกัด

WHITE SNAKE อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว

แอนิเมชั่นงูขาวสวยมากๆ ตอนแปลงร่างเป็นมนุษย์ก็ว่าสวยแล้ว พอกลายเป็นงูยักษ์ก็ยังสวยในแบบของงูยักษ์ได้อีก จินตนาการในลายเส้นช่างล้ำเลิศจริงๆ ตัวเจ้าแม่งูแดงก็งดงามและร้ายกาจอย่างถึงพริกถึงขิงเช่นกัน

ในส่วนของเนื้อเรื่อง เราว่าไม่มีอะไรซับซ้อน สามารถเข้าใจได้ง่าย เพราะวิธีการเล่าเป็นแบบย้อนอดีตแล้วเรียงลำดับเหตุการณ์ไปเรื่อยๆ เนื้อหาส่วนใหญ่ก็เกี่ยวกับอดีตของงูขาวนั่นแหละ เป็นเรื่องของ พิธีกรรม ความเชื่อ ศรัทธา ความรัก อะไรประมาณนี้ โดยรวมก็สนุกดี ดูจบแล้วรู้สึกทุ้มอยู่ในใจว่า สนุกจังเลย~

WHITE SNAKE อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว

สรุปว่า เป็นหนังที่สนุกมาก ประทับใจ
โดยเฉพาะสายแอนิเมชั่นไม่ควรพลาดเด็ดขาด
แอนิเมชั่นงดงามมากจริงๆ!


เรื่องย่อ


อภิมหาภาพยนตร์แอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์จากแดนมังกร เรื่องราวของ เสี่ยวไป๋ หญิงสาวแสนสวยที่เป็นหนึ่งในเผ่าพันธ์งูปีศาจที่บำเพ็ญเพียรมาอย่างยาวนานจนสามารถจำแลงกายเป็นมนุษย์ เธอได้รับมอบหมายให้มาทำภารกิจสังหาร แต่ดันเกิดความผิดพลาด จนทำให้เธอสูญเสียความทรงจำและตื่นขึ้นมาในหมู่บ้านนักจับงู ก่อนได้พบกับ อาซวน ชายหนุ่มแสนดีที่ปกป้องดูแลเธอ จนเกิดเป็นตำนานความรักอมตะที่เหนือกว่าอิทธิฤทธิ์ปาฎิหารย์ใดๆ

รักแท้หรือจะแพ้อิทธิฤทธิ์

WHITE SNAKE อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว

ตัวอย่างภาพยนตร์

เรื่อง: Bennie


อ่าน “Our 30 Minute Sessions กับ 6 บทเพลงแสนไพเราะ จาก 6 ศิลปิน” คลิก

เรื่องโดย : แอดมินShimPook
ที่มา : www.daco-thai.com
Topic photo cr : M Pictures
 
views
ShimPook
Editor in chief
อีดิทเตอร์ผู้คลั่งไคล้การตระเวนดูคอนเสิร์ต เทศกาลดนตรี และรักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ว่างๆ ก็จะอัพบล็อกรีวิวคอนเสิร์ตและเทศกาลดนตรี (toursontrip.weebly.com) คติประจำใจ "ชีวิตมีไว้ใช้ เงินที่หามาได้ก็เช่นกัน"

บทความที่น่าสนใจ

© DACO CO.,LTD ALL RIGHTS RESERVE.
DACO Co., Ltd.
Contact: 085-503-5993
E-mail: dacothai2020@gmail.com