“Today’s Classics” 5 ไอเทมน่าสนใจจาก UNIQLO

“Today’s Classics” คอลเลคชัน Fall/Winter 2022 จาก ยูนิโคล่  

ยูนิโคล่ (UNIQLO) ต้อนรับการเปลี่ยนผ่านแห่งฤดูกาล เข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2022 ในธีม Today’s Classics นำเสนอมุมมองแห่งกาลเวลาด้วยไอเทมระดับคุณภาพที่มาพร้อมกับหลักปรัชญาไลฟ์แวร์ (LifeWear) ซึ่งแฝงไว้ด้วยนวัตกรรม ดีไซน์ และความสบาย

“Today’s Classics” คอลเลคชัน Fall/Winter 2022 จาก ยูนิโคล่  


5 ไอเทมน่าสนใจจาก UNIQLO


สำหรับธีมประจำซีซันนี้ คือ การนำเสื้อผ้าชิ้นคลาสสิกมาปรับปรุง พัฒนาให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งไอเทมต่างๆ ยังมีกลิ่นอายดั้งเดิม แต่ปรับให้เข้ากับการนำมาใช้ชีวิตในปัจจุบันของผู้สวมใส่มากยิ่งขึ้น โดยในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2022 นี้ ยูนิโคล่ได้สร้างสรรค์ LifeWear เพื่อวันนี้และอนาคต ผ่านการจัดกลุ่มไอเทมเป็น 5 ประเภท ได้แก่ เสื้อตัวนอก, เสื้อผ้าถัก (Knitwear), เครื่องแต่งกายท่อนล่าง (Bottoms), Sport Utility Wear และเสื้อยืด

เสื้อตัวนอก (Outerwear)

ยูนิโคล่ขยายคอลเลคชันเสื้อตัวนอกเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และสถานการณ์ที่หลากหลาย ตั้งแต่เสื้อเชิ้ต แจ็คเก็ตสำหรับเริ่มต้นฤดูในช่วงใบไม้ร่วง ไปจนถึงเสื้อโค้ทผ้าวูล ไลน์อัพสินค้ามีตั้งแต่เสื้อวอร์มขนเป็ดและเสื้อนอกบุด้วยคอตตอน ซึ่งมีฟังก์ชันที่เหมาะกับทุกสไตล์การแต่งตัว ไอเทมเหล่านี้จึงเพิ่มความสนุกด้านแฟชั่นให้ทุกคนได้

ไฮไลต์ไอเทมสำหรับผู้หญิง
เสื้อแจ็คเก็ตขนเป็ดอัลตร้าไลท์ดาวน์พัพเฟอร์: วัสดุด้านนอกที่มันเงาและทรงแจ็คเก็ตสั้นพร้อมบุขนเป็ดด้านใน เพิ่มความเทรนดี้และสไตล์ที่โดดเด่น ด้วยทรงแจ็คเก็ตแบบบ็อกซี่ที่จับคู่กับกางเกงเอวสูงได้เป็นอย่างดี

ไฮไลต์ไอเทมสำหรับผู้ชาย
เสื้อนอก Utility Jacket: ด้วยทรงรีแล็กซ์ทั้งตัวที่เข้ากับฤดูใบไม้ร่วงได้เป็นอย่างดี เนื้อผ้าของแจ็คเก็ตมีให้เลือกทั้งผ้าคอตตอนและผ้าเดนิมแบบฟอก ทำให้เสื้อแจ็คเก็ตรุ่นนี้ยืดหยุ่นเหมาะสำหรับความสบายในทุกรูปแบบ

เสื้อผ้าถัก (Knitwear)

การพัฒนาไอเทมผ้าถักอย่างต่อเนื่องเป็นหนึ่งในผลงานมาสเตอร์พีซของยูนิโคล่ ฤดูกาลนี้ ยูนิโคล่ยกระดับการใช้เทคโนโลยีผ้าถักล่าสุดไปอีกขั้นกับการสร้างสรรค์รูปทรงที่ประณีตและเพิ่มความสบายมากขึ้น เนื้อผ้าถักที่หลากหลายและเต็มไปด้วยสีสันที่ต่างกัน เพิ่มมิติให้กับการแต่งตัว เน้นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของผู้สวมใส่ได้มากยิ่งขึ้น

ไฮไลต์ไอเทม
ผ้าขนแกะเมอริโน: สำหรับฤดูกาลนี้มีการเพิ่มไอเทมใหม่จากผ้าขนแกะเมอริโนสำหรับผู้หญิง ประกอบด้วย เสื้อสเวตเตอร์ลายนูนคอตั้งแขนครึ่งส่วนคัตติ้งเนี้ยบ และเสื้อคาร์ดิแกนผ้าลายนูนตัวสั้น ความเงาสวยงาม และสัมผัสนุ่มโดดเด่นขึ้นด้วยดีไซน์เรียบง่าย ปรับให้สวมใส่แบบมิกซ์แอนด์แมทช์ได้หลากหลาย

เครื่องแต่งกายท่อนล่าง (Bottoms)

ยูนิโคล่ให้ความสำคัญกับกางเกงขากว้างสไตล์ใหม่ ๆ และเป็นทรงยอดนิยม ความหลากหลายของกางเกงมีตั้งแต่กางเกงพลีทลุคคลีนไปจนถึงกางเกงยีนส์แบ็กกี้สไตล์ลำลอง

ไฮไลต์ไอเทมสำหรับผู้หญิง
กางเกงพลีทขากว้าง: ด้วยทรงที่กว้างพอดีและการจับจีบพลีท เกิดเป็นไอเทมที่นำเสนอถึงความประณีต เอวกางเกงแบบยางยืดทำให้เห็นทรงกางเกงบริเวณเอวได้ชัดเจนเหมาะสำหรับสไตล์เรียบหรูและทางการ

ไฮไลต์ไอเทมสำหรับผู้ชาย
กางเกงทรงเวิร์คขากว้าง: กางเกงแบบเพนเทอร์ (Painter) มาพร้อมกระเป๋าทั้งด้านหน้าและด้านหลังในดีไซน์ทรงขากว้างที่เป็นที่นิยม เนื้อผ้าแบบโมลสกิน (Moleskin) ซึ่งโดดเด่นด้วยความนุ่มเพิ่มองค์ประกอบของความอบอุ่นเหมาะกับฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว

SPORT UTILITY WEAR

เสื้อผ้าฟังก์ชันที่มีคุณสมบัติเพื่อการออกกำลังกายและการใช้ชีวิตที่อิสระ เพราะไลฟ์สไตล์เฉพาะบุคคลที่เปลี่ยนไปและหลากหลายยิ่งขึ้น SPORT UTILITY WEAR จึงถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสำหรับทุกกิจกรรม ตั้งแต่การเล่นกีฬา กิจกรรมกลางแจ้ง และการใช้ชีวิตประจำวัน เป็นเสื้อผ้าแบบลำลองที่เรียบง่ายและสบาย เหมาะกับการแต่งตัวหลากหลายสไตล์และมีเลเยอร์

ไฮไลต์ไอเทมสำหรับผู้หญิง
เสื้อดรายสเวตทรงครอปพาร์ก้า เสื้อดรายสเวตคอกลมทรงรีแล็กซ์ และกางเกงพลีทขาสอบ: คอลเลคชันเสื้อสเวตจากเนื้อผ้าดรายมันเงาพร้อมซิบด้านหน้า สามารถนำมาจับคู่กับกางเกงพลีททรงสอบที่ทำจากผ้าดรายเน้นลุคแบบทางการมากขึ้น ในซีซันนี้มีทั้งทรงแขนแบบ Reglan และเสื้อเชิ้ตทรง 3D Cocoon

ไฮไลต์ไอเทมสำหรับผู้ชาย
เสื้อสเวตพาร์กาผ้ายืดและกางเกง: ด้วยสัมผัสเหมือนผ้าคอตตอน เนื้อผ้าเรียบลื่นทรงเสื้อประณีต ปรับให้เข้ากับทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬาหรือใช้ชีวิตประจำวัน ตัวฮู้ดดีไซน์แบบสามมิติสวมใส่สบายและรายละเอียดการดีไซน์อื่น ๆ ทำให้เป็นไอเทมที่ต้องมีในซีซันนี้

เสื้อยืด (Core-T)

“Today’s Classics” คอลเลคชัน Fall/Winter 2022 จาก ยูนิโคล่

เพราะเสื้อยืดมีมาตรฐานและมีความเป็นสากล หลาย ๆ คนจึงสามารถเลือกสวมใส่ในสไตล์ที่เป็นตัวเองได้มากที่สุด เพราะเสื้อยืดเป็นไอเทมที่ทำให้สื่ออารมณ์ต่าง ๆ ได้ง่าย เสื้อยืดที่แตกต่างกันไปจะให้อารมณ์ที่ไม่เหมือนกัน จากสีสัน และเนื้อผ้าที่แตกต่างกัน ผู้สวมใส่จึงสามารถค้นหาแรงบันดาลใจด้านสไตล์ต่อไปได้เรื่อย ๆ ไม่มีสิ้นสุด รุ่นที่แนะนำ เช่น เสื้อยูนิโคล่ U CREW NECK SHORT SLEEVE T-SHIRT เสื้อยืดสุดคลาสสิกของยูนิโคล่ที่มาพร้อมความสบาย ทรงพอดีตัว ดีไซน์มินิมอล สวมใส่ได้หลายโอกาส หรือ AIRISM COTTON OVERSIZED CREW NECK HALF SLEEVE T-SHIRT เสื้อยืดทรงหลวมมีไตล์ที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน ให้ได้ทั้งรูปลักษณ์และความสบายที่คงตัว


เส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100 เปอร์เซ็นต์


ความคิดริเริ่มของความยั่งยืนเป็นส่วนสำคัญในปรัชญาไลฟ์แวร์ (LifeWear) ของยูนิโคล่ และยังคงดำเนินการพัฒนาและเติบโตขึ้นในแต่ละซีซัน ไม่ว่าจะเป็นการรีไซเคิลดาวน์ขนเป็ดและการลดการใช้น้ำในการตกแต่งผิวผ้ายีนส์ (BlueCycle) เพื่อสนับสนุนการใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ

“Today’s Classics” คอลเลคชัน Fall/Winter 2022 จาก ยูนิโคล่  

โดยในปีนี้ เสื้อฟลีซขนนุ่มมีการพัฒนาที่สำคัญ คือ การเพิ่มอัตราส่วนของเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลในสินค้าจากคอลเลคชันฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวของปี 2021 ที่มีเพียง 30 เปอร์เซ็นต์ แต่สำหรับสินค้าจากคอลเลคชันฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวของปี 2022 นี้มีอัตราส่วนเพิ่มเป็น 100 เปอร์เซ็นต์ สำหรับสินค้าเสื้อตัวนอกทั้งของผู้ชาย ผู้หญิง และเด็ก รวมถึงความหลากหลายของสินค้าผ้าฟลีซที่มีเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ร่วมค้นหาการเปลี่ยนผ่านของฤดูกาลไปด้วยกันได้ที่ www.uniqlo.com/th/th


อ่าน “ตะลุย 6 สถานที่ 6 สไตล์ ที่สายรักใบไม้หลากสีต้องชอบ!คลิก
“‘Baby Mic Candy’ (BMC) ศิลปินฮิปฮอปลูกผสม ไทย – ญี่ปุ่นคลิก

views