การเริ่มต้นครั้งใหม่ในฤดูใบไม้ผลิ โอนจ่ายค่าเทอมให้ลูกได้ง่าย ๆ ผ่าน DeeMoney

การเริ่มต้นครั้งใหม่ในฤดูใบไม้ผลิ โอนจ่ายค่าเทอมให้ลูกได้ง่าย ๆ ผ่าน DeeMoney

ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัดของประเทศไทย เดือนเมษายนจึงเป็นช่วงปิดเทอมที่นักเรียน นักศึกษาหลาย ๆ คนได้หยุดพักผ่อนกัน แต่สำหรับประเทศญี่ปุ่นแล้ว เดือนเมษายนถือเป็นเดือนแห่งการเริ่มต้นการใช้ชีวิตหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนที่เริ่มต้นการศึกษาใหม่ พนักงานเงินเดือนที่เริ่มต้นงานใหม่ หรือแม้กระทั่งการเริ่มต้นใช้สมุดแพลนเนอร์ ซึ่งคนญี่ปุ่นนิยมเปลี่ยนสมุดใหม่ทุกเดือนเมษายน ไม่ใช่เดือนมกราคมแต่อย่างใด

หากคุณเป็นคนช่างสังเกต จะพบว่ารูปภาพของวันสำคัญในการเริ่มต้นการศึกษาภาคเรียนใหม่หรือการเข้าทำงานของนักศึกษาที่เพิ่งจบใหม่มักจะมีดอกซากุระผลิบานและโปรยปรายเป็นฉากอยู่เบื้องหลังเสมอ ราวกับเป็นประเพณีหนึ่งของชาวญี่ปุ่นไปเสียแล้ว ซากุระจึงอาจจะเป็นอีกหนึ่งสัญญะที่ทำให้ทุกคนได้รับรู้ว่าถึงเวลาของการเริ่มต้นใหม่อีกครั้งแล้ว จึงไม่แปลกที่ในบทเพลงจึงยึดเอาดอกซากุระเป็นตัวแทนความรู้สึกของการเริ่มใหม่ ความเศร้าที่จบลง และการเดินทางครั้งใหม่

ในสมัยเอโดะ ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนวัด โรงเรียนเอกชน หรือโรงเรียนประจำตระกูลนั้นไม่ได้กำหนดช่วงเวลาการเริ่มต้นเรียนอย่างชัดเจน แต่จะเป็นการเรียนตามช่วงเวลาที่สะดวกของแต่ละกลุ่มอาชีพหรือแต่ละคน ดังนั้นแต่ละบ้านจึงเข้าเรียนต่างช่วงเวลากัน จนเมื่อเข้าสู่ยุคเมจิ รัฐบาลก็ได้นำระบบการศึกษาเข้ามาจากทางตะวันตก ทำให้มีการกำหนดภาคการศึกษาให้นักเรียนต้องเข้าเรียนพร้อมกันในเดือนกันยายน

เมื่อเข้าสู่ปีเมจิที่ 19 (ค.ศ.1886) กระทรวงการศึกษาของญี่ปุ่นก็ได้ประกาศให้นักเรียนทั่วประเทศลงทะเบียนเรียนพร้อมกันในช่วงเดือนมีนาคม – เมษายน ด้วยเหตุผลที่ว่ารัฐบาลได้มีการกำหนดปีงบประมาณใหม่ให้เริ่มตั้งแต่เมษายนถึงมีนาคม และบังคับให้ทุกโรงเรียนจัดปีงบประมาณให้สอดคล้องกับปีงบประมาณของรัฐบาล ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โรงเรียนทั่วประเทศญี่ปุ่นจึงหันมาเปิดในช่วงเดียวกันทั้งหมดคือเดือนเมษายน

การเริ่มต้นการศึกษาในเดือนเมษายน ส่วนใหญ่มักจะเริ่มกันตั้งแต่ต้นเดือน แต่วันที่ตายตัวมักจะขึ้นอยู่กับความสะดวกและความพร้อมของแต่ละโรงเรียน นอกจากนี้ พิธีเริ่มการศึกษาใหม่และเริ่มต้นทำงานที่ใหม่ก็มักจะเป็นวันเดียวกัน โลกแห่งการทำงานจะเปิดประตูต้อนรับนักศึกษาที่จบใหม่พร้อมเข้าทำงาน ในช่วงเดียวกันกับที่โรงเรียนเองก็เปิดรับนักเรียนรุ่นใหม่ เพื่อเข้ามาทดแทนนักเรียนรุ่นเก่าที่จบการศึกษาออกไปเช่นกัน

การเริ่มต้นครั้งใหม่ในฤดูใบไม้ผลิ โอนจ่ายค่าเทอมให้ลูกได้ง่าย ๆ ผ่าน DeeMoney

ด้วยเหตุนี้ ช่วงเดือนมีนาคม – เมษายนของทุกปี จึงเป็นช่วงที่หลายครอบครัวจะต้องเตรียมตัวสำหรับการจ่ายค่าเทอมให้กับเด็ก ๆ นักศึกษามหาวิทยาลัยมักจะต้องจ่ายค่าเทอมหรือค่าหน่วยกิตภายในช่วงปลายเดือนเมษายน การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนช่วงวันชำระค่าเทอมโดยเฉพาะสำหรับนักเรียน นักศึกษาชาวไทยซึ่งไปเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่นจึงเป็นสิ่งสำคัญ

การโอนเงินชำระค่าเทอมข้ามประเทศไม่ว่าจะโอนให้กับทางสถาบันการศึกษาโดยตรงหรือโอนให้กับบุตรหลานนั้น หากใช้บริการผ่านผู้ให้บริการที่น่าเชื่อถือและใช้งานง่าย ย่อมสะดวกทั้งกับผู้โอนและผู้รับ ซึ่ง DeeMoney คือหนึ่งในผู้ให้บริการโอนเงินไปต่างประเทศที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่เดินทางไปเรียนต่อ ทำงาน หรือใช้ชีวิตระยะยาวที่ประเทศญี่ปุ่นมาก ๆ เพราะขั้นตอนการสมัคร โอน จ่าย ทั้งง่ายและสะดวก จบได้ในแอปฯ เดียว ไม่ต้องเดินทางไปทำธุรกรรมที่สาขาแต่อย่างใด

นอกจากจะเรทดีกว่าธนาคารแล้ว ไวดี และง่ายดีแล้ว DeeMoney ยังมีโปรโมชันดี ๆ ให้ผู้ใช้บริการอยู่เรื่อย ๆ เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น โปรโมชันต้อนรับลูกค้าใหม่ ที่เพียงสมัครใช้บริการแล้วจะได้รับโค้ดฟรีค่าธรรมเนียมเมื่อโอนเงินครั้งแรก หรือโปรโมชั่นที่จะลดค่าธรรมเนียมสำหรับการโอนเงินไปประเทศญี่ปุ่นในเดือนเมษายน และที่สำคัญ ตอนนี้แอปพลิเคชั่นได้พัฒนาให้รองรับการใช้งานโดยเลือกภาษาเพิ่มเติมได้ถึง 7 ภาษาด้วยกัน ! ซึ่งเหมาะกับการใช้โอนเงินให้คนในครอบครัวเพื่อการเริ่มต้นใหม่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ญี่ปุ่นสุด ๆ

5 อันดับของขวัญวันคริสต์มาส (Christmas) สุดฮิตจากญี่ปุ่น

ดาวน์โหลดและสมัครใช้บริการ
iOS: คลิก
Android: คลิก

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทางโทรศัพท์ 02-821-5555 หรือ เว็บไซต์: คลิก


อ่าน “แอปพลิเคชั่นโอนเงินไปต่างประเทศที่ช่วยคุณประหยัดได้มากกว่า! หากต้องฝากเพื่อนชาวญี่ปุ่นซื้อของบ่อย ๆคลิก

views