เที่ยว NAGASAKI กับร้านอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ
11 October 2019

ร่วมลุ้นเป็น 1 ในผู้โชคดี

 

กับเทศกาลของกำนัลจากจังหวัดนางาซากิกัน

NAGASAKI

★ แพ็คเกจท่องเที่ยวจังหวัดนางาซากิ (1 รางวัล 2 ที่นั่ง)  มูลค่ารวม 79,800 บาท ★


ถ้าใครเคยไปคิวชู จังหวัดนางาซากิต้องอยู่ในลิสต์แน่ๆ แต่ถ้าคุณไม่เคยไป นี่เป็นโอกาสที่ดีที่จะทำให้คุณได้ทำความรู้จักกับจังหวัดนางาซากิเพิ่มมากขึ้น กับกิจกรรมพิเศษที่ทางจังหวัดนางาซากิจัดขึ้นในครั้งนี้ แต่ก่อนอื่นเราขอแนะนำจังหวัดนางาซากิให้ทุกคนรู้จักก่อนเลย


จังหวัดนางาซากิ

ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของภูมิภาคคิวชูซึ่งเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่น แต่เดิมจังหวัดนางาซากินั้นเป็นจุดการคมนาคมที่สำคัญของทวีปเอเชีย และมีท่าเรือสำหรับทำการค้ากับต่างประเทศอาทิ ประเทศโปรตุเกสและประเทศเนเธอร์แลนด์ ก่อตั้งขึ้นที่นี่ในศตวรรษที่ 16 นอกจากนี้ยังมีซากปรักหักพังและอาคารต่าง ๆ มากมายที่มีความเกี่ยวข้องทางประวัติศาสตร์หลงเหลือให้ได้ชมกันอีกด้วย


จังหวัดนางาซากิ
 สามารถบินตรงจากกรุงเทพไปที่สนามบินฟุกุโอกะใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง จากนั้นสามารถนั่งรถไฟหรือรถบัสไปที่จังหวัดนางาซากิ โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง และจังหวัดนางาซากิจะมีแหล่งท่องเที่ยวอะไรน่าสนใจบ้างเราขอแนะนำดังต่อไปนี้


สันติภาพยังเบ่งบานเสมอที่สวนสันติภาพนางาซากิ

(Nagasaki Peace Park)

NAGASAKI

สวนแห่งนี้ เป็นสัญลักษณ์หนึ่งของสันติภาพที่เกิดขึ้นภายหลงจากการทิ้งระเบิด ภายในสวนก็มีเศษซากของสิ่งก่อสร้างที่โดนระเบิด และอนุสาวรีย์สันติภาพมือขวาที่ชี้ขึ้นฟ้านั้นต้องการจะสื่อถึงระเบิดนิิวเคลียร์ ส่วนมือซ้ายที่ชี้ราบสขนานกับพื้่น สื่อถึงสันติภาพ และตาที่หลับอยู่ต้องการจะสื่อถึงดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิต ขอให้ไปสู่สุขตินั่นเอง
.

เที่ยวนางาซากิด้วยรถรางนางาซากิ

(Nangazaki Tram)

รถรางนางาซากิ เป็นของบริษัท Nagasaki Electric Tramway มีสายหลักทั้งหมด 5 สายด้วยกัน โดยสถานีส่วนใหญ่ที่จอดจะใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เป็นอีกวิธีการเดินทางที่จะได้ทำความรู้จักกับจังหวัดนางาซากิ ที่แนะนำว่าสนุก และจะได้ประสบการณ์การท่องเที่ยวญี่ปุ่นในอีกรูปแบบหนึ่งอย่างแน่นอน

.

ชินจิไชน่าทาวน์ที่นางาซากิ

(Nagasaki Shinchi Chinatown)

ย่านไชนาทาวน์ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ก่อสร้างมาตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 17 ภายหลังสงครามโลกครั้งที่สอง สิ้นสุดลง ผู้คนที่ยังอาศัยอยู่ที่นี่จึงเป็นลูกหลานคนจีน ที่เคยมาตั้งถิ่นฐานและทำการค้า วันเวลาผ่านไปวัฒนธรรมจีนได้ทำการผสมผสานกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น โดยเฉพาะวัฒนธรรมอาหาร ที่กลายเป็นเสน่ห์น่าเที่ยวของจังหวัดนางาซากิไปโดยปริยาย

.

สวนสนุกสไตล์ฮอลแลนด์เฮาเทนบอช

(Huis Ten Bosch Theme Park)

สวนสนุกที่โด่งดังเป็นลำดับต้นๆ ในญี่ปุ่นอย่างเฮาส์เทนบอช และในเทศกาลแสงไฟในช่วงหน้าหนาวของที่นี่ถือเป็นไฮไลท์ก็ว่าได้กับโชว์แสงสีเสียงตระการตาและอลังการงานสร้างรับประกันว่าคุณจะทึ่งไปกับความมหัศจรรย์ของอาณาจักรแห่งแสงไฟที่เกิดขึ้นจากหลอดไฟกว่า13ล้านดวงซึ่งนำมาจัดแสดงในโซนต่างๆ อย่างสร้างสรรค์และบรรจง สมราคาเทศกาลแห่งแสงสีในยามราตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น!
.

วิวเมืองนางาซากิยามค่ำคืน

วิวยามราตรีของของเมืองนางาซากิมีชื่อเสียงถึงขนาดได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 3 วิวกลางคืนที่สวยงามที่สุดในโลก ซึ่งสามารถมองเห็นนางาซากิได้ทั้งเมืองจากความสูง 333 เมตรประดับประดาด้วยแสงไฟยามราตรีระยิบระยับราวกับแสงดาว
.

สะพานแว่นตาเมกาเนะบาชิ

(Meganebashi Brigde)

สะพานนี้ ตั้งอยู่ที่ในตัวเมืองนางาซากิเลย ส่วนชื่อสะพานเมกาเนะบาชิ (Meganebashi) ที่สามารถแปลตรงตัวได้ว่า แว่นตานั่นเอง และเพราะลักษณะของตัวสะพานที่เมื่อมองสะท้อนผืนน้ำแล้วก็มีลักษณะที่เป็นวงกลมเต็มวง 2 วง ซึ่งเป็นเรื่องน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปผ่านมา

 


เสน่ห์อาหารขึ้นชื่อของจังหวัดนางาซากิ

อาหารขึ้นชื่อที่เป็นเสน่ห์ของจังหวัดนางาซากิโดยผ่านนำเข้าจากต่างประเทศผ่านทางเกาะเดจิมะด้วยการขุดคลองผ่านคาบสมุทรเล็กๆเพื่อให้พ่อค้าชาวโปรตุเกสได้เข้ามาค้าขายตั้งแต่ในสมัยอดีต ทำให้ได้รับอิทธิผลจากหลากหลายทางวัฒนธรรมและจากหลายเชื้อชาติเข้ามา

1.ชิปโปกุเรียวริ
สำรับอาหารชุดสุดอลังการที่ได้รับอิทธิพลมาจากสำรับอาหารในงานเลี้ยงรับรองแบบชาวจีน และในสำรับยังมีอาหาร ญี่ปุ่นและอาหารในกลิ่นอายแบบตะวันตกรวมอยู่ด้วย

2.นางาซากิจัมปง
เป็นอาหารประเภทเส้นที่ดัดแปลงมาจากอาหารจีนประกอบด้วยหมูทอด,อาหารทะเลและผักใส่ในน้ำซุปที่ทำจากกระดูกไก่และกระดูกหมูเส้นที่ใช้ก็เป็นชนิดสำหรับจัมปงโดยเฉพาะส่วนผสมจะแตกต่างกันไปตามฤดูกาลและเรียกได้ว่าเป็นอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดนางาซากิ และยังมีอาหารอร่อยๆ และผลไม้มากมายให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง

3.คาสเทลล่า
ของฝากชื่อดังจากเมืองนางาซากิ ที่ใครไปใครมาต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของขวัญของฝาก โดยเจ้าสปองจ์เค้กนี้มีเนื้อนุ่มฟูหอมและหวาน นำเข้ามาโดยพ่อค้าชาวโปรตุเกสในช่วงศตวรรษที่ 16 คาสเทลล่าแบบดั้งเดิมทำจากแป้ง ไข่ และน้ำตาล นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากันจนเป็นครีมข้นเหนียวหนืดสีเหลืองนวล เทใส่บล็อกแล้วจึงนำไปอบ ปัจจุบันรสชาติที่ขายดีคือรสดั้งเดิม รสชาเขียว และรสน้ำผึ้ง


 


มาร่วมลุ้นเป็น 1 ในผู้โชคดี กับเทศกาลของกำนัลจากจังหวัดนางาซากิ

 

★ แพ็คเกจท่องเที่ยวจังหวัดนางาซากิ (1 รางวัล2ที่นั่ง) / รางวัลมูลค่ารวม 79,800 บาท

 

– ตั๋วเครื่องบินไป-กลับบินตรงกรุงเทพ-ฟุกุโอกะ (Economy Class)

 

– ที่พัก 2 คืน Inasayama Kanko Hotel (Nagasaki) , Hotel Nikko Huis Ten Bosch(Sasebo)

 

– บัตรเข้าชมสวนสนุกเฮาส์เทนบอช

 

.

★ บัตรกำนัลมูลค่า 500 บาท จากร้านอาหารพันธมิตรของจังหวัดนางาซากิ

 

⭐️ระยะเวลาการร่วมสนุก⭐️

10 ตุลาคม ถึง 10 พฤศจิกายน 2562


“ร่วมสนุกกับกิจกรรมนี้ง่ายๆ เพียงท่านไปทานอาหาร

 

ที่ร้านในเครือพันธมิตรของจังหวัดนางาซากิ

 

พร้อมสแกน QR Code ที่ร้านแล้วทำการตอบแบบสอบถาม

 

ก็สามารถลุ้นเป็นผู้โชคดีที่จะได้รับรางวัล

 

ด้านบนได้เลย “

 


รายละเอียดที่เที่ยวในจังหวัดนางาซากิและข้อมูลเพิ่มเติมของจังหวัดนางาซากิ คลิกเลย ♪

 

https://www.histours.co.th/nagasaki


ร้านอาหารที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้

 

♥ ร้าน Ringer Hut 5 สาขา

① Ringer Hut สาขา Gateway Ekamai
② Ringer Hut สาขา Phrom Phong Sukhumvit
③ Ringer Hut สาขา Century Plaza Sukhumvit ชั้น 1
④Ringer Hut สาขาBaan Kampu ซอยSukhumvit 21 (Asoke)
⑤ Ringer Hut สาขา Thaniya


♥  ร้าน HAMAKATSU Thonglor อาคาร The Taste Thonglor 


♥ ร้าน  Kinshiro


♥ ร้าน JAPANESE RESTAURANT HANAYA สี่พระยา


♥ ร้าน Katsu  九州酒場 勝(かつ ซอย Sukhumvit 53


♥ ร้าน JAPANESE RESTAURANT KURODA สาขา EKKAMAI


♥ ร้าน Uomasa Japanes Restaurant Nihonmura Mall ชั้น G


 ♥ ร้าน Taishoken Ramen อาคาร Fifty Fifth Thonglor ชั้น 1  


 

เรื่องโดย : แอดมินAor
 
views
Aor
Editor
เป็นผู้หญิงที่เกิดในฤดูฝน มีความสุขกับการได้ออกเดินทาง สนุกกับการได้รู้จักผู้คน หลงใหลในวัฒนธรรมอาหาร ปัจจุบันเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่มีทีมงานตัวใหญ่ๆ อยู่ที่นิตยสารดาโกะฉบับภาษาไทย เลี้ยงแมววัย 2 ขวบอยู่ 1 ตัวชื่อน้องขนมถ้วยฟู

บทความที่น่าสนใจ

© DATA&COMMUNIQUE EXPRESS CO.,LTD ALL RIGHTS RESERVED.
Data & Communique Express Co., Ltd.
No.38 Sukhumvit Road Soi 63 (Ekkamai 10 Yaek 2), Kwang Prakanong Nua, Khet Wattana, Bangkok 10110
T: +66 (0) 2382 1731 l F: +66 (0) 2382 1737 l E: thai@daco.co.th | W: www.daco.co.th, www.daco-thai.com