ชวนเดินงานแสดงสินค้าจากจังหวัดนากาโนะ
1 February 2021

nagano

ชวนลิ้มรสชาติอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับที่ “งานแสดงสินค้าจากจังหวัดนากาโนะ”

(DONKI MALL THONGLOR)

จากสถานการณ์ COVID-19 ในปัจจุบัน ทำให้เราไม่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวที่ต่างประเทศได้ สำหรับผู้อ่านดาโกะที่ชื่นชอบประเทศญี่ปุ่นคงคิดเหมือนกันใช่ไหมว่า “อยากไปญี่ปุ่นจังเลย!”

วันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ – วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม ค.ศ.2021 นี้ เตรียมพบกันอีเวนท์ที่จะมาช่วยให้เราคลายความคิดถึงญี่ปุ่นลงได้บ้างกับ “งานแสดงสินค้าจากจังหวัดนากาโนะ” ที่ร้าน “HACCO LABO” ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในเครือมารุโคเมะ (Marukome) บริเวณชั้น 2 ดองกิ มอลล์ ทองหล่อ (DONKI MALL THONGLOR)

งานแสดงสินค้าจากจังหวัดนากาโนะ HACCO LABO DONKI MALL THONGLOR Nagano


อากาศที่บริสุทธ์ น้ำที่สะอาด กับวัตถุดิบจากธรรมชาติแสนอร่อย


จังหวัดนากาโนะ (Nagano) เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ในญี่ปุ่นที่ถูกห้อมล้อมด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ สามารถเดินทางได้สะดวกไม่ว่าจะเลือกเดินทางจากโตเกียวหรือนาโกย่า และด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์นี้ จึงทำให้จังหวัดนากาโนะมีวัตถุดิบจากธรรมชาติแสนอร่อยมากมาย

ผลผลิตทางการเกษตรของจังหวัดนากาโนะถูกปลูกในพื้นที่ที่รายล้อมด้วยภูเขาสูงกว่า 3,000 เมตร สภาพอากาศของนากาโนะจึงมีลักษณะพิเศษคืออุณหภูมิระหว่างช่วงเวลากลางวันและกลางคืนนั้นแตกต่างกันมาก มีความชื้นในอากาศค่อนข้างต่ำ จึงทำให้มีอากาศที่บริสุทธ์ น้ำที่สะอาด ท้องฟ้าปลอดโปร่งไร้เมฆ และด้วยเหตุนี้จึงเป็นพื้นที่ที่มีปริมาณการรับแสงแดดสูงที่สุดในประเทศ

งานแสดงสินค้าจากจังหวัดนากาโนะ HACCO LABO DONKI MALL THONGLOR Nagano

นอกจากนี้ จังหวัดนากาโนะยังเป็นจังหวัดที่มีอายุขัยเฉลี่ยทั้งผู้ชายและผู้หญิงติดอันดับต้น ๆ ของประเทศจนถูกเรียกว่าเป็น “จังหวัดที่มีอายุยืน” ว่ากันว่าหนึ่งในเคล็ดลับที่ทำให้คนที่นี่อายุยืนก็คือ “อาหาร” นั่นเอง

ภายในงานครั้งนี้ คุณผู้อ่านจะมีโอกาสได้ชม ชิม และช้อปผลิตภัณฑ์อาหารอันหลากหลายที่ใช้วัตถุดิบจากผลผลิตทางการเกษตรของจังหวัดนากาโนะในการผลิต และนี่คือผลิตภัณฑ์น่าสนใจที่ทางดาโกะอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลิ้มลอง!


โคยะ โดฟุ (Koya Dofu)


หากพูดถึงวัตถุดิบหลักของอาหารญี่ปุ่นแล้ว คนส่วนใหญ่ก็จะนึกถึง “เต้าหู้” แล้วทุกคนรู้จัก “โคยะ โดฟุ” ไหมเอ่ย?

งานแสดงสินค้าจากจังหวัดนากาโนะ HACCO LABO DONKI MALL THONGLOR Nagano Koya Dofu

โคยะ โดฟุ (こうや 豆腐, Koya Dofu) คือ เต้าหู้สดที่ทำให้สุกด้วยอุณหภูมิต่ำก่อนนำไปทำให้แห้ง มีน้ำหนักเบาเหมือนฟองน้ำ แตกต่างจากเต้าหู้ปกติที่จะนิ่ม แต่โคยะ โดฟุจะมีความแข็งกว่า วีธีการรับประทายคือนำเต้าหู้ไปแช่น้ำให้คืนตัว นิยมใส่ในซุป หรือแช่น้ำให้นิ่มแล้วนำไปต้ม เป็นต้น

งานแสดงสินค้าจากจังหวัดนากาโนะ HACCO LABO DONKI MALL THONGLOR Nagano Koya Dofu

โคยะ โดฟุทำมาจากถั่วเหลืองที่ชื่อว่า “Hatake no niku” เป็นวัตถุดิบที่อุดมด้วยโปรตีนและมีคุณค่าทางโภชนาการสูง หากบอกคนญี่ปุ่นว่า “เคยกินโคยะ โดฟุแล้ว” คนญี่ปุ่นจะบอกว่าคุณเป็นคนที่มีความรู้เรื่องอาหารญี่ปุ่นเป็นอย่างดีเลยล่ะ!


Wasabi Cheese


งานแสดงสินค้าจากจังหวัดนากาโนะ HACCO LABO DONKI MALL THONGLOR Nagano Wasabi Cheese

วาซิบิที่ให้ความเผ็ดแตกต่างจากพริก ทุกคนน่าจะเคยกินคู่กับซูชิ ซาชิมิ หรือสเต็กเนื้อวัว แต่ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นขนมทานเล่นที่เป็นการผสมผสานรสชาติของวาซาบิและชีสไว้ด้วยกัน มีรสเผ็ดเล็กน้อย เคี้ยวเพลินจนทำให้หยุดกินไม่ได้! คนญี่ปุ่นนิยมกินคู่กับเบียร์หรือซาเก เป็นผลิตภัณฑ์ที่หาซื้อได้ยากในประเทศไทย

งานแสดงสินค้าจากจังหวัดนากาโนะ HACCO LABO DONKI MALL THONGLOR Nagano Wasabi Cheese


ชิจิมิ โทการาชิ (Shichimi Togarashi)


ที่ประเทศไทย พริกถือเป็นเครื่องปรุงที่ขาดไม่ได้ แล้วทุกคนรู้จัก “ชิจิมิ โทการาชิ” หรือ “พริกป่น 7 ชนิด” ของญี่ปุ่นไหม?

งานแสดงสินค้าจากจังหวัดนากาโนะ HACCO LABO DONKI MALL THONGLOR Nagano Shichimi Togarashi

ชิจิมิ โทการาชิ (七味唐辛子, Shichimi Togarashi) เป็นผลิตภัณฑ์พริกป่นใส่ขิง งาและเครื่องเทศอื่น ๆ ลงไปผสมกับพริก ที่ญี่ปุ่นมีชิจิมิ โทการาชิหลายรูปแบบ แตกต่างกันไปตามแต่ละพื้นที่ ร้านที่จะมาออกบูธในงานครั้งนี้คือร้าน “Yawataya Isogoro” ซึ่งถือเป็น 1 ใน 3 บริษัทผู้ผลิตชิจิมิ โทการาชิที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงมาก ๆ

งานแสดงสินค้าจากจังหวัดนากาโนะ HACCO LABO DONKI MALL THONGLOR Nagano Shichimi Togarashi

ชิจิมิ โทการาชิของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายชนิด ทั้งแบบดั้งเดิมและแบบที่เพิ่มส้มยูซุเข้าไปก็มีด้วยเช่นกัน นำไปใส่ในยำวุ้นเส้นหรือก๋วยเตี๋ยวก็น่าจะเข้ากันได้ดี


Ringo no Sasayaki (りんごのささやき)


งานแสดงสินค้าจากจังหวัดนากาโนะ HACCO LABO DONKI MALL THONGLOR Nagano Ringo no Sasayaki

มีหลายคนที่ชอบแอปเปิ้ลญี่ปุ่นใช่ไหมเอ่ย? จังหวัดนากาโนะเองเป็นจังหวัดที่สามารถเก็บเกี่ยวแอปเปิ้ลได้มากเป็นอันดับ 2 ของประเทศญี่ปุ่น ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้เป็นขนมที่มีวางจำหน่ายภายในร้านขายของฝากหลายแห่งในจังหวัดนากาโนะ คุกกี้สอดไส้ช็อกโกแลตผสมผงแอปเปิ้ลฟูจิ วัตถุดิบหลักที่ใช้เป็นวัตถุดิบท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นน้ำแอปเปิ้ลฟูจิ น้ำผึ้งดอกเกาลัด หรือแป้งสาลี โดยผงแอปเปิ้ลฟูจินั้นได้ใส่ลงไปในขั้นตอนของการทำไวท์ช็อกโกแลตนั่นเอง

งานแสดงสินค้าจากจังหวัดนากาโนะ HACCO LABO DONKI MALL THONGLOR Nagano Ringo no Sasayaki


“งานแสดงสินค้าจากจังหวัดนากาโนะ”

วันจัดแสดง : วันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ – วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม ค.ศ.2021
เวลา : 10.00 – 22.00 น.
สถานที่ : ร้าน “HACCO LABO”ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในเครือมารุโคเมะ (Marukome) บริเวณชั้น 2 ดองกิ มอลล์ ทองหล่อ (DONKI MALL THONGLOR)
ผู้จัด : จังหวัดนากาโนะ และ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม จังหวัดนากาโนะ
ดำเนินการโดย : MARUKOME (THAILAND) CO., LTD.

เรื่องโดย : แอดมินDACO
ที่มา : www.daco-thai.com
 
views
DACO
Admin
ดาโกะไทย สื่อออนไลน์ไลฟ์สไตล์สำหรับชาวไทยที่สนใจหลากหลายแง่มุมเกี่ยวกับญี่ปุ่น

บทความที่น่าสนใจ

© DACO CO.,LTD. ALL RIGHTS RESERVED.
DACO Co., Ltd.
Contact: 096-031-8051 (Editorial), 096-031-1703 (Sales)
E-mail (Editorial) : dacothai@daco.co.th
E-mail (Sales) : tj@daco.co.th