"FRUITS ZIPPER" ไอดอลแห่งยุคเรวะกับอีเวนต์ครั้งแรกในประเทศไทย!

“FRUITS ZIPPER” ไอดอลแห่งยุคเรวะกับอีเวนต์ครั้งแรกในประเทศไทย!

“FRUITS ZIPPER” หรือที่แฟน ๆ ญี่ปุ่นเรียกกันในชื่อ “ふるっぱー” (ฟุรุปป้า) คือกลุ่มไอดอล 7 คนภายใต้สังกัด “ASOBISYSTEM” สังกัดเดียวกันกับนักร้องชื่อดังอย่าง Kyary Pamyu Pamyu โดยทาง ASOBISYSTEM ตั้งใจจะขยายความหลากหลายทางวัฒนธรรมภายใต้คอนเซ็ปต์ “จากฮาราจูกุสู่ทุกมุมโลก”

พวกเธอคือเจ้าของเพลง “わたしの一番かわいいところ” (Watashino Ichiban Kawaii Tokoro) ที่มียอดวิวกว่า 490 ล้านครั้งบน TikTok และในเดือนตุลาคมนี้ พวกเธอก็เดินทางจะมาเยือนประเทศไทยเป็นครั้งแรก!

ก่อนที่พวกเธอจะเดินทางมาประเทศไทย ดาโกะจึงขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสมาชิกทั้ง 7 คน ร่วมสัมผัสเสน่ห์และความตั้งใจของพวกเธอที่กำลังจะเดินทางมาร่วมอีเวนต์ต่างประเทศเป็นครั้งแรกผ่านบทสัมภาษณ์พิเศษนี้กันได้เลย!

"FRUITS ZIPPER" ไอดอลแห่งยุคเรวะกับอีเวนต์ครั้งแรกในประเทศไทย!


เดือนตุลาคมนี้ กับการเดินทางมาทำกิจกรรมในต่างประเทศเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทย!


- ตั้งแต่ที่วงเดบิวต์ก็ผ่านมาครึ่งปีแล้ว เมื่อมองกลับไปในช่วงเวลาตอนนั้น รู้สึกอย่างไรกันบ้าง?

นาคากาวะ: ฉันคิดว่าเมมเบอร์ทุกคนมีความไว้เนื้อเชื่อใจกันและเป็นหนึ่งเดียวมากขึ้นค่ะ รู้สึกว่าแต่ละคนเข้าใจบทบาทของสมาชิกแต่ละคน และพร้อมจะช่วยกันสร้างสเตจที่น่าประทับใจค่ะ

ซากุราอิ: ฉันได้รับประสบการณ์ต่าง ๆ รวดเร็วกว่าที่จินตนาการเอาไว้ ทุกวันนี้เหมือนใช้เวลาอยู่ในความฝันเลยค่ะ การได้รับโอกาสในการทำงานใหญ่บ่อยครั้ง ทำให้ฉันได้เติบโตและมีเรื่องที่ได้เรียนรู้เยอะแยะไปหมดจนมักจะคิดว่า “เวลา 24 ชั่วโมงมันไม่พอหรอกนะ~!” (หัวเราะ) แต่นั่นก็คือสิ่งที่ฉันต้องการอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ดังนั้น ฉันจึงรู้สึกขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนและผู้เกี่ยวข้องทุกท่านที่ทำให้ฉันมีวันนี้ค่ะ

จินเซ: พวกเราเข้าใจจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเองอย่างเป็นกลางมากขึ้น และเหนือสิ่งอื่นใดคือฉันรู้สึกได้ถึงความเป็นทีมเวิร์คของวงที่แข็งแกร่งมากขึ้นค่ะ

มัตสึโมโตะ: ฉันรู้สึกว่าจิตใจของฉันแข็งแกร่งขึ้นค่ะ! ช่วงที่เพิ่งเดบิวต์ ถ้าเจอเรื่องที่ทำไม่ได้หรือเรื่องยาก ๆ ฉันจะร้องไห้ทันที แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยร้องเยอะเหมือนเมื่อก่อนแล้วค่ะ

Amane Tsukiashi

Amane Tsukiashi (อามาเนะ ทสึกิอาชิ)

- รู้สึกอย่างไรบ้างเมื่อรู้ว่าจะได้เข้าร่วมอีเวนต์ “Thai-Japan Iconic Music Fest 2022” ที่ประเทศไทย?

ทสึกิอาชิ: เพราะเป็นครั้งแรกเลยที่จะได้แสดงไลฟ์ในต่างประเทศ ตอนรู้เรื่องเลยรู้สึกดีใจมาก ๆ ค่ะ

ฮายาเสะ: ตอนแรกก็คือตกใจค่ะ ไม่คิดว่าหลังจากเดบิวต์แล้วจะได้ไปที่ประเทศไทยด้วย เพราะส่วนตัว ประเทศไทยคือประเทศที่อยากไปอยู่แล้ว ตอนนี้ก็เลยตั้งตารอมาก ๆ ค่ะ!

มานากะ: ด้วยคอนเซ็ปต์ “จากฮาราจูกุสู่ทุกมุมโลก” ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอนั้น การที่พวกเราได้รับโอกาสให้ไปทำการแสดงที่ต่างประเทศจริง ๆ ทำให้ฉันรู้สึกดีใจมากค่ะ

นาคากาวะ: ตั้งแต่ที่เป็นไอดอลมีความฝันว่าอยากไปทัวร์ที่เมืองไทยมาตลอดเลยค่ะ ดีใจมาก ๆ ค่ะที่จะได้ไปร่วมอีเวนต์ที่น่าสนุกที่ประเทศไทย

ซากุราอิ: เมื่อ 2 ปีก่อนมีแฟน ๆ ชาวไทยพูดว่า “รออยู่นะ” แต่เพราะสถานการณ์ของโควิด-19 เลยทำให้ไปหาไม่ได้ เพราะฉะนั้น แค่คิดว่าจะได้ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับทุกคนเสียที เท่านี้ก็รอให้ถึงวันงานไม่ไหวแล้วล่ะค่ะ

Mana Manaka

Mana Manaka (มานะ มานากะ)

- อยากให้แฟน ๆ ชาวไทยได้เห็นเสน่ห์ด้านไหนในไลฟ์ครั้งนี้บ้าง?

มัตสึโมโตะ: คิดว่าทุกคนสามารถสนุกไปกับเพลงและการแสดงของพวกเราได้ แม้ไม่เข้าใจภาษาญี่ปุ่นค่ะ เพลงที่อยากจะแนะนำก็คือเพลงที่กลายเป็นตัวแทนของพวกเราอย่างเพลง “Watashino Ichiban Kawaii Tokoro” ค่ะ มาเต้นในช่วงท่อนฮุคไปพร้อมกันนะคะ ♪

มานากะ: ฉันมีภาพจำว่าคนไทยต้อนรับไอดอลญี่ปุ่นอย่างอบอุ่น อยากเจอทุกคนที่งาน และอยากทำให้สเตจลุกเป็นไฟเลยค่ะ!

นาคากาวะ: อยากจะถ่ายทอดให้ทุกคนที่มาที่งานเห็นว่าพวกเราต่างเปล่งประกายเป็น “NEW KAWAII” และอยากให้มีแฟนคลับชาวไทยเพิ่มอีกสัก 100 คนค่ะ เพลงที่ฉันอยากแนะนำคือเพลง “RADIO GARAXY” ด้วยความป๊อปผสมผสานกับความน่ารัก เพลงนี้จะพาคุณก้าวข้ามโลกใบนี้ไปยังจักรวาลที่กว้างใหญ่ค่ะ ลองฟังกันดูนะคะ และจะดีใจมาก ๆ ถ้าทุกคนได้ฟังก่อนมาเจอพวกเราที่อีเวนต์ค่ะ

จินเซ: ใช่เลยค่ะ ในช่วงครึ่งหลังของเพลง “RADIO GALAXY” พวกเราจะมีท่าเต้นเก็บสะเก็ดดาวกันด้วย อยากให้ทุกคนร่วมเต้นท่านั้นไปด้วยกันค่ะ!

ทสึกิอาชิ: อยากจะใช้เวลากับทุกคนในประเทศไทยซึ่งเป็นประเทศแรกที่เราเดินทางไปทำกิจกรรมให้เต็มที่ค่ะ! แล้วก็จะพยายามหาโอกาสเดินทางไปยังประเทศอื่น ๆ ต่อจากนี้ด้วยค่ะ

Yui Sakurai

Yui Sakurai (ยูอิ ซากุราอิ)

- มีภาพจำเกี่ยวกับประเทศไทยอย่างไรบ้าง?

จินเซ: ฉันชอบอาหารไทยมากเลยค่ะ วันนี้พอว่างจากซ้อมก็กินแกงเขียวหวานด้วย แล้วก็ได้ยินหลายคนบอกว่าเมืองไทยคือสยามเมืองยิ้ม เลยมีภาพว่าคนไทยเป็นคนใจกว้างค่ะ

นาคากาวะ: ฉันเองก็ชอบอาหารไทยมาก กินที่ญี่ปุ่นอยู่บ่อย ๆ เลยรอคอยที่จะได้ไปกินอาหารไทยที่ประเทศไทยค่ะ!

ฮายาเสะ: ฉันมีภาพจำว่าคนไทยเป็นคนอบอุ่นและต้อนรับอย่างดีค่ะ และชีวิตประจำวันของคนไทยก็น่าจะมีวัฒนธรรมบางอย่างที่แตกต่างกับญี่ปุ่น ฉันเลยตั้งตารอคอยมาก ๆ ที่จะได้ไปประเทศไทยค่ะ

Runa Nakagawa

Runa Nakagawa (รุนะ นาคากาวะ)


อยากให้ทุกวันของทุกคนสดใสมากขึ้นหรือสนุกมากขึ้นแม้เพียงเล็กน้อยก็ยังดี


- สิ่งที่คำนึงถึงและให้ความสำคัญตอนทำกิจกรรมต่าง ๆ?

ซากุราอิ: “ทุกไลฟ์จะแสดงด้วยความรู้สึกแบบเฟรช ๆ เสมอ” ค่ะ เวลาที่ฉันแสดงบนเวที ฉันอยากให้ทุกคนที่มาดูได้รับพลังของความสุขกลับไปเหมือนที่ฉันได้รับจากทุกคน ฉันเลยตั้งใจแสดงราวกับว่าทุกครั้งคือครั้งแรกค่ะ

ทสึกิอาชิ: ฉันตั้งใจให้ทุกคนได้รับรู้ถึงความร้อนแรงของการแสดงค่ะ

มัตสึโมโตะ: การที่ตัวเองเต็มไปด้วยพลังความสดใสค่ะ!

จินเซ: ตัวฉันคิดว่าถ้าพื้นโลกสามารถเคลื่อนไหวได้ด้วยพลังที่เกิดขึ้นจากกิจกรรมการแสดงของฟุรุปป้าก็คงดีค่ะ คิดแบบนั้นทุกวันเลยค่ะ! อย่างเช่นว่า ทุกคนมาดูไลฟ์ของพวกเราแล้วมีความรู้สึกว่า “สดชื่นขึ้นมาเลย” “มีความสุขจังเลย” และความรู้สึกเหล่านั้นสามารถส่งต่อไปยังครอบครัว เพื่อน หรือเพื่อนร่วมงานในบริษัทแบบนั้นได้น่ะค่ะ คงจะดีถ้าความสุขของทุกคนจะค่อย ๆ เพิ่มมากขึ้นผ่านกิจกรรมของพวกเราค่ะ

นาคากาวะ: คิดว่าอยากให้ทุกคนที่มาดูไลฟ์ของเราสดใสขึ้นค่ะ ตอนที่ฉันแสดงอยู่บนเวทีก็คิดเสมอว่าอยากให้ทุกวันของทุกคนสดใสมากขึ้นหรือสนุกมากขึ้นแม้เพียงเล็กน้อยก็ยังดีค่ะ

Noel Hayase

Noel Hayase (โนเอล ฮายาเสะ)

- จากคอนเซ็ปต์ที่ว่า “จากฮาราจุกุสู่ทุกมุมโลก” อยากให้ช่วยเล่าถึงเสน่ห์ของฮาราจุกุให้ฟังกันหน่อย

มานากะ: ทุกคนเคารพและยอมรับความแตกต่างของทุกคนโดยไม่จำกัดอยู่ในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง เป็นย่านที่มีแต่สิ่งดี ๆ และเป็นย่านที่เหมาะกับผู้คนที่มีหัวใจแห่งการผจญภัยค่ะ แน่นอนว่า “NEW KAWAII” ก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ! เราจะยังคงความคาวาอิแบบที่สังคมสร้างขึ้นเอาไว้ แต่ในขณะเดียวกันก็จะสร้างความคาวาอิรูปแบบใหม่ขึ้นมาด้วยค่ะ

ฮายาเสะ: ฉันรู้สึกว่าฮาราจุกุคือสถานที่ที่รวมเอาวัฒนธรรมอันหลากหลายไว้ เพราะฉะนั้นสถานที่ที่ยอมรับเราไม่ว่าเราเป็นใครมาจากไหนแบบนี้จึงเป็นสถานที่ที่สำคัญค่ะ

ซากุราอิ: ฉันคิดว่าฮาราจุกุเหมาะสมกับคำที่ว่าเป็นเมืองที่ไม่ว่าใครก็เปล่งประกายได้ เพราะบริษัทของเราอยู่ที่ฮาราจุกุ ฉันเลยต้องไปที่นั่นเกือบทุกวัน ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ทุกครั้งก็จะให้ความรู้สึกว่าระยิบระยับจังเลยน้า~ นั่นอาจจะเพราะเรื่องแฟชั่น และเพราะได้เห็นการแสดงตัวตนอย่างที่ตัวเองอยากจะเป็นของทุกคนมากกว่าย่านอื่น ๆ หรือเปล่านะ หลัง ๆ มานี้ ฉันคิดแบบนี้อยู่บ่อย ๆ ค่ะ เพียงแค่การเป็นตัวของตัวเองก็ทำให้เราไม่เหมือนใคร ซึ่งฉันคิดว่านี่แหละคือ NEW KAWAII ค่ะ!

จินเซ: บัตเตอร์ชูก้าร์ของฮาราจุกุ (เครปรสเนยน้ำตาล)อร่อยสุด ๆ แบบที่ไม่ว่าคุณจะเป็นคนชาติไหนก็น่าจะชอบค่ะ เพราะฉะนั้น ถูกปากคนไทยด้วยแน่นอนค่ะ! ถ้ามาที่ฮาราจุกะอยากให้ลองกันค่ะ

Karen Matsumoto

Karen Matsumoto (คาเรน มัตสึโมโตะ)

- สุดท้ายนี้ ฝากข้อความถึงแฟน ๆ ชาวไทยหน่อยค่ะ

จินเซ: เป็นครั้งแรกเลยที่จะได้ไปประเทศไทย ตอนนี้ตื่นเต้นมาก ๆ เลยค่ะ จะพยายามส่งพลังไปให้ถึงทุกคนแม้ฉันจะไม่เข้าใจภาษาไทยก็ตาม ทุกคนอย่าลืมมารับกันด้วยน้า~!

ฮายาเสะ: แม้ว่าจะพูดกันคนละภาษา แต่ความรู้สึกนั้นสื่อถึงกันแน่นอน ช่วยรอพวกเราด้วยนะคะ!

ทสึกิอาชิ: ขอบคุณค่า! (ภาษาไทย)

นาคากาวะ: ฉันยังไม่รู้ภาษาไทยสักคำเลยค่ะ เพราะฉะนั้นช่วยสอนคำภาษาไทยให้ฉันหน่อยนะคะ ฉันเองจะช่วยสอนคำภาษาญี่ปุ่นที่น่ารู้ให้กับทุกคนเช่นกันค่ะ

มัตสึโมโตะ: ฉันจะพยายามให้เต็มที่เลยค่ะ!

มานากะ: ฉันมีภาพจำของคนไทยว่าทุกคนจะช่วยให้กำลังใจและสนุกไปกับการแสดงไอดอลญี่ปุ่น เป็นกำลังมจที่ร้อนแรงทั้งในไลฟ์และบนโลกโซเชียล เพราะฉะนั้น ฉันเลยตั้งตารอคอยที่จะได้ทำการแสดงต่อหน้าทุกคนค่ะ

ซากุราอิ: ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค่ะ ฉันรอคอยที่จะได้พบกับแฟน ๆ ชาวไทยทุกคนเลยค่ะ! ขอโทษที่ทำให้ต้องรอและขอบคุณที่รอพวกเรานะคะ จะทำให้คนไทยทุกคนตกหลุมรักพวกเราภายใน 5 วิให้ได้เลย~ ❤ ฮิฮิ

Suzuka Chinzei

Suzuka Chinzei (ซูซูกะ จินเซ)

FRUITS ZIPPER จะเข้าร่วมงาน “Thai-Japan Iconic Music Fest 2022” เพื่อร่วมเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ครบรอบ 135 ปีทางการทูตระหว่างไทย – ญี่ปุ่น เดือนตุลาคมนี้

วันงาน: ศุกร์ที่ 21 – อาทิตย์ที่ 23 ตุลาคม ค.ศ.2022
สถานที่: ไอคอนสยาม (ICONSIAM)
รายละเอียดเพิ่มเติม
Facebook / Instagram / Twitter


Profile

กลุ่มไอดอลจาก “KAWAII LAB” ที่มีความตั้งใจในการจะเผยแพร่วัฒนธรรมไอดอลไปทั่วโลก ประกอบด้วยสมาชิก 7 คน คือ รุนะ นาคากาวะ, โนเอล ฮายาเสะ, ซูซูกะ จินเซ, มานะ มานากะ, คาเรน มัตซึโมโตะ, ยูอิ ซากุราอิ และ อามาเนะ ทสึกิอาชิ

ติดตามและเป็นกำลังใจให้พวกเธอได้ทาง
Website / YouTube / Instagram / Twitter / Facebook / TikTok


อ่าน “สัมภาษณ์พิเศษ: YOASOBI กับแนวทางดนตรีที่แตกต่างออกไปโดยการเปลี่ยนนิยายเป็นบทเพลงคลิก
BE:1 อัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกของ BE:FIRST หลังจากเดบิวต์ได้เพียง 9 เดือนคลิก

views