เฟรปเป้หลากรสชาติยอดนิยมในแฟมิลี่มาร์ท

เป็นที่รู้กันดีว่า หากพูดถึงร้านสะดวกซื้อ สิ่งที่ทุกคนนึกถึงเลยก็คือความสะดวกสบายในช่วงเวลาที่เร่งรีบ เพียงแค่เข้าไปหยิบของ จ่ายเงิน และเดินออกมา ทั้งหมดใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีให้ยุ่งยาก แต่ใครจะนึกว่าภายในร้านสะดวกซื้อ หรือที่เรียกกันว่า คอนบินิ ที่ญี่ปุ่นนั้น จะมีเฟรปเป้รสชาติอร่อย ๆ ที่เปิดโอกาสให้เราได้กระเทาะก้อนน้ำแข็งผ่านกำลังนิ้วมือ
เติมนมร้อนและใช้พลังในการคนของเราคนจนกระทั่งกลายเป็นเกล็ดน้ำแข็งที่สามารถดูดกินดับกระหายได้อย่างง่ายๆ
อยู่ด้วย

เฟรปเป้ในแฟมิลี่มาร์ท เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2014 ด้วยความร่วมมือกับบริษัท Akagi ผู้ผลิตขนม Gari Gari Kun ชื่อดัง โดยในปี 2015 ได้เริ่มวางจำหน่ายเฟรปเป้ที่ต้องกดนมร้อนจากเครื่องทำกาแฟครั้งแรก โดยมีรสชาติพื้นฐาน ได้แก่
ช็อคโกแลต สตอเบอร์รี่ ชาเขียว กาแฟลาเต้ มะม่วงและส้ม ชานม และพีช ซึ่งในปี 2017 เดือนเมษายนนี้ ฟามิมา คาเฟ่ ได้เปิดตัวซีรีย์เฟรปเป้รุ่นใหม่ ด้วย 2 รสชาติ คือ Rich Frappe Strawberry กับ Chocomint Frappe ที่ได้รับความนิยมถล่มทลาย ในราคา 330 เยน และ 290 เยน

โดยเฟรปเป้จะมาในรูปแบบของถ้วยพลาสติคขนาดเหมาะมือ วิธีการในการได้มาก็แสนง่ายดาย เพียงแค่เลือกรสที่เราต้องการ นำไปจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์ เสร็จแล้วก็ทำการเปิดฝา โดยภายในถ้วยจะเป็นเกล็ดน้ำแข็งที่จับตัวกันเป็นก้อน มีรูตรงกลาง สิ่งที่เราต้องทำก็เพียงแค่ใช้แรงนิ้วมือของเราบีบเกล็ดน้ำแข็งที่เป็นก้อนเหล่านั้นให้แตกออก นำไปวางไว้ที่เครื่องทำกาแฟตรงมุมเคาน์เตอร์ เล็งในแน่ใจ ก่อนจะกดปุ่มนมร้อนให้ไหลตรงสู่เฟรปเป้ของเรา ขั้นตอนสุดท้ายคือการใช้หลอดคน ๆ ๆ จนได้ผิวสัมผัสที่เราต้องการก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย !

ซึ่งนอกจากรสดั้งเดิมและสองรสเปิดตัวใหม่ที่ยังสามารถหาชิมได้อยู่ทั่วไปแล้ว (แต่รส Chocomint ค่อนข้างหมดเร็วทีเดียว) ยังมีรสชาติใหม่ ๆ ตามออกมาอีกมากมาย โดยในเดือนพฤษภาคม เป็นรส Tea Frappe หรือก็คือรสชานมที่มาพร้อมกับไข่มุกเหนียวหนึบก้อนเล็ก ๆ ในราคา 290 เยน และถัดมาในเดือนมิถุนายน ก็ได้เปิดตัวรสใหม่ ได้แก่ Matcha Frappe ที่ได้รสชาเขียวเข้มข้นผสมกับไวท์ช็อคโกแลต ราคา 290 เยน เช่นกัน

ใครที่อยู่ญี่ปุ่น หรือกำลังวางแผนไปเที่ยวในอนาคต อย่าลืมทดลองเข้าไปหาความสนุกอันเป็นสีสันเล็ก ๆ ที่ห้ามพลาดของร้านสะดวกซื้อเหล่านี้ดู เพราะการเยี่ยมชมร้านสะดวกซื้อก็เป็นหนึ่งในการสัมผัสวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่นตามคอนเซ็ปต์ของแฟมิลี่มาร์ทที่อยากให้ทุกคน FUN&FRESH ในทุก ๆ ครั้งที่เข้ามานั่นเอง

Kanaa แปลและเรียบเรียง

 

 

views