มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ
24 September 2018

 20 ปีแห่งความอลังการฉลองครบรอบสองทศวรรษ

งานมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ ครั้งที่ 20 กรุงเทพฯ

 

ยิ่งใหญ่กว่าทุกๆ ปีสำหรับการฉลองครบรอบ 20 ปีงานมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ที่นำขบวนศิลปิน นักแสดง นักดนตรีชื่อดังมาจากมากกว่า 13 ประเทศทั่วโลก คัดสรรมาโชว์ลีลาและความตระการตา ระหว่างวันที่ 12 กันยายนถึง 18 ตุลาคม 2561 ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

ในช่วงสิ้นเดือนกันยายนไปจนถึงเดือนตุลาคมนั้น ยังมีการแสดงที่น่าสนใจอีกมากมาย

ดังนี้

KOREAN SYMPHONY ORCHESTRA ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี

วันแสดง : จันทร์ที่ 24 กันยายน 2018

เวลา : 19.30 น.

ซิมโฟนีคอนเสิร์ต “Korean Symphony Orchestra” วงออร์เคสตราวงแรกของสาธารณรัฐเกาหลี ฉลองวาระครบ 60 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยและสาธารณรัฐเกาหลี ภายใต้การอำนวยเพลงของวาทยกร Chi-Yong Chung ซึ่งเป็นทรัพยากรบุคคลทางดนตรีของเกาหลีใต้อันหาตัวจับยากในปัจจุบัน พร้อมด้วยนักเปียโนฝีมือเยี่ยม Jiyeong Mun

 

CLASSICAL WEDDINGS โดย คณะสิงคโปร์ ด๊านซ์ เธียเตอร์ประเทศสิงคโปร์

วันแสดง : 26 กันยายน 2018

เวลา : 19.30 น.

Singapore Dance Theatre (SDT) เป็นคณะนักเต้นแห่งชาติสิงคโปร์ ปัจจุบัน Janek Schergen รับตำแหน่งเป็นผู้กำกับศิลป์ของคณะฯที่นำคณะฯไปสู่ความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง คณะสิงคโปร์ ด๊านซ์ เธียเตอร์จัดไฮไลท์บัลเลต์ชุด “Classic Weddings” ที่คัดสรรฉากแต่งงานสุดคลาสสิกตรึงตาตรึงใจของบัลเลต์เรื่องดัง ได้แก่ Coppelia Act3, Sleeping Beauty Act 3 และ Don Quixote Act 3

 

ทัช เอ็กซ์เพรส  BOLLYWOOD MUSICAL ประเทศอินเดีย

วันแสดง : 28กันยายน 2018 – 19.30 น. และ 29 กันยายน 2018 – 14.30 น.

การแสดงที่ผนวกดนตรีพ็อปอินเดียและวัฒนธรรมบอลลีวูดเข้ากับความอลังการจากเครื่องแต่งกายกว่า1,000 ชุด เครื่องประดับ500 ชิ้นและดนตรีที่ทำให้ผู้ชมนั่งไม่ติดด้วยกลิ่นอายของภาพยนตร์บอลลีวูด ผู้ชมไม่เพียงเดินทางเข้าไปสู่วัฒนธรรมอินเดียแต่เป็นการเข้าไปสู่โลกของภาพยนตร์ที่เป็นการแสดงสดของนักเต้น นักร้อง นักแสดง บนเวทีพร้อมแสง เสียง ฉาก เครื่องแต่งกายอันอลังการโปรดักชั่นใหม่ล่าสุดของบอลลีวูดมิวสิคคัลกับดนตรีของเจ้าของรางวัลออสการ์ เออาร์ เรห์แมน สนับสนุนโดยสถานเอกอัครราชทูตอินเดีย

 

HANGZHOU PHILHARMONIC ORCHESTRA  ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

วันแสดง : 1 ตุลาคม 2018

เวลา : 19.30 น.

วงหางโจวฟิลฮาร์โมนิคออร์เคสตราคือ หนึ่งในห้าวงออร์เคสตราที่ยอดเยี่ยมที่สุดของสาธารณรัฐประชาชนจีน สมาชิกของวงประกอบด้วยนักดนตรีฝีมือระดับแนวหน้าของประเทศจำนวน 80 คน การแสดงครั้งนี้คอดนตรีคลาสสิกไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมเป็นประจักษ์พยานว่าวงออร์เคสตราจากเอเชียสามารถแสดงหนึ่งในบทเพลงซิมโฟนีที่ถือว่าซับซ้อนที่สุดของวงการดนตรีคลาสสิค ซิมโฟนีหมายเลข 5ของ Mahler

 

RITE OF SPRING / FIREBIR โดยคณะบัลเลต์คลาสสิคแห่งเมืองมอสโก ประเทศรัสเซีย

วันแสดง : 5 ตุลาคม 2018

เวลา : 19.30 น.

บัลเลต์เรื่อง “Firebird”เป็นนิทานพื้นบ้านของรัสเซียของเจ้าชายที่อิวานผู้จับวิหคไฟได้รับขนที่ช่วยปกป้องเจ้าชายจากศัตรู  ในขณะที่เรื่อง “The Rite of Spring” มีเนื้อหาเกี่ยวกับชายหนุ่มผู้ช่วยหญิงคนรักจากการบูชาพระอาทิตย์ในเทศกาลใบไม้ผลิ ทั้งสองเรื่องเป็นผลงานการประพันธ์ดนตรีของ Igor Stravinsky

 

NUTCRACKER โดยคณะบัลเลต์คลาสสิคแห่งเมืองมอสโก ประเทศรัสเซีย

วันแสดง : 6 ตุลาคม 2018

เวลา : 14.30 น.

เดอะ นัตแครกเกอร์ โดยคณะบัลเลต์คลาสสิคแห่งเมืองมอสโกเป็นการแสดงบัลเลต์อันตระการตาที่รวมเอาความฝันและพลังของจินตนาการในวัยเด็กเข้าด้วยกันอย่างสร้างสรรค์ ถือเป็นบัลเลต์ที่มีเรื่องราวอันสดใสที่เหมาะสำหรับเด็กๆ และครอบครัว ด้วยเหตุผลของความมหัศจรรย์ของจินตนาการอันบรรเจิดโลดแล่นไปกับบรรยากาศแห่งวันคริสต์มาสอันอบอุ่น

 

THE LEGEND OF SWAN LAKE AND THE UGLY DUCKLING 
โดยคณะบัลเลต์คลาสสิคแห่งเมืองมอสโก ประเทศรัสเซีย

วันแสดง : 7 ตุลาคม 2018

เวลา : 14.30 น.

ตำนานพญาหงส์และลูกเป็ดขี้เหร่“นิทานอันเลื่องชื่อของ ฮานส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซนด์ บัลเลต์เรื่องดังสำหรับเด็กและครอบครัวเกี่ยวกับลูกเป็ดขี้เหร่  ความสัมพันธ์กับสรรพสัตว์ต่างๆ และการเอาชนะปัญหานานาประการ จนเติบโตเป็นหงส์อันสง่างาม

 

 

MICHAEL JACKSON TRIBUTE CONCERT ประเทศสหรัฐอเมริกา และ ยุโรป

วันแสดง : 8ตุลาคม 2018

เวลา : 19.30 น.

คอนเสิร์ตรำลึกถึงไมเคิล แจ๊คสัน” ราชาแห่งเพลงป๊อปกลับคืนสู่เวทีอีกครั้งด้วยการแสดงของเหล่านักเต้น นักร้อง และนักดนตรีเพื่อระลึกถึง Michael Jackson เพลงฮิตแต่ละเพลงของ Michael ไม่ว่าจะเป็น Thriller, Beat It, Smooth Criminal ย้อนเวลาไปในยุคของ Jackson 5 ทั้งหมดนี้จะถูกนำมาแสดงอีกครั้งโดยศิลปินตัวแทนของไมเคิลที่เหมือนตัวจริงจนแทบแยกไม่ออก ปลุกกระแสของ Moonwalking ให้กลับมาอีกครั้ง

 

A MIDSUMMER NIGHT’S DREAM โดย คณะคาร์ลสรูเออบัลเลต์ ประเทศเยอรมนี

วันแสดง : 14 ตุลาคม 2018

เวลา : 19.30 น

คณะบัลเลต์แห่งเมืองคาร์สรูตเออ (State Ballet of Karlsruhe) “A Midsummer Night’s Dream” สุขนาฏกรรมในป่าต้องมนต์ เรื่องราวของรักสลับคู่ เรื่องอลวน ตลกขบขันของมนุษย์และเหล่าภูติ ที่ชวนติดตามและชวนฝัน ด้วยการออกแบบท่าเต้นของYouri Vámos

 

GALA CLASSICAL CONCERT โดย คณะคาร์ลสรูเออบัลเลต์ ประเทศเยอรมนี

วันแสดง : 15 ตุลาคม 2018

เวลา : 19.30 น

โอกาสเดียวที่จะได้ชมนักเต้นที่ดีที่สุดของคณะ Karlsruhe Ballet ขึ้นแสดงความสามารถในการเต้นบัลเลต์ โดยชุดการแสดงอันโดดเด่นคัดสรรจากบัลเลต์คลาสสิกหลายเรื่อง

 

BORN TO DANCE  (Los Vivancos) ประเทศสเปน

วันแสดง : 18 ตุลาคม 2018

เวลา : 19.30 น

ประวัติการณ์แห่งพลังของการเต้นฟลาเมนโกแนวใหม่ โดย โลส วิวันโคส7 หนุ่มสเปน Elias, Judah, Josua, Cristo, Israel, Aaron และ Josue ผู้มากพรสวรรค์ที่ดำเนินการผลิต กำกับ ออกแบบท่าเต้น และประพันธ์ดนตรีด้วยตนเอง รวมถึงเปิดการแสดงเต้นอันเร้าใจหลากหลายรูปแบบ

 

บัตรเข้าชมทุกการแสดง เริ่มจำหน่ายแล้วที่Thai Ticket Major (www.thaiticketmajor.com)สายด่วน 02 262 3191 และเคาน์เตอร์ Thai Ticket Major ทุกสาขา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ดูได้ที่: www.bangkokfestivals.com; https://www.facebook.com/BangkoksInternationalFestivalOfDanceMusic/

เรื่องโดย : แอดมินอ้อมมิส
ที่มา :
Topic photo cr :
 
views
อ้อมมิส
Translator
ล่ามประจำดาโกะ ที่โต๊ะทำงานเต็มไปด้วยโปสเตอร์ผู้ชายและเชื่อว่าการดื่มกาแฟวันละ 2 แก้วขึ้นไปจะช่วยให้หัวแล่น กำลังอินกับการถ่ายรูปด้วยกล้องฟิลม์ ชอบฟังเพลงไปทำงานไป งานก็เลยไม่เสร็จสักที เอ้ย..ผิด

บทความที่น่าสนใจ

© DATA&COMMUNIQUE EXPRESS CO.,LTD ALL RIGHTS RESERVED.
Data & Communique Express Co., Ltd.
No.38 Sukhumvit Road Soi 63 (Ekkamai 10 Yaek 2), Kwang Prakanong Nua, Khet Wattana, Bangkok 10110
T: +66 (0) 2382 1731 l F: +66 (0) 2382 1737 l E: thai@daco.co.th | W: www.daco.co.th, www.daco-thai.com