Alvvays live in Bangkok 2019
22 July 2019

Alvvays

 

วงอินดี้ป๊อปจากแคนาดาที่เราอยากดูมานานแล้ว 


ต้องขอบคุณผู้จัด  Be Hear Now ผู้นำวงอินดี้ป๊อปจากแคนาดา  มาจัดคอนเสิร์ตสุดแสนประทับใจในงาน Alvvays live in Bangkok 2019   ในวันอาทิตย์ที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมา  ที่ Moonstar Studio 8

นอกจากนี้ยังมีวงศิลปินอินดี้ชื่อดังของไทย อย่าง Gym & Swim และ Safeplanet มาเล่นเป็นวงเปิด เพื่อวอร์มความสนุกกันก่อนจะเริ่มชมคอนเสิร์ตของวง Alvvays ที่เราซ้อมร้องวนไปวนมา มาหลายวันแล้ว 


บรรยากาศหน้างาน ค่อยๆ คึกคักเมื่อแดดร่มลมตก ฟ้าฝนโปรยมาให้ชุ่มฉ่ำเล็กน้อย ก่อนคอนเสิร์ตวงแรกจะเริ่ม วง  Gym & Swim  ยังคงฟังเพลิน มาพร้อมซาวด์ดนตรีชวนขยับ แนะนำว่าอย่าลืม Amazing PingPong Show ผลงานลำดับล่าสุดของพวกเขาด้วย  ส่วนวง Safeplanet เสียงนักร้องนำอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ถ่ายทอดเพลงในดวงใจของแฟนเพลงหลายคน อาทิเพลง คำตอบ ห้องกระจก กอดความเจ็บช้ำ และเพลงตัดสินใจ ออกมาให้แฟนคลับกรี๊ดกันอย่างต่อเนื่อง

ใกล้เวลา 3 ทุ่ม วง Alvvays  ก็เตรียมสร้างความสุขให้กับแฟนเพลงที่มารอชมกันแน่นขนัดใน Moonstar Studio 8  ในค่ำคืนนี้ กับบทเพลงกว่า 19 เพลงที่นักร้องนำ “Molly Rankin” สาวน้อยเสียงทรงเสน่ห์ พูดน้อยๆ แต่ร้องเยอะ และเสียงดีไม่มีตกเลยตลอดการโชว์
.
มอลลี่ทำให้บทเพลงของ Alvvays  มีชีวิตชีวา ทั้งยังทำให้เราได้สัมผัสความเป็น Indie pop และ Jangle pop จากโตรอนโต้ ประเทศแคนาดา อย่างใกล้ชิด  ไม่แปลกใจที่ใครๆ ก็เคลิ้ม และตกอยู่ในภวังค์ชวนฝันไปกับบทเพลงของเธอ
.
ตลอดชั่วโมงกว่าๆ ของการชม  Alvvays ทยอยนำบทเพลงติดชาร์ทอันดับ 1 ใน Us College หลายเพลง โดยเซตลิสต์เพลงที่มาเล่นก็มีตั้งแต่เพลง Hey , Adult Diversion, In Undertow, Plimsoll Punks, Lollipop,Not My Baby, Interlude, Forget about Life, Your Type, Ones Who Love You, Divine Hammer, Atop of Cake, Echolalia, Archie.. Marry Me, Dreams Tonite, Pecking Order, Party Police, Next of Kin และ Save By a Walf
.
นอกจากเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ของมอลลี่แล้ว สมาชิกในวงอย่าง  “Alec O’Hanley” (กีตาร์), “Brain Murphy” (เบส), “Kerri MacLellan” (คีย์บอร์ด) และ “Sheridan Riley” (มือกลอง) ก็ทำให้ค่ำคืนนี้เป็นเรื่องที่น่าจดจำ และเป็นทัวร์คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบและเต็มอิ่มสำหรับ “Alvvay live in Bangkok 2019” ในครั้งนี้


ตอนที่มอลลี่ร้องเพลง Dreams Tonite ก็มีบับเบิ้ลกระจายออกมาเต็มฮอล์คอนเสิร์ต นอกจากเราจะหลงรักเนื้อเพลงเศร้าสร้อย ที่พูดถึงความรักที่จบลงไปแล้วของคนๆ หนึ่ง กับบรรยากาศชวนอยู่ในความฝันแบบที่ผู้จัดตั้งใจเก็บรายละเอียดแบบนี้ด้วย ยิ่งตกหลุมรักเพลงนี้เข้าไปใหญ่เลยจ้า

ติดตามความเคลื่อนไหวของวงได้จากที่นี่ FB :  Alvvays 
ฟังเพลงของวงในช่องทาง YouTube ที่นี่ Alvvays


เราต้องขอบคุณการจัดการคอนเสิร์ตได้อย่างยอดเยี่ยมของ ผู้จัด Be Hear Now ในครั้งนี้ด้วยจ่ะ
ติดตามคอนเสิร์ตคุณภาพ ต่อไปได้ที่ Be Hear Now


Two Door Cinema Club Live in Bangkok 2019

วันที่ 13 ส.ค. Thunder Dome, Muang Thong Thani

 

เรื่องโดย : แอดมินDACO
ที่มา :
Topic photo cr :
 
views
DACO
Admin
นิตยสารดาโกะไทย นิตยสารไลฟ์สไตล์สำหรับชาวไทยที่สนใจวัฒนธรรมญี่ปุ่น แจกฟรีทุกวันที่ 5 จำนวน 40,000 ฉบับ ตามจุดแจกต่างๆ ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ

บทความที่น่าสนใจ

© DATA&COMMUNIQUE EXPRESS CO.,LTD ALL RIGHTS RESERVED.
Data & Communique Express Co., Ltd.
No.38 Sukhumvit Road Soi 63 (Ekkamai 10 Yaek 2), Kwang Prakanong Nua, Khet Wattana, Bangkok 10110
T: +66 (0) 2382 1731 l F: +66 (0) 2382 1737 l E: thai@daco.co.th | W: www.daco.co.th, www.daco-thai.com